Ted(2012)

สมัยเด็กตอนที่จอห์นอายุ 8 ขวบตอนนั้นจอห์นเป็นเด็กประเภทที่เพื่อนไม่คบ<<<แม้แต่เด็กที่ถูกเพื่อนรุมแกล้งแกล้งยังรังเกียจ จอห์นได้รับตุ๊กตาหมีพูดได้เป็นของขวัญคริสมาส จอห์นตั้งชื่อว่าเท็ดดี คืนนั้นจอห์นอธิษฐานขอให้ตุ๊กตามีชีวิตเพื่อจะได้เป็นเพื่อนกันตลอดไปแล้วพรที่จอห์นขอก็เป็นจริง เช้าวันรุ่งขึ้นเท็ดมีชีวิตขึ้นมาจริงๆตอนแรกพ่อกับแม่ของจอห์นตกใจมาก ต่อมาเท็ดกลายเป็นข่าวโด่งดังได้ออกรายการทีวีแต่เท็ดกับจอห์นก็ยังสัญญาว่าจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป เมื่อจอห์น(มาร็ค วอลเบิร์ก)โตขึ้นจนกระทั่งอายุ 35 ปีมีแฟนชื่อลอรี(มิลา คูนิซ) จอห์นก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่กับเท็ดแบบใช้ชีวิตติดกัญชาไปวันๆหน้าที่การงานก็ไม่ก้าวหน้า เร็กซ์หัวหน้าของลอรีที่ทำงานพยายามจีบลอรีแต่ลอรีไม่สน จอห์นฉลองครบรอบสี่ปีกับลอรีคืนนั้นลอรีกลับมาเจอเท็ดพาผู้หญิงมาที่บ้านแถมยังขี้ทิ้งไว้บนพื้นทำให้ลอรีโกรธมาก ลอรียื่นคำขาดกับจอห์นเลือกระหว่างลอรีกับเท็ด จอห์นขอให้เท็ดออกไปทำงานและเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่เองแต่ก็ยังสัญญาว่าจะเจอกันเหมือนเดิม มีพ่อลูกมาขอซื้อเท็ดดีจากจอห์นแต่จอห์นไม่ขายพ่อเลยให้เบอร์โทรไว้เผื่อเปลี่ยนใจ

เท็ดได้งานที่ซูเปอร์มาร์เก็ตจากนั้นก็เริ่มจีบแคชเชียร์ชื่อแทมีลิน เท็ดแอบมีเซ็กส์กับแทมีลินในที่ทำงานหัวหน้าจับได้แต่กลายเป็นว่าดันเลื่อนตำแหน่งให้เท็ด จอห์นกับลอรีชวนเท็ดกับแทมีลินออกเดทพร้อมกันแล้วลอรีเถียงกับแทมีลิน จอห์นสัญญากับลอรีว่าจะปรับปรุงตัว ลอรีพาจอห์นไปงานเลี้ยงของเร็กซ์ที่จัดขึ้นที่บ้าน เร็กซ์เหนือกว่าจอห์นทุกอย่าง คืนนั้นเท็ดโทรตามจอห์นไปปาร์ตีที่ห้องเพราะแซม โจนส์นักแสดงนำแฟลช กอร์ดอนฮีโรสมัยเด็กของจอห์นอยู่ที่งานด้วย จอห์นขอให้เร็กซ์ช่วยปิดลอรีและบอกจะไปแค่ครึ่งชั่วโมง พอไปถึงอพาร์ทเมนท์ของเท็ดแซมชวนเท็ดกับจอห์นไปเล่นยาจนลืมเวลา พอจอห์นนึกขึ้นได้รีบกลับไปหาลอรีแต่ลอรีมาถึงห้องเท็ดแล้ว ลอรีโกรธมากขอเลิกกับจอห์น จอห์นโทษว่าทั้งหมดเป็นความผิดของเท็ดที่ทำให้ชีวิตจอห์นอยู่กับที่ จอห์นย้ายออกจากบ้านลอรีไปอยู่โรงแรม เร็กซ์ตื๊อชวนจนลอรียอมไปดูคอนเสิร์ตนอราห์ โจนส์ด้วย เท็ดไปที่โรงแรมบอกจอห์นเรื่องลอรีไปกับเร็กซ์แล้วทะเลาะต่อสู้กับจอห์นสุดท้ายเท็ดบอกจะช่วยให้จอห์นคืนดีกับลอรี

เท็ดพาจอห์นไปหานอราห์หลังเวที(ในเรื่องบอกว่าเป็นกิ๊กเก่ากับเท็ด) จอห์นขึ้นเวทีไปร้องเพลงง้อลอรีแต่เสียงไม่ได้เรื่องจนมีเรื่องกับคนดูแล้วถูกไล่ลงจากเวที ลอรีแยกกับเร็กซ์ เท็ดไปหาลอรีที่บ้านบอกว่าจอห์นรักลอรีมากและนัดลอรีไปเจอจอห์นส่วนเท็ดจะหายไปจากชีวิตของทั้งคู่ เท็ดถูกคู่ดอนนีกับลูกชายที่คลั่งเท็ดจับตัวไปไปที่บ้าน ลอรีเริ่มใจอ่อนรับจอห์นขึ้นรถ เท็ดหลอกลูกชายให้เล่นซ่อนหาแล้วพยายามโทรหาจอห์นแต่ถูกดอนนีตัดสายทิ้ง จอห์นนึกได้เลยรีบไปตามที่อยู่เห็นเท็ดถูกจับขึ้นรถพอดี ลอรีรีบขับรถตามไป สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุเท็ดเริ่มขาดที่ท้องแต่หนีลงจากรถได้สำเร็จเข้าไปในสนามฟุตบอล เท็ดปีนหนีขึ้นไปบนเสาดอนนีปีนตามไปดึงขาเท็ดไว้จนเท็ดขาดครึ่งตัวหล่นลงไปบนพื้นสนาม จอห์นกับลอรีตามมาพอดีก่อนที่เท็ดจะตายเท็ดบอกให้จอห์นรักษาลอรีไว้ให้ดีเพราะลอรีมีค่ากับจอห์นมากกว่าเท็ด จอห์นกับลอรีพาเท็ดกลับมาที่บ้านลอรีเย็บซ่อมเท็ดแต่เท็ดก็ไม่ฟื้น คืนนั้นลอรีเห็นจอห์นเศร้าเลยลุกไปที่หน้าต่างขอพรกับดาวตก เช้าวันต่อมาเท็ดกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เท็ดขอบคุณที่ลอรีให้ชีวิตแต่ลอรีบอกว่าแค่ขอชีวิตตัวเองคืน สุดท้ายจอห์นขอลอรีแต่งงานโดยมีแซมเป็นบาทหลวงทำพิธีให้ เท็ดได้เลื่อนตำแหน่งและยังคงคบกับแทมีลิน เร็กซ์เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ดอนนีถูกจับแต่ข้อหาตกไปเพราะไร้สาระเกินส่วนลูกชายได้ฟิตหุ่นจนสุดท้ายกลายเป็นเทย์เลอร์ เลาท์เนอร์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s