3-Iron(2004)

3-Iron(2004)

เรื่องของคน(แปลกๆ)ที่ชอบไปอาศัยอยู่ในบ้านของคนอื่น พระเอกมีมอเตอร์ไซค์คันหรูอยู่คันนึง จะไล่แปะใบปลิวโฆษณาตามบ้านไปเรื่อย แล้วก็จะมาดูถ้าบ้านไหนใบปลิวยังอยู่ก็แสดงว่าไม่มีคนอยู่ ก็จะใช้กุญแจผีไขเข้าไป อาบน้ำ กินของในตู้เย็น แต่ก็ซ่อมข้าวของ ซักผ้าให้เป็นการตอบแทน ที่สำคัญอีกอย่างคือจะถ่ายรูปตัวเองในบ้านที่เข้าไปนั้นเก็บไว้ พระเอก(ทั้งเรื่องไม่ได้ยินเสียงพระเอกเลย) มาที่บ้านนางเอก(คาดว่าเคยเป็นนางแบบ) นางเอกมีสามีขี้หึงชอบใช้กำลัง พระเอกไม่รู้ว่านางเอกยังอยู่ในบ้าน(ต่างคนต่างเงียบ)  ก็เข้ามาใช้ชีวิตปกติ ซักผ้าให้ ทำกับข้าวกิน นางเอกก็แปลกไม่กลัว ไม่ไล่ด้วย นางเอกก็ตามดูพระเอกไปเงียบๆเรื่อยๆ

พระเอกเป็นคนชอบเล่นกอล์ฟ ซ้อมวงสวิงในสวนบ้านนั้นอย่างสบายใจเสร็จก็อาบน้ำ ซ่อมที่ชั่งน้ำหนักให้  พอเห็นว่ามีคนอยู่พระเอกก็ไปแล้วย้อนกลับมาใหม่ มาเตรียมชุดให้นางเอก เปิดเพลงให้ฟัง  สามีนางเอกโทรกลับมาที่บ้านไม่มีใครรับสายจนโมโหรีบกลับมาดูจะซ้อมนางเอก พระเอกหวดลูกกอล์ฟใส่สามีนางเอก แล้วพานางเอกไปด้วย พระเอกพานางเอกไปบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ถึงตรงนี้ก็ยังไม่ได้พูดกันซักคำ สองคนก็ตระเวนอยู่บ้านนู้นบ้านนี้ไปเรื่อย บ้านช่างภาพ บ้านนักมวย(จนโดนต่อย) บ้านเกาหลีแบบโบราณ นางเอกก็ทำตามที่พระเอกทำ ซักผ้า ตากผ้าให้ พอพระเอกถ่ายรูปก็ถ่ายด้วย จนสุดท้ายมาถึงบ้านนึงที่คนแก่ตายคาบ้าน พระเอกนางเอกก็ช่วยกันทำศพให้อย่างดีแล้วโทรไปบอกลูกเจ้าของบ้าน ลูกเจ้าของมาถึงแจ้งตำรวจจับ พระเอกติดคุก นางเอกถูกสามีพากลับบ้าน สามีนางเอกติดสินบนตำรวจขอหวดกอล์ฟใส่เอาคืนพระเอกบ้าง

ระหว่างที่พระเอกติดคุก นางเอกคิดถึงพระเอกก็จะไปตามบ้านที่เคยไปด้วยกัน อยู่ในคุกพระเอกมันใช้ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว คือเป็นนักย่องเบา ย่องอยู่หลังผู้คุมโดยที่ผู้คุมไม่รู้ตัว(มันฝึกทำทุกวัน) จนหนีออกมาได้ก็มาที่บ้านนางเอก  พระเอกใช้ชีวิตในความเงียบเหมือนเป็นเงาอยู่ในบ้านนางเอก  นางเอกก็มีความสุขขึ้น ทำดีสามี แต่จริงๆแล้วนางเอกดีใจที่พระเอกกลับมาตะหาก เช่น เรียกสามีทานข้าว พระเอกมันก็อยู่หลังสามีนางเอกนั่นแหละ  บอกรักก็บอกรักพระเอก

หนังก็ดีนะ ไม่ต้องใช้คำพูดสื่อการกันเลยทั้งเรื่อง แต่ก็เข้าใจได้ช่องTrue Film Asia เอามาฉายบ่อยมากกก จำได้ว่าเปิดผ่านไปเจอ(เพราะชอบเปิดไล่ช่อง)ประจำเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s