The Woman in Black(2012)

The Woman in Black(2012)

เริ่มเรื่องมาเด็กผู้หญิงสามคนนั่งเล่นตุ๊กตาแล้วอยู่ๆก็ลุกพร้อมกันเดินไปเปิดหน้าต่างแล้วกระโดดลงไป ตัดไปที่อาเธอร์ คิปส์(แดเนียล เรดคลิฟ)ทนายลูกติดความที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินบอกลาโจเซฟลูกชายเพื่อเดินทางไปจัดการเรื่องขายบ้านอีล มาร์ชที่เจ้าของเสียชีวิตเจ้านายของคิปส์บอกว่าเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้งานของคิปส์ คิปส์ให้พี่เลี้ยงพาลูกชายขึ้นรถไฟตามไปในอีก 2 วัน  ภรรยาของคิปส์ตายตอนคลอดโจเซฟ คิปส์เจอกับแซมมวลบนรถไฟ พอไปถึงฝนตกพอดีแซมอาสาไปส่งคิปส์ที่โรงแรม แซมชวนคิปส์ไปทานข้าวเย็นที่บ้านในวันรุ่ขึ้นคิปส์ตอบตกลง คืนนั้นคิปส์ได้พักในห้องใต้หลังคา<<<ที่เด็กสามคนกระโดดหน้าต่างฆ่าตัวตายตอนต้นเรื่อง วันต่อมาคิปส์ไปฟบเจอโรมที่เป็นคนประสานงาน เจอโรมให้เอกสารแล้วพยายามไล่คิปส์ให้กลับลอนดอนในวันนั้น คิปส์ให้เงินคนรถพาไปที่บ้านอีล มาร์ช คิปส์ค้นเอกสารในบ้านเจอการ์ดอวยพรวันเกิดถึงเนธานเนียลและใบมรณบัตรของเนธานเนียลระบุว่าตายตอนอายุ 7 ขวบสาเหตุเพราะจมโคลนหาศพไม่พบ คิปส์เห็นสาวชุดดำจากหน้าต่างต่อมาก็ได้ยินเสียงคนร้องคิปส์วิ่งออกไปดูเห็นแต่หมอกควัน คนรถมารับคิปส์พอดี คิปส์ไปแจ้งความกับตำรวจว่าเห็นผู้หญิงชุดดำ ตอนนั้นเด็กผู้ชายสองคนพาน้องสาวมาที่สถานีตำรวจ เด็กบอกน้องสาวกินด่างเข้าไปแล้วเด็กผู้หญิงก็กระอักเลือดตายต่อหน้าคิปส์

คิปส์ไปที่บ้านแซมตามนัด แซมกับอลิซาเบธภรรยาก็เสียนิโคลัสลูกชายไปเพราะจมน้ำเหมือนกัน ระหว่างอาหารเย็นอลิซาเบธมีอาการแปลกๆหลังจากพูดถึงลูกชายจนแซมต้องโปะยาสลบให้อลิซาเบธสงบลง อลิซาเบธเชื่อว่าลูกชายมาพูดผ่านตัวเองคืนนั้นคิปส์พักที่บ้านของแซม วันต่อมาแซมพาคิปส์ไปพบเจอโรมแต่เจอลูกสาวของเจอโรมถูกขังไว้ในห้อง ระหว่างทางถูกชาวบ้านรวมตัวกันขับไล่คิปส์ ชาวบ้านบอกว่าที่มีเด็กตายเป็นเพราะคิปส์เห็นผู้หญิงชุดดำ แซมขับรถฝ่ากลุ่มคนพาคิปส์ไปส่งที่บ้านของอีล มาร์ชคืนนั้นแซมทิ้งสุนัขไว้เป็นเพื่อนคิปส์ ระหว่างค้นเอกสารคิปส์ก็เจอผีหลอกเป็นระยะๆ คิปส์ค้นพบว่าเนธานเนียลเป็นลูกชายของเจเน็ตแต่ถูกอลิซพี่สาวของเจเน็ตกับสามีแย่งชิงตัวลูกของเจเน็ตไปและไม่ยอมให้เจเน็ตพบลูก ต่อมาเนธานเนียลจมบ่อโคลนตายเจเน็ตโทษว่าเป็นความผิดของอลิซที่ไม่ยอมช่วยลูกแล้วเจเน็ตก็แขวนคอตายในบ้านอีล มาร์ช จากนั้นมาผีเจเน็ตก็ออกอาละวาดแก้แค้นทำให้เด็กในหมู่บ้านฆ่าตัวตาย ทุกครั้งที่มีคนเห็นสาวชุดดำจะต้องมีเด็กตาย วันรุ่งขึ้นแซมมารับคิปส์ที่บ้านอีล มาร์ชเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่บ้านของเจอโรม คิปส์บุกเข้าไปเพื่อจะช่วยลูกสาวของเจอโรมแต่เห็นสาวชุดดำแล้วเด็กก็จุดไฟเผาตัวเอง

นิโคลัสเล่าเรื่องผ่านอลิซาเบธให้คิปส์ฟังว่าถูกผีเจเน็ตบังคับให้เดินลงทะเลเพื่อแก้แค้น โจเซฟลูกชายของแซมกำลังเดินทางมาคิปส์เลยขอให้แซมช่วยด้วยการผูกตัวเองกับรถแล้วลงไปงมศพเนธานเนียลในบ่อโคลนดูด คิปส์ได้ศพเนธานเนียลมาจากนั้นก็เอาไปฝังไว้รวมกับศพของเจเน็ต คิปส์ไปรับลูกชายที่สถานีรถไฟ คิปส์ให้พี่เลี้ยงไปซื้อตั๋วกลับลอนดอนคืนนั้นเลย ระหว่างคิปส์ร่ำลากับแซมอยู่ๆโจเซฟก็เดินลงไปที่รางรถไฟ รถไฟวิ่งมาพอดีคิปส์เห็นสาวชุดดำอีกครั้งแล้วคิปส์ก็ลงไปช่วยโจเซฟ ระหว่างรถไฟวิ่งก็เห็นสาวชุดดำและผีเด็ก แซมกับพี่เลี้ยงยืนอึ้ง คิปส์ลืมตาขึ้นมาอีกทีทั้งชานชาลาไม่มีใครนอกจากคิปส์กับโจเซฟ โจเซฟถามคิปส์ว่าผู้หญิง(ชุดขาว)เป็นใคร คิปส์ตอบว่าแม่ของโจเซฟแล้วคิปส์ก็พาลูกไปหาภรรยา ตัดมาที่สาวชุดดำแล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s