Arthur Christmas(2011)

Arthur Christmas(2011)

เกว็นส่งจดหมายถึงซานตาบอกว่าอยากได้จักรยานสีชมพูเป็นของขวัญ อาเธอร์ลูกชายคนเล็กของซานตาคนปัจจุบันเป็นคนตอบจดหมายว่าซานตาจะไปแน่นอน<<<ซานตาสืบทอดกันรุ่นต่อรุ่นจากคนในตระกูลคลอส หลังเที่ยงคืนวันที่ 24 ธันวาคมซานตามัลคอล์มมาพร้อมกับพวกเอลฟ์(โรยตัวลงมาจากยานความเร็วสูง)ออกปฏิบัติการส่งของขวัญให้เด็กๆทั่วโลก สตีฟลูกชายคนโตของซานตารับหน้าที่ขับยานและดูแลภารกิจส่วนอาเธอร์ที่รับหน้าที่ตอบจดหมายออกแนวเข้ามาทำให้ยุ่งเลยถูกสตีฟไล่ไป อาเธอร์เลยไปนั่งดูผ่านจอทีวีกับปู่ที่เป็นซานตาเกษียณ ตอนที่เกิดเหตุวุ่นวายตอนส่งของขวัญพวกเอลฟ์ที่พากันลุ้นพลาดทำให้ของขวัญหล่นจากสายพานหนึ่งชิ้น หลังเสร็จภารกิจซานตากลับถึงบ้านที่ขั้วโลกเหนือก็แถลงการณ์ว่าจะทำหน้าที่ต่อในปีหน้าทำให้สตีฟที่เตรียมสุนทรภจน์มาถึงกับเซ็งเพราะคิดว่าพ่อจะเกษียณ ครอบครัวซานตาฉลองร่วมกันหลังจากนั้นก็เริ่มเล่นเกมกระดานของอารเธอร์แต่ก็เกิดทะเลาะแย่งตัวเดินซานตากัน ปู่ก็เถียงกับสตีฟเรื่องที่สตีฟใช้แต่เทคโนโลยีทันสมัยสมัยปู่ใช้แค่กวางเรนเดียร์ก็ส่งได้ พวกเอลฟ์เจอของขวัญตกอยู่รีบแจ้งสตีฟอาเธอร์ตามมาพอดี พอเช็คปรากฏว่าของขวัญเป็นของเกว็น(ที่ส่งจดหมายถึงซานตาตอนต้นเรื่อง) อาเธอร์อยากส่งของขวัญให้ครบ มัลคอล์มตามมาสมทบสตีฟบอกว่าส่งของตกไปแค่ 1 ชิ้นไม่นับเป็นความผิดพลาดเพราะถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ยังห่างไกลจาก 1%และไม่น่าจะกลับไปทันเพราะพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นแล้วเสี่ยงต่อการที่คนจะมองเห็น ยานก็ใช้งานหนักแล้วและเสี่ยงต่อชีวิตเอลฟ์ มัลคอล์มเชื่อตามที่สตีฟบอกแล้วกลับไปนอน

อาเธอร์ไปรื้อจดหมายรู้ว่าเกว็นอยู่ที่อังกฤษ ปู่รับอาสาไปส่งของขวัญด้วยรถลากที่เก็บไว้พร้อมกับลูกกวางเรนเดียร์จากต้นตระกูล ปู่ให้อาเธอร์ขึ้นรถลากไปด้วยพร้อมกับกวางเรนเดียร์แก่ของปู่ ไบรโอนีเอลฟ์ที่ทำหน้าที่ห่อของขวัญก็แอบตามไปด้วย ระหว่างทางปู่เล่าว่าสมัยเด็กพ่อของอาเธอร์ก็เคยนั่งรถเลื่อนมาก่อน คนที่จะขึ้นเป็นซานตาทุกคนเคยนั่งมาแล้วทั้งนั้น ปู่ของอาเธอร์เสียกวางไป 1 ตัวเลยให้อาเธอร์ไปขโมยกวางจากป้ายมาแทนจะได้ครบ 8 ตัว เจ่ของบ้านออกมาเจอพอดีแต่อาเธอร์หนีทัน ปู่ของอาเธอร์พาหลงไปที่ป่าในแอฟริกา อาเธอร์ใช้รองเท้าเปิดเพลงร้องกล่อมสิงโต สตีฟตามคนส่งสาร(รุ่นปู่)มาส่งข้อความด้วยเครื่องสมัยเก่า พอได้รับข้อความพวกสิงโตก็ตื่นและวิ่งไล่พวกอาเธอร์สุดท้ายปู่ยอมใช้ GPS แต่ดันไปผิดที่ชื่อเมืองเดียวกันแต่คนละประเทศ อาเธอร์ลงไปส่งของขวัญแต่มีของขวัญจากซานตาวางอยู่แล้วเลยรู้ว่าผิดที่<<อาเธอร์ป้อนที่อยู่แล้วกดเลือกเมืองแรกที่เจอโดยไม่ดูว่าอยู่ประเทศไหน สตีฟติดต่อกับปู่ผ่านเครื่อง GPS ของไบรโอนี อาเธอร์ยืนยันจะไปส่งของขวัญแต่ดันตกจากรถเลื่อน อาเธอร์เริ่มหมดหวังปู่พูดจนอาเธอร์มีกำลังใจอีกครั้งเลยเริ่มพายเรืออีกครั้ง ระหว่างนั้นปู่นึกได้ว่ากวางจะลากรถวนเป็นวงกลมไปรอบโลกไม่นานจะวนกลับมาเลยให้อาเธอร์โรยผงวิเศษบนตัวแล้วลอยขึ้นไปเพื่อเอารถลากคืนแต่ดันทำ GPS ตกน้ำ

พวกเอลฟ์รวมตัวกันไปหาซานตาแต่ซานตาโยนให้สตีฟ สตีฟไม่สนใจปล่อยให้พ่อตัดสินใจต่อเอง ซานตาทำอะไรไม่ถูกเลยขอตัวออกไป ซานตาไปอ่านจดหมายที่อาเธอร์เขียนตอบพวกเด็กๆจิตสำนึกความเป็นซานตาเลยกลับมาอีกครั้ง ซานตากับภรรยาเอายานของสตีฟออกไปตามอาเธอร์ สตีฟรู้เข้ารีบตามมาเถียงกันอีกพักสตีฟก็อาสาขับยาน ปู่ขับยานออกไปนอกอวกาศเพื่อดูแผนที่ระหว่างนั้นทั่วโลกเข้าใจว่าเอเลียนบุกโลกเพราะปู่กับอาเธอร์ทิ้งร่องรอยไว้ตลอดทางทุกที่ที่ผ่านมา พอถึงที่หมายอาเธอร์เหลือเวลาอีกแค่ 3 นาทีอาเธอร์ปั่นจักรยาน(ที่เป็นของขวัญนั่นแหละ)ไปที่โบสถ์ที่เกว็นอาศัยอยู่ ตัดไปที่สตีฟก็ลงจอดและเอาจักรยานคันใหม่รุ่นแพงกว่าไปให้แต่กลายเป็นว่าไปผิดที่แบบเดียวกับอาเธอร์<<<พ่อเป็นคนกดเลือกที่หมาย กดเลือกที่แรกแบบเดียวกับอาเธอร์ ซานตาเห็นสตีฟทะเลาะกับเด็กที่อยากได้จักรยาน พวกเอลฟ์นึกว่าซานตาไม่รับผิดชอบและหนีไปแล้วเลยพากันทำลายข้าวของจนกระทั่งเห็นภาพอาเธอร์ปั่นจักรยานเลยกลับมาช่วยกันลุ้นเชียร์อาเธอร์อีกครั้ง อาเธอร์ไปถึงโบสถ์ไบรโอนีก็ห่อของขวัญเสร็จพอดีแต่พระอาทิตย์กำลังขึ้นตอนนั้นยานของสตีฟเข้ามาบังแสงไว้ อาเธอร์เข้าไปในบ้านผูกโบว์จากห้องนอนของเกว็นลากลงบันไดมาเจอพ่อ อาเธอร์ให้พ่อเป็นคนส่งแต่กลายเป็นว่าทั้งปู่และสตีฟต่างคนก็ต่างแย่งกัน พ่อเลยให้อาเธอร์เป็นคนวางของขวัญ ตอนที่กำลังจะกลับอาเธอร์ชวนให้ทุกคนอยู่ดูตอนเกว็นแกะของขวัญ พ่อมอบตุ๊กตาซานตา(ตัวเดินเกมกระดานที่แย่งกัน)ให้สตีฟแต่สตีฟมอบต่อให้อาเธอร์และบอกตัวเองเป็นเทียน ตอนกลับอาเธอร์เกิดพลาดตกหน้าเลอะหิมะคล้ายซานตาเกว็นออกมาเห็นเข้าพอดี หนึ่งปีต่อมาอาเธอร์เป็นซานตาคนใหม่ สตีฟรับหน้าที่เป็นซีอีโอและพอใจกับเก้าอี้พร้อมเครื่องชงกาแฟตัวใหม่ พ่อเกษียณไปนั่งคุยกับปู่และอยู่กับคุณนายซานตาอย่างมีความสุข ไบรโอนีได้เลือนตำแหน่งเป็นรองประธานแผนกห่อของขวัญ อาเธอร์กลับมาใช้กวางเรนเดียร์ลากยานที่ดัดแปลงเป็นรถลากและสุดท้ายคนที่ทำให้ทุกคนมีความสุขด้วยการขอให้หิมะตกทุปีในวันคริสมาสก็คืออาเธอร์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s