The Chamber(1996)

The Chamber(1996)

เครเมอร์ทนายความชาวยิวพาลูกไปที่สำนักงานแล้วเกิดระเบิดเด็กทั้งสองคนตายภาพแพนออกมามีผู้ชายยืนมองอยู่ ตอนหลังพ่อที่เสียขาก็ฆ่าตัวตายเหลือแต่ภรรยา ปัจจุบันอดัม ฮอล(คริส โอ’ดอนเนล)กำลังนั่งดูวิดีโอข่าวเหตุการณ์นั้นที่แซม เคย์ฮอล(ยีน แฮ็คแมน)ถูกจับ อดัมมาขอหัวหน้ารื้อคดีที่แซมกำลังจะถูกประหารด้วยการรมแก๊สในอีกไม่กี่วัน<<<ปัจจุบันเลิกวิธีการประหารแบบนั้นแล้วแต่เพราะแซมถูกตัดสินก่อนจะออกกฎหมายใหม่เลยต้องใช้วิธีเดิม อดัมบอกกับหัวหน้าว่าแซมคือปู่ของอดัม พ่อของอดัมฆ่าตัวตายตั้งแต่อดัมยังเด็กตอนที่ปู่ถูกจับเรื่องนี้เหมือนเป็นปมในใจอดัมมาตลอด อดัมแวะไปหาลี เคย์ฮอลน้องสาวของพ่อ ลีปกปิดทุกคนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับแซมและเตือนไม่ให้อดัมเข้ามายุ่งกับคดีของแซม อดัมไปพบแซมและแซมก็รู้ในทันทีว่าอดัมเป็นหลาน ตอนแรกอดัมรู้ข้อมูลแค่แซมเป็นพวกที่เกลียดยิวและคนผิวดำมาก อดัมสืบไปเรื่อยๆโดยมีนอราผู้ช่วยที่สว.แมคอัลลิสเตอร์ที่เป็นคนรับผิดชอบคดีส่งมาให้คอยช่วยอดัมแต่จริงๆแล้วให้คอยรายงานความคืบหน้าของอดัม<<<เหมือนว่าสว.จะมีข้อมูลบางอย่างที่ลึกลงไปกว่านั้น อดัมกลับไปที่โรงแรมเจอระเบิดของเล่นในห้องน้ำ อดัมกลับไปหาแซมแซมก็ยังคงพูดวกวนไม่ให้ข้อมูลกับอดัมแต่แซมหลุดชื่อควินส์ ลินคอล์นที่เป็นเพื่อนของพ่ออดัมออกมาอดัมรู้สึกคุ้นแต่แซมไม่ยอมให้ข้อมูลต่อ

อดัมกับนอราไปหาอดีตเจ้าหน้าที่ FBIที่รับผิดชอบคดีของแซมได้ข้อมูลว่าแซมก็เหมือนเบี้ยที่ถูกใช้ให้ทำเรื่องเลวร้ายแล้วรับความผิดไป นอราบอกกับอดัมว่าแฟ้มถูกเก็บอยู่ในห้องเก็บข้อมูลแต่ขอดูไม่ได้นอกจากแซมจะยอมเซ็นต์เอกสารขอเปิดแฟ้มคดี อดัมไปหาแซมแต่แซมไม่ยอมเซ็นต์ให้ ลีพาอดัมไปที่บ้านเก่า ลีเล่าให้อดัมฟังเรื่องของควินส์เด็กผิวดำที่เป็นลูกคนงานเป็นเพื่อนเล่นกับพ่อของอดัม ตอนนั้นเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันพ่อของอดัมคิดว่าควินซ์ขโมยตุ๊กตาทหารไปเลยมีเรื่องกัน แซมออกมาตีควินส์แล้วพ่อของควินส์ก็มา แซมยิงพ่อควินส์ตายแต่ไม่มีความผิดเพราะแซมอ้างว่าป้องกันตัว<<<ที่เรื่องมันจบง่ายเพราะฆ่าคนผิวดำ ตอนหลังพ่อของเซมเจอตุ๊กตาทหารเลยรู้สึกผิดติดตัวมาตลอดส่วนลีเองก็รู้สึกผิดเพราะลีเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์มาตั้งแต่ต้นแต่กลับไม่เข้าไปห้ามพ่อ ที่ลีเจ็บปวดเพราะลีคิดว่าถ้าลีเข้าไปห้ามพ่ออาจจะไม่ยิง อดัมกลับไปหาแซมอีกครั้งและเริ่มสงสัยว่ามีคนร้ายอีกคนแซมอาจไม่ใช่คนวางระเบิดเพราะแซมไม่มีความรู้เลยด้วยซ้ำ อดัมขอให้นอราช่วยพาไปแอบค้นเอกสารคดี(นารารู้จักคนถือกุญแจ) อดัมได้อักษรย่อ R W ที่อาจเป็นคนร้ายอีกคนจากนั้นกลับไปถามแซมก็ไม่ได้ข้อมูลเพิ่มอีกตามเคย อดัมไปที่บ้านลีตอนนั้นลีกำลังเมาเพราะติดเหล้าอยู่ ลีให้อดัมดูอัลบัมรูปแซมที่ซ่อนไว้อดัมเลยได้ขอ้มูลใหม่ว่าแซมโตมาในลัทธิเกลียดชาวยิวสืบทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ทุกคนในตระกูลอยู่ในลัทธิกันหมด อดัมขึ้นแก้ต่างให้แซมว่าแซมถูกเลี้ยงมาให้เกลียดยิวตั้งแต่เด็ก การทำร้ายชาวยิวอยู่ในสายเลือดของแซมที่แซมไม่มีทางเลือก อดัมไปพบคุณนายเครเมอร์ คุณนายเครเมอร์บอกอยากให้แซมถูกลงโทษเพราะเธอทนกับความเจ็บปวดมานานเรื่องจะได้จบ

หัวหน้าของแซมมาบอกข้อมูลรอลลี เวจ(R W) แซมไปพบรอลลีที่สนามมวยเถื่อนเกือบถูกรอลลีฆ่าตาย ลีไปเยี่ยมแซมที่คุกและถามเรื่องพ่อของควินส์ที่ลีติดใจมานานว่าถ้าลีเข้าไปห้ามแซมจะไม่ยิง แซมเลยบอกยังคงยิงนั่นเท่ากับได้แก้ปมในใจลี<<<ตรงนี้ยีน แฮ็คแมนเล่นโคตรดีอ่ะ รอลลีไปเยี่ยมแซมที่คุกบอกให้แซมรับโทษไปแซมโมโหอาละวาด อดัมขอให้แซมเซ็นต์เอกสารขอเปิดแฟ้มคดีอีกครั้งคราวนี้แศมยอมเซ็นต์ให้ แซมฝากอดัมส่งจดหมายสองฉบับถึงคุณนายเครเมอร์กับควินส์ ลินคอล์น พอเปิดแฟ้มรอลลีก็ถูกจับแต่แซมยังคงต้องโทษประหารเหมือนเดิม อดัมได้กอดลาแซม ตอนที่แซมถูกนำตัวไปรมแก๊สอดัมวิ่งอย่างเร็วออกจาตรงนั้นมาเจอสว.แมคคัลลิสเตอร์กำลังขึ้นฮ.พอดี ลีก็มาที่คุกตอนจบอดัมเข้าไปกอดลี ลีบอกขอบคุณอดัมแล้วก็จบ

Advertisements

One thought on “The Chamber(1996)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s