My Best Friend’s Wedding(1997)

My Best Friend's Wedding(1997)

จูเลียน(จูเลีย โรเบิร์ต)นักเขียนวิจารณ์ร้านอาหารได้รับข้อความโทรศัพท์จากไมเคิลนักข่าวกีฬาแฟนเก่าที่เคยคบกันแต่จูเลียขอเลิกจากนั้นมาจูเลียกับไมเคิลก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน จูเลียเล่าเรื่องของตัวเองกับไปเคิลให้จอร์จ(รูเพิร์ท เอเวอร์เรท)บก.ที่เป็นเกย์ฟังเรื่องที่เคยสัญญากับไมเคิลไว้ถ้าอายุ 28 แล้วยังไม่มีใครจะแต่งงานกัน จูเลียนโทรกลับหาไมเคิลเลยรู้ว่าไมเคิลกำลังจะแต่งงานกับคิมมี(คาเมรอน ดิแอช)ลูกสาวเจ้าพ่อสื่อมหาเศรษฐี จูเลียนไม่อยากสูญเสียไมเคิลไปเหลือเวลาอีกแค่ 4วันที่จะแย่งไมเคิลคืนจากคิมมี จูเลียนเดินทางไปชิคาโกเพื่อไปร่วมงานแต่งของไมเคิลกับคิมมี ไมเคิลกับคิมมีมารับจูเลียนที่สนามบิน คิมมีขอให้จูเลียนเป็นเพื่อนเจ้าสาว หลังจากลองชุดจูเลียนกับคิมมีติดอยู่ในลิฟท์คิมมีสารภาพว่ากลัวจูเลียนเพราะเหมือนไมเคิลจะยังคิดถึงจูเลียนตลอดเวลา จูเลียนตามไมเคิลไปดูเกม(การแข่งเบสบอล)ไมเคิลบอกว่าชอบที่คิมมีไม่อายถ้าไมเคิลจะจูบต่อหน้าสาธารณชนผิดจากจูเลียนที่ค่อนข้างแหยงเรื่องการแสดงความรู้สึกโรแมนติกต่อกัน

จูเลียนแกล้งให้คิมมีร้องเพลงทั้งที่รู้ว่าคิมมีอายแต่คิมมีก็ยังร้องและผลออกมากลับทำให้ไมเคิลประทับใจ คิมมียอมทิ้งการเรียนและชีวิตเพื่อตามไมเคิลไปทำงานจูเลียนเลยวางแผนให้คิมมีไปขอให้ของานจากพ่อให้ไมเคิล<<<จูเลียนรู้ว่าไมเคิลอีโกสูงและรักงานที่ทำอยู่มาก คิมมีพูดกับไมเคิลเรื่องงานไมเคิลโกรธคิมมีมากแต่คิมมีร้องไห้บอกว่าอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีไมเคิลทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้อีก จูเลียนเริ่มสติแตกโทรตามจอร์จเจ้านายที่เป็นเกย์มาช่วยแกล้งเป็นคู่หมั้นซึ่งก็ได้ผลไมเคิลเริ่มมีปฏิกิริยา ก่อนจอร์จจะกลับจอร์จแนะนำให้จูเลียนบอกรักไมเคิลไปตรงๆ จูเลียนถามว่าจะเป็นยังไงจอร์จบอกไมเคิลก็ยังคงจะแต่งงานกับคิมมี ไมเคิลชวนจูเลียนไปล่องเรือชมเมืองด้วยกันสองคน ไมเคิลสารภาพว่าหึงจอร์จ จูเลียนกับไมเคิลเต้นรำด้วยกันบนเรือด้วยเพลงของไมเคิลกับจูเลียน จูเลียนไปที่ออฟฟิศของพ่อคิมมี จูเลียนพิมพ์อีเมลล์ถึงเจ้านายไมเคิลขอให้ช่วยไล่ไมเคิลออกแต่เกิดลังเลไม่กล้าส่งเลยแค่เซฟไว้แต่พ่อของคิมมีไม่รู้เลยส่งไป จูเลียนลองใส่แหวนแต่งงานที่ไมเคิลฝากไว้แล้วถอดไม่ออก คืนนั้นจูเลียนขอให้ไมเคิลพากลับไปที่ห้องทำงานของพ่อคิมมีเพื่ลบอีเมลล์แต่ไม่ทันเพราะเจ้านายของไมเคิลตอบกลับมาแล้ว ไมเคิลโกรธมากเพราคิดว่าคิมมีเป็นคนจัดการทั้งที่คุยกันแล้ว ไมเคิลถอดแหวนคืนจากนิ้วจูเลียนและโทรไปล้มเลิกงานแต่งกับคิมมี<<<ที่กำลังจะจัดในวันรุ่งขึ้น

ไมเคิลขอให้จูเลียนเป็นตัวกลางไปพูดกับคิมมีแต่คิมมียังไม่ได้บอกพ่อเพราะยังคงรอเผื่อไมเคิลเปลี่ยนใจ จูเลียนกลับมาบอกไมเคิลว่าคิมมียังรักไมเคิล ไมเคิลให้จูเลียนไปบอกคิมมีว่าจะแต่งงานกับคิมมี จูเลียนนัดคิมมีมาเจอไมเคิลในสวนแต่ตัวจูเลียนกลับบอกรักไมเคิลและดึงไมเคิลมาจูบคิมมีมาเห็นเข้าพอดีเลยวิ่งหนีออกจากงานไป ไมเคิลวิ่งตามคิมมี จูเลียนวิ่งตามไมเคิลอีกที ระหว่างทางจูเลียนโทรหาจอร์จ จอร์จบอกให้จูเลียนคิดดูดีดีเพราะไมเคิลวิ่งตามคิมมี จูเลียนวิ่งตามไมเคิลแต่ไม่มีใครวิ่งตามจูเลียนสิ่งที่จูเลียนต้องทำก็คือทำให้ทั้งสองคนกลับมาเข้าพิธีแต่งงาน ไมเคิลไปตามหาคิมมีที่สถานีรถไฟเพราะเป็นที่ที่ไมเคิลขอคิมมีแต่งงานก่อจะเดินทางไปทำงานซึ่งคิมมีตอบตกลง จูเลียนรับปากจะหาช่วยคิมมี จูเลียนเจอคิมมีในห้องน้ำแล้วจูเลียนก็พูดให้คิมมีเข้าใจและยอมกลับไปแต่งงาน จูเลียนยกเพลงประจำของตัวเองกับไมเคิลให้เป็นของขวัญแต่งงานจนกว่าทั้งคู่จะหาเพลงของตัวเองได้ ตอนส่งไมเคิลกับคิมมีขึ้นรถไมเคิลฝ่าฝูงชนมากอดลาจูเลียนก่อนจะขึ้นรถไป จูเลียนได้รับโทรศัพท์จากจอร์จที่มาอยู่ในงาน ตอนจบจอร์จต้นรำกับจูเลียน

หนังคลาสสิคเพลงเพราะที่นานๆหยิบมาดูหลายทีก็ยังไม่เบื่อ ชอบหนังแนวนี้ดูสบายๆเบาๆไม่หวานจนเลี่ยน ไม่ดรามาน้ำตาแตก นางเอกมีดาร์คไซด์ไม่จำเป็นต้องดีเลิศตกจากฟ้า ไม่ต้องตลกหยาบคายหรือเลิฟซีนแรงๆหนังก็สนุกได้ด้วยตัวของมันเอง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s