Kick-Ass(2010)

Layout 1

เดฟ วัยรุ่นธรรมดาคนนึงออกแนวเนิร์ดๆด้วยซ้ำสั่งซื้อชุดซูเปอร์ฮีโรออนไลน์มาใส่แล้วออกไปช่วยเหลือชาวโลกใช้ชื่อว่า Kick-Ass แต่เพราะเดฟเป็นคนธรรมดาไม่ได้มีพลังวิเศษเหนือมนุษย์อย่างในหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป เดฟไปเจอโจรขโมยรถแทงแถมโดนรถชนซ้ำจนต้องดามเหล็กไปทั้งตัว<<แอบแซววูฟเวอร์รีนอีก 55555 เหตุการณ์นั้นทำให้เดฟปลายประสาทชาไม่รู้สึกเจ็บ พอหายเดฟก็สั่งชุดแบบเดิมมาอีก ตอนหน่วยกู้ภัยมาถึงเดฟขอให้ปิดเรื่องชุดซูเปอร์ฮีโรเลยกลายเป็นข่าวลือว่าเดฟถูกพบเปลือยอยู่ เดฟแอบชอบเคธีสาวสวยที่เข้าใจว่าเดฟเป็นเกย์ ภารกิจแรกของเดฟหลังกลับมาเป็น Kick-ass คือช่วยแมวแต่ดันไปเจอคนถูกรุมทำร้ายอยู่ เดฟเลยเข้าไปช่วยในขณะที่มีแต่คนยืนดูแถมถ่ายคลิปไว้เอาไปลงยูทูปจนดังไปทั่ว เคธีถูกคนขายยาตามรังควาน เดฟเลยไปจัดการให้แต่เกือบไม่รอดได้น้องฮิทเกิร์ลกับคุณพ่อบิ๊กแดดดีมาช่วยไว้

บิ๊กแดดดีจริงๆแล้วคือเดมอนเป็นอดีตตำรวจมีความแค้นกับดามิโกพ่อค้ายา เมียของเดมอนฆ่าตัวตายตอนท้องแต่หมอผ่าเด็กออกมาได้ มาร์คัสเพื่อของเดมอนเลยรับเลี้ยงมินดีลูกสาวเดมอนจนเดมอนออกจากคุกก็ฝึกมินดีให้ต่อสู้เพื่อล้างแค้นดามิโก หลังจากช่วยเดฟแล้วสองพ่อลูกบอกวิธีติดต่อให้กับเดฟเผื่อว่าเดฟต้องการความช่วยเหลือ ดามิโกเข้าใจว่าลูกน้องที่ตายเรื่อยๆของตัวเองเป็นฝีมือคิกแอส เลยสั่งล่าตัวคิกแอส คริสลูกชายของดามิโกเสนอตัวสร้างภาพให้ตัวเองเป็นเรดมิสท์ซูเปอร์ฮีโร่เพื่อหาทางตีสนิทกับคิกแอส คืนนั้นเกิดไฟไหม้โรงงานของดามิโก เรดมิสท์บุกเข้าไปเอาต๊กตาที่ติดกล้องออกมาได้ทำให้ดามิโกรู้ว่าเป็นฝีมือของบิ๊กแดดดี จากนั้นมาคิกแอสก็ตั้งใจว่าจะเลิกเล่นเป็นฮีโรเลยไปสารภาพจนได้เป็นแฟนกับเคธี

ดามิโกให้เรดมิสท์หลอกคิกแอสติดต่อบิ๊กแดดดีเพื่อหาที่อยู่บิ๊กแดดดี ดามิโกจับตัวคิกแอสกับบิ๊กแดดดีมาทรมานถ่ายทอดสดเพื่อสั่งสอนไม่ให้ใครคิดอยากเป็นซูเปอร์ฮีโรอีก น้องฮิทเกิร์ลตามมาช่วยแต่บิ๊กแดดดีทนพิษบาดแผลไม่ไหวตาย<<<ง้าย..ง่ายอ่ะพี่เคจ น้องหนูฮิทเกิร์ลเลยมุ่งมั่นจะล้างแค้นแทนพ่อบุกมาถึงรังดามิโก ตอนหนูฮิทเกิร์ลกำลังจะแย่เพราะกระสุนหมดคิกแอสก็ติดจรวดเหาะมาช่วยไว้พอดี คิกแอสสู้กับเรดมิสท์ ต่อมาคิกแอสยิงดามิโกพุ่งทะลุหน้าต่าง ตอนจบมาร์คัสรับเลี้ยงหนูมินดี ส่งมาเรียนโรงเรียนเดียวกับเดฟ ส่วนคริส(หรือเรดมิสท์)ก็ใส่หน้ากากใหม่เตรียมแก้แค้นในภาคต่อไป

เรื่องนี้ดีกว่าที่คิดเยอะ ไม่ใช่แค่หนังฮาๆล้อเลียนแบบไอ้แมงปอแมนแต่มันมีข้อคิดมากกว่านั้น เรื่องของเรื่องคือคนธรรมดาทนเห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมไม่ได้ ในขณะที่คนอื่นๆได้แต่ยืนมองหรือเลือกที่จะละเลย แต่อย่างน้อยพระเอก(ถึงมันจะบ้าๆไปนิด)ก็เป็นคนนึงที่กล้าลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่าง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s