A Beautiful Life(2011)

A Beautiful Life(2011)

หลี่ดื่มเหล้าเมาเจอกับฟางเจิ้นตงที่มางานเลี้ยงฉลองสละโสดเพื่อน ฟางเจิ้นตงเป็นตำรวจมีน้องชาย(น่าจะ)ชื่อเจิ้นกงเป็นออทิสติกแต่พอรู้เรื่อง หลี่เมามากเจิ้นตงพาหลี่ไปส่งที่ห้อง วันต่อมาหลี่มานัดฟางเจิ้นตงและเจอกับฟางเจิ้นตงที่ซูเปอร์มาร์เก็ต หลี่โทรหาฟางเจิ้นตงบอกให้ไปหาที่ห้อง ฟางเจิ้นตงเอาซาลาเปาที่เพิ่งทำไปฝากตอนนั้นแฟนของหลี่มาถึงพอดีหลี่เลยโกหกว่าเจิ้นตงเป็นช่าง หลี่เมาโทรหาเจิ้นตงเพราะเหงาที่แฟนต้องกลับไปหาภรรยา หลี่ตามเจิ้นตงไปที่บ้าน เจิ้นกงแอบหลงรักเสี่ยวหว่านผู้หญิงหูหนวก คืนนั้นหลี่ค้างที่บ้านเจิ้นตงได้รู้เรื่องที่เจิ้นตงเคยแต่งงาน เจิ้นตงเริ่มมีอาการผิดปกติลืมส่งรายงานหลายวันจนลูกน้องเตือน หลี่ขอร้องให้ฟางเจิ้นตงช่วยสืบเรื่องแฟน เจิ้นตงไปแอบเห็นแฟนของหลี่อยู่กับผู้หญิงอีกคน(เพื่อนของหลี่) ตอ่มาหลี่จับได้ว่าแฟนกับเพื่อนกำลังจะไปต่างประเทศเลยโทรหาเจิ้นตงอีก หลี่ต้องย้ายออกจากที่เก่ามาอยู่ห้องเล็กๆเจิ้นตงก็คอยมาดูแล

เจิ้นกงจะแต่งงานกับเสี่ยวหว่านซึ่งแม่ของเสี่ยวหว่านก็ยินดียกลูกสาวให้เจิ้นกง เจิ้นตงเลยตัดสินใจขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่บ้านนอก หลี่อยากเปิดบริษัทแต่ต้องจ่ายค่าเช่าสองแสนเจิ้นตงเลยเอาเงินไปให้หลี่แต่ตอนนั้นหลี่กำลังหลับ เจิ้นตงเขียนในโพสอิทแต่ไม่กล้าแปะ หลี่เริ่มเปิดบิรษัทแต่มีปัญหาเรื่องกฎหมาย เจิ้นตงมีอาการมากขึ้นไปตรวจที่โรงพยาบาลพบว่ากำลังจะความจำเสื่อมเพราะเจิ้นตงเคยหัวฟาดตอนไล่จับคนร้าย<<อาการคล้ายๆอัลไซเมอร์ เจิ้นตงถูกลูกน้องรายงานความผิดพลาดจนต้องออกจากงานแต่เจิ้นตงก็ไม่ได้โกรธลูกน้อง หลี่กลับไปอยู่บ้านพ่อแม่ที่หลี่กับพี่น้องช่วยกันผ่อนแต่หลี่ต้องอยู่ในห้องเก็บของเล็กๆ หลี่เห็นรอยในโพสอิทลองเอาดินสอฝนดูเลยเห็นข้อความที่เจิ้นตงเขียนว่าหลี่ไม่ได้อยู่ลำพัง<<<ที่เจิ้นตงไม่กล้าแปะ หลี่ตัดสินใจขอเงินหนึ่งแสนคืนจากน้องชายซึ่งเป็นค่าผ่อนบ้านแล้วเดินทางกลับไปตามหาเจิ้นตงแต่เจิ้นตงย้ายไปบ้านนอกแล้ว เพื่อนตาบอดของเจิ้นตงเล่าเรื่องอาการป่วยของเจิ้นตงและให้ที่อยู่ของเจิ้นตงกับหลี่ หลี่ตามไปที่บ้านตอนแรกเจิ้นตงไม่อยากให้หลี่อยู่ด้วยเพราะไม่อยากให้หลี่ต้องลำบากเพราะอาการของตัวเองเริ่มแย่ลงเรื่อยๆแต่หลี่ยืนยันจะอยู่

หลี่กับเจิ้นตงแต่งงานกัน หลี่หางานทำที่นั่นส่วนเจิ้นตงก็ทำงานเป็นคนเก็บตั๋วที่สวนสนุก เจิ้นตงจะแวะรับหลี่หลังเลิกงานทุกวัน อาการของเจิ้นตงเริ่มมากขึ้นถึงขนาดนั่งรถเลยป้ายหลี่ก็ยังคงรอเจิ้นตงอยู่ที่เดิม พอเจิ้นตงมาถึงหลี่บอกข่าวดีเรื่องที่กำลังท้อง เจิ้นกงเป็นห่วงเจิ้นตงถึงขนาดคอยตามดูแลเจิ้นตงทำให้เจิ้นตงโกรธ เจิ้นตงหลงถึงขนาดไปโรงพักเพราะคิดว่าตัวเองยังเป็นตำรวจ หลี่คลอดลูกเจิ้นตงช่วยชงนมหลี่ถามย้ำว่าใส่นมกี่ช้อน เจิ้นตงโมโหที่หลี่คิดว่าตัวเองทำไม่ได้เลยออกจากบ้านไปเจอคนร้ายเข้าพอดี เจิ้นตงวิ่งตามคนร้ายไปจนล้มหัวกระแทกอีกครั้ง เจิ้นตงกลายเป็นเจ้าชายนิทรา หลี่คอยเฝ้าเจิ้นตงจนตัวเองล้มป่วย เจิ้นตงแฟลชแบ็คแล้วก็ฟื้นมานั่งเฝ้าหลี่อยู่ข้างเตียง หนังไม่ได้สื่อชัดๆว่าเจิ้นตงหายเป็นปกติแต่ตอนจบเครดิตเจิ้นตงกับหลี่เดินอุ้มลูกอยู่ด้วยกัน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s