Tiramisu(2008)

Tiramisu(2008)

โกฟุงที่หูไม่ได้ยินแม้แต่เครื่องช่วยฟังก็ช่วยไม่ได้ต้องใช้วิธีอ่านปากทำงานเป็นบุรุษไปรษณีย์ สมัยเด็กโกฟุงช็อคเรื่องที่พ่อตายตั้งแต่นั้นมาหูก็ไม่ได้ยินอีกเลย เจนเป็นนักเต้นที่รอจดหมายเพื่อจะได้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายกับเพื่อนๆเจอกับโกฟุงบนรถไฟแล้วก็เริ่มปิ๊งกัน โกฟุงเป็นคนส่งจดหมายที่สตูดิโอที่พวกเจนซ้อมเต้น ขากลับทั้งคู่ก็เจอกันบนรถไฟอีกเจนทำหนังสือหล่นไว้โกฟุงเป็นคนเก็บได้ โกฟุงได้รับคำสั่งให้ไปรับพัสดุที่บ้านของเจน โกฟุงตกลงไปในสระว่ายน้ำแล้วเห็นภาพเจนถูกรถชนตาย โกฟุงเป็นคนเดียวที่สามารถมองเห็นเจนได้เพราะก่อนตายทั้งสองคนต่างก็คิดถึงกัน เจนที่เป็นผีขอไปอาศัยอยู่ที่บ้านของโกฟุงระหว่างรอให้การแข่งเต้นจบลงเพราะเหมือนเป็นเรื่องที่เจนยังห่วงอยู่ เจนอยู่ที่บ้านไม่ได้เพราะตำรวจยมโลก(ขี่ม้า)จะมาจับวิญญาณ บั๊ดรูมเมทของโกฟุงที่คบผู้หญิงไม่เคยเกินสามวันมีแฟนใหม่

เช้าวันต่อมาเจนเข้าสิงร่างโกฟุงทำให้โกฟุงได้ยินเสียงขึ้นมา โกฟุงไปที่สตูดิโอเพื่อนๆของเจนยังคงเสียใจกับการจากไปของเจน ทีนาเพื่อนรักของเจนทำใจรับคู่เต้นคนใหม่ไม่ได้<<เจนกับทีนาเป็นคู่เต้นนำตอนเปิด น้องสาวของเจนเห็นโกฟุงก็รู้สึกคุ้นๆ โกฟุงเห็นเจนเศร้าเลยพาไปที่บาร์ที่พ่อของโกฟุงเคยเป็นนักดนตรี น้าซูนักร้องนำหญิงคนเดียวที่เป็นที่หมายปองของนักดนตรีทั้งหมดแต่มาหลงรักพ่อของโกฟุงบอกว่าร้านกำลังจะปิด เจนเจอวิญญาณของคู่สามีภรรยาที่ผูกพันกับบาร์ตายแล้วไม่ยอมไปไหน คืนนั้นโกฟุงขอให้เจนเข้าสิงร่างเพื่อจะได้เล่นเปียโนเพลงที่พ่อเป็นคนแต่งให้น้าซูร้อง ก่อนหน้านี้น้าซูไม่ยอมให้ใครแตะเปียโนของพ่อโกฟุง ปกติแล้วเจนเข้าสิงร่างตอนกลางคืนไม่ได้เพราะอาจทำให้โกฟุงเป็นอันตรายถึงชีวิต โกฟุงไปขอเป็นคู่เต้นทีนาและถูกทดสอบแต่ก็ผ่านไปได้เพราะเจนเป็นคนสิงร่าง ทีนามาถามโกฟุงว่าเรียนเต้นที่ไหน คืนนั้นเจนกับโกฟงไปที่บ้านเจนและเกือบถูกตำรวจยมโลกจับ โกฟงเห็นเจนยังไม่หายเศร้าเลยสวมมาสค็อตกระต่ายมาเล่นกับเจน แฟนของบั๊ดมาขอเลิกก่อนจะครบสามวันอีกตามเคย คืนนั้นบั๊ดอกหักเสียใจมากบอกอยากกินของหวาน เจนเลยช่วยกับโกฟุงทำทีรามิสุ<<<เจนเคยทำให้น้องสาวกิน เจนมีความเชื่อว่าทีรามิสุสำหรับคนมีความรัก มีประวัติว่าทีรามิสุเป็นภาษาอิตาเลียนที่ทำง่ายๆจากเศษขนมปังกรอบกับกาแฟภรรยาทำให้สามีไปกินในสนามรบ

เจนสอนโกฟุงเต้นทั้งคู่ถ่ายรูปด้วยกันเป็นที่ระลึก วันต่อมาโกฟุงชิมทีรามิสุที่เจนทำ โกฟุงไปงานศพของเจนเอาของขวัญวันเกิดไปให้น้องสาว โกฟุงเต้นคู่กับทีนาผ่านเข้ารอบ คืนนั้นโกฟุงกับทีนาไปเที่ยวสวนสนุกพร้อมกับวิญญาณเด็กๆตำรวจวิญญาณมาไล่จับวิญญาณโกฟุงดึงเจนมากอดเท่ากับว่าเจนสิงร่างโกฟุงรอดไปได้ ทีนาไปหาโกฟุงที่บ้านก็เจอบั๊ดจีบ โกฟุงกลับมาถึงบ้านก็หมดสติไป เจนเขียนไวท์บอร์ดคุยกับทีนาเล่าเรื่องต่างๆให้ฟังและฝากทีนาบอกบั๊ดว่าไม่อยากเข้าสิงร่างโกฟุงอีกแล้วเพรากลัวว่าโกฟุงจะเป็นอันตราย ทีนาหนีไปที่บาร์ที่ปิดไปแล้วแต่วิญญาณคู่สามีภรรยายังคงอยู่ที่นั่น โกฟุงตามไปที่บาร์ตำรวจวิญญาณจับตัวคุณตาไป เจนกับโกฟุงพากันหนีสุดท้ายโกฟุงหมดสติฟื้นขึ้นมาเจนก็หายไป โกฟุงไปที่บ้านเจนกระโดดลงไปในสระว่ายน้ำพ่อของเจนออกมาเจอพาโกฟุงส่งโรงพยาบาล โกฟุงอยู่ในภาวะโคมา ตัดไปที่อีกภพ(เป็นสีคอนทราส)โกฟุงตามหาจนเจอเจนแล้วพาเจนขี่ม้าข้ามหน้าผาหนี ตำรวจวิญญาณยิงธนูใส่เจนเอาตัวเข้าบังเลยบาดเจ็บที่แขน ตำรวจวิญญาณยิงอีกดอกใส่โกฟุงเอาตัวบังเจนไว้ลูกธนูหยุดอยู่ตรงหน้าโกฟุง<<กลับมาเป็นโหมดสีปกติ

โกฟุงพาเจนไปหลังเวทีเจอกับทุกคน พ่อกับแม่และน้อสาวของเจนมอบดอกไม้ให้คนที่เตนแทนเจนเพราะแม่ของเจนจะมอบดอกไม้ให้เจนทุกครั้ง คนที่แทนเจนเลยเอาดอกไม้มาให้เจน เจนสั่งเสียน้องสาวบอกลาพ่อกับแม่เพราะได้รับอนุญาตให้อยู่ได้ถึงแข่งจบ<<ตรงนี้ก็เศร้าน้ำตาแตกกันไป เจนได้เข้าแข่งขันตอนแรกเกิดพลาดเพราะเจนบาดเจ็บแต่กรรมการอนุญาตให้เริ่มใหม่ หลังจบการแข่งขันโกฟุงพาเจนไปที่สระน้ำร่ำลากันเจนบอกโกฟุงตามเจนไปไม่ได้เพราะยังไม่หมดกรรมแล้วอยู่ๆเจนก็หายไป โกฟุงพยายามดำน้ำหาเจนสุดท้ายโกฟุงก็ฟื้นจากโคมา เจนมอบไดอารีสมุดภาพของตัวเองให้โกฟุงเป็นที่ระลึกพร้อมกับรูปที่ถ่ายคู่กับโกฟุง<<<รูปเจนค่อนข้างเลือนลาง เจนบอกจะไม่มีวันลืมรสชาติทีรามิสุของเจนกับโกฟุงตอลดไป

แนวๆ Fly me to Polaris ที่พระเอกตาบอดแต่อันนี้นางเอกเป็นผี ซึ้งๆโรแมนติกพล็อตเรื่องตั้งอยู่บนความเป็นไปไม่ได้แต่ก็สนุกดี น้ำตาซึมหน่อยๆ ซีนเต้นก็ดูเพลินดีแต่ไม่ถึงขั้นสเต็ปอัพ เคยดูเมื่อนานมาแล้วเพิ่งเจอดีวีดีเลยได้โอกาสเก็บขึ้นหิ้งอีกเรื่อง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s