Don’t Go Breaking My Heart(2011)

Don’t Go Breaking My Heart(2011)

เจิ้ง(กู่เทียนเล่อ)ขับเบนซ์สปอร์ตเปิดประทุนคู่ไปกับรถเมลล์ เจิ้งขับไปก็มองจือซิน(เกาหยวนหยวน)ไปตอลดจือซินที่อยู่บนรถเมล์ไปตลอดทาง แฟนเก่าของจือซิน(ที่คบมา 7 ปี)กับภรรยาที่กำลังท้องขึ้นมาบนรถจือซินถามแฟนเก่าเรื่องของที่ทิ้งไว้ ภรรยาบอกห้ามไปที่บ้านจือซินอีกแฟนเก่าไล่จือซินลงจากรถเพราะกลัวภรรยาเครียด จือซินเสียใจเดินไปตามถนนเกือบถูกรถชนแต่ได้ฟางฉีหง(แดเนียล วู)อดีตสถาปนิกติดเหล้าเข้ามาช่วยไว้<<<ดูซกมกแต่พี่แกดื่มแบล็คแถมยกซดเพียวๆซะด้วย เจิ้งกับจือซินทำงานอยู่ตึกตรงข้ามกัน จือซินเครียดเรื่องงานเจิ้งเอาโพสอิทมาแปะที่กระจกเป็นรูปหน้ายิ้ม จากนั้นมาจือซินกับเจิ้งก็สื่อสารกันผ่านกระจกตลอด จือซินเจอฉีหงกำลังซื้อเหล้า จือซินจำฉีหงได้เลยเสนอยกเหล้าที่แฟนเก่าสะสมไว้ 700 ขวดให้ฉีหงปรากฏว่าเป็นตัวอย่างเหล้าขวดเล็กๆ จือซินขนของสะสมของแฟนเก่าทั้งหมดมาให้ฉีหงรวมทั้งกบด้วย ฉีหงเอาของทั้งหมดไปขายแล้วคืนเงินให้จือซิน ฉีหงชวนจือซินไปใช้เงินให้หมดเริ่มจากตัดผม(ที่ไว้ยาวมา 7 ปีเพราะแฟนชอบ) เปลี่ยนลุดมาใส่เสื้อผ้าสีสดใสและไปทานหอยแมลงภู่ที่ร้านอาหาร ฉีหงเล่าว่าเคยเป็นสถาปนิกแต่เริ่มดื่มเหล้าเพื่อจะได้คิดงานออกแล้วเกิดติดขึ้นมา เงินที่เหลือจือซินซื้อดินสอสีให้ฉีหงเพื่อเอาไปวาดรูป ก่อนแยกกันฉีหงนัดเจอจือซินที่สวนบอกจะโชว์ผลงานให้ดู จือซินเอาขวดเหล้าของฉีหงไปด้วยบอกจะดื่มฉลองกัน ฉีหงกลับบ้านก็หยุดดื่มเหล้าและเริ่มร่างงานโดยมีภาพเงาของจือซินเป็นแรงบันดาลใจพร้อมกับมีกบอยู่ข้างๆ

จือซินลุคใหม่เริ่มสานสัมพันธ์กับเจิ้งผ่านกระจก จือซินค้นประวัติเจิ้งพบว่าเป็น CEOและเป็นนักปีนเขา ส่วนฉีหงก็ไม่ได้ดื่มเหล้าตามสัญญา จือซินนัดเจอกับเจิ้งที่ร้านกาแฟแต่ดันมีผู้หญิงอีกคนที่อยู่ตึกเดียวกับจือซินแต่คนละชั้นเข้าใจผิดนัดเจิ้งพร้อมๆกัน จือซินนัดเจิ้งวันเดียวกับที่นัดฉีหงไว้ เจิ้งไปเจอผู้หญิงชั้นล่างก่อนเพื่อจะบอกว่าผู้หญิงคนนั้นเข้าใจผิดแต่ถูกผู้หญิงชวนไปโรงแรมซึ่งเจิ้งก็ไม่ปฏิเสธทำให้จือซินรอเก้อ ส่วนฉีหงก็รอจือซินที่สวนแต่จือซินลืมนัดไปแล้ว วันต่อมาจือซินเห็นเจิ้งขับรถมากับผู้หญิงเลยโกรธไปสาดน้ำใส่หน้าเจิ้งถึงออฟฟิศ เจิ้งบอกถึงสาเหตุที่ไม่ได้ไปเพราะผู้หญิงชวนเข้าโรงแรมจือซินเลยด่าว่าเจิ้งแย่กว่าแฟนเก่าที่คบมา 7 ปีแล้วทิ้งไปมีคนอื่นแต่เจิ้งทิ้งตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มด้วยซ้ำ จือซินเขียนด่าเจิ้งว่าผู้ชายเฮงซวย ฉีหงกลับมารอจือซินที่เดิมอีกครั้ง จือซินกลับบ้านไปนั่งดื่มเหล้า(ของฉีหง)เลยนึกขึ้นได้ว่านัดฉีหงไว้ จือซินไปที่สวนแต่คลาดกับฉีหง เกิดวิกฤตเศรษฐกิจเจิ้งปิดกิจการย้ายไปทำงานที่อเมริกาส่วนที่บริษัทของจือซินก็ปลดพนักงานออกครึ่งนึงแต่จือซินไม่ถูกปลด

3 ปีต่อมาเจิ้งกลับมากลายเป็นเจ้านายคนใหม่ของจือซิน พอจือซินรู้ก็ขอลาออกแต่เจิ้งบอกถ้าออกต้องชดใช้ค่าเสียหาย จือซินยอมทำงานต่ออีก 3 เดือน เจิ้งให้จือซินช่วยเลือกรถและคอนโดรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์แทนทั้งหมด หลังเลิกงานเจิ้งยังไม่กลับบ้านจือซินกลับมาหากุญแจแต่นึกได้ว่าลืมไว้ที่บ้าน เจิ้งอาสาบอกเป็นช่างกุญแจแต่พอไปถึงเจิ้งปีนขึ้นไปบนตึกปีนเข้าห้องจือซินทางหน้าต่างห้องน้ำ จือซินตามขึ้นไปเคาะประตูเจิ้งมาเปิดประตูให้ พอจือซินเข้าไปก็เจอโพสอิทรูปหัวใจเต็มบ้านไปหมด จือซินหากุญแจเจิ้งบอกอยู่ในกระเป๋า จือซินเจอกุญแจห้องของเจิ้งกับกุญแจรถที่จือซินเป็นคนเลือกอยู่ในพวงกุญแจด้วยพร้อมกับกล่องใส่แหวนที่ไม่มีแหวนอยู่ข้างใน เจิ้งบอกจะทำยิ่งกว่าชวนไปอยู่ด้วยกัน<<ก็คือขอแต่งงานแต่ยังหาแหวนไม่เจอ ทั้งสองคนเกือบมีอะไรกันแต่จือซินนึกได้ให้เจิ้งไปซื้อถุงยาง เจิ้งไปเอาจากในรถจือซินเห็นเข้าพอดีเลยไม่พอใจเพราะเจิ้งยังไม่เลิกนิสัยเดิมๆคือเจิ้งมีคติที่ว่ามีโอกาสอยู่ข้างหน้าต้องรีบคว้าไว้ก่อน เจิ้งยอมรับกับจือซินว่าถ้าคบกันแล้วก็อาจจะนอกใจ เจิ้งบอกผู้ชายมีแค่สองแบบคือแบบนอกใจกับคิดนอกใจจือซินบอกอยากได้แบบที่สาม เจิ้งให้ไปหาจากดาวอังคาร

ฉีหงย้ายมาเปิดบริษัทที่ออฟฟิศเก่าของเจิ้งที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเจิ้งเริ่มจีบเลขาของฉีหงใช้มุกแบบเดียวกับที่เคยใช้จีบจือซินแถมทำต่อหน้าจือซินอีกยั่วให้จือซินหึงผู้หญิงก็เล่นด้วย จือซินเห็นฉีหงกับกบที่ฉีหงยังคงเลี้ยงไว้ก็จำได้ ฉีหงนัดเจอจือซินที่ร้านกาแฟ เจิ้งไปเดทกับผู้ช่วยฉีหงเลยรู้ว่าฉีหงก็คือผู้ชายแบบที่สามที่เจิ้งบอกให้จือซินไปหาที่ดาวอังคาร เจิ้งชวนผู้ช่วยฉีหงมาทานข้าวที่ออฟฟิศ จือซินก็นัดกับฉีหงที่ออฟฟิศฝั่งตรงข้ามแล้วก็เริ่มเกมประชดกัน ฉีหงฝึกทำหอยแมลงภู่จนได้รสแบบเดียวกับร้านที่เคยไปกินกับจือซิน(ร้านปิดกิจการไปแล้ว) สุดท้ายจือซินยอมรับว่าประชดเจิ้งและเล่าเรื่องเมื่อสามปีก่อนจือซินลืมนัดฉีหงก็เพราะไปรอเจิ้ง(ที่ไปโรงแรมกะสาวอีกคน) เจิ้งทนไม่ไหวโทรตามจือซินกลับไปทำงาน เจิ้งพยายามเรียกร้องความสนใจจากจือซิน ฝั่งฉีหงก็ใช้มุกเดียวกับเจิ้งแต่ทำมากกว่า ฉีหงร้องเพลงผ่านตุ๊กตากบสารภาพว่าแอบรักจือซินมาสองปี ตอนนั้นเจิ้งก็ยืนมองอยู่(ในมุมมืด)ด้วยแถมได้ยินทุกอย่างเพราะจือซินเปิดสปีคเกอร์ ฉีหงนัดเจอจือซินอีกครั้ง เจิ้งอ้างเรื่องงานพาจือซินไปทานข้าวถ่วงเวลานานๆ เจิ้งให้จือซินดูคลิปที่แอบถ่ายจือซินไว้ตั้งแต่ตอนที่จือซินยังคบกับแฟนเก่า วันที่จือซินไปหากุญแจเจิ้งกำลังทำท่าเลียนแบบจือซิน เจิ้งดูคลิปจนแกะปากได้เพลงที่จือซินกำลังร้องแต่สุดท้ายก็ตกม้าตายเพราะเจอสาวเจิ้งก็วอกแวกเหมือนเดิม จือซินโกรธเลยขึ้นแท็กซีไปหาฉีหง

ฉีหงกับกบรอจือซินอยู่ที่สวน พอจือซินไปถึงฉีหงก็รีบขอตัวไปเข้าห้องน้ำ<<<ขนาดปวดยังอดทนรอกลัวจือซินมาแล้วไม่เจอ จือซินเลยคิดได้ว่าฉีหงก็รอตัวเองมานาน ฉีหงให้จือซินดูรูปตึกเมื่อสามปีก่อนที่สเก็ตจากเงาของจือซินที่ฉีหงใช้เป็นแรงบันดาลใจ คืนนั้นฉีหงชวนจือซินบินไปเซี่ยงไฮ้(บ้านเกิดจือซิน)เพื่อดูตึกที่กำลังสร้าง จือซินกับฉีหงอยู่บนตึกรอจนพระอาทิตย์จือซินเริ่มคิดได้ว่าตัวเองก็หลงรักฉีหงได้ชั่วข้ามคืนไม่ต่างจากที่เจิ้งก็นอกใจเลยขออยู่เยี่ยมแม่ต่อให้ฉีหงกลับไปก่อน เจิ้งไปรอจือซินที่บ้านทั้งคือแต่จือซินไม่กลับเจิ้งเลยบุกไปออฟฟิศชกต่อยกับฉีหงจนทำให้กบตายฉีหงได้แต่นั่งอยู่แบบนั้น หัวหน้าถ่ายคลิปส่งให้จือซินดู จือซินส่งข้อความหาฉีหง ฉีหงขอที่อยู่บ้านแม่จือซินแล้วตามไปที่บ้านจือซินจูบฉีหง จือซินกลับไปที่บ้านเจอแหวนของเจิ้งอยู่ในดิกพร้อมไฮไลท์คำขอแต่งงาน จือซินส่งแหวนคือให้เจิ้งทางไปรษณีย์ เจิ้งไปที่บาร์เจอผู้หญิงเข้ามาจีบกลับไม่รู้สึกอยากไปกับใครอีกแล้ว เจิ้งตามไปที่บ้านจือซินย่าของจือซินบอกจือซินไปทานข้าวกับครอบครัวของฉีหงที่โรงแรมฝั่งตรงข้ามตึกที่ฉีหงสร้าง

เจิ้งใส่แหวนในเมนูให้จือซินแล้วปีนขึ้นไปบนตึกของฉีหง เจิ้งใช้สีเขียนบนผ้าขอจือซินแต่งงานแล้วผู้ไว้ที่ตึกฝั่งตรงข้ามกับที่จือซินอยู่ เจิ้งโทรหาจือซิน แม่ของจือซินเจอแหวนในเมนูฉีหงบอกม่ใช่ของตัวเอง เจิ้งบอกจือซินว่าตอนนี้อยู่บนดาวอังคารและตัวเองเปลี่ยนไปแล้วเจิ้งขอจือซินแต่งงานอีกครั้ง ตอนนั้นฉีหงก็เข้ามาคุกเข่าถือแหวนขอจือซินแต่งงานระหว่างจือซินกำลังสับสนไปที่ตึกก็เปิดเป็นข้อความขอแต่งงาน<<<อันนี้ของฉีหงทำทีหลังแต่เล่นใหญ่กว่าตลอด สุดท้ายจือซินเลือกฉีหง เจิ้งยอมรับและบอกกับจือซินว่าขอให้มีความสุขส่วนตัวเองจะกลับไปยังโลก แล้วก็จบ

ชอบอ่ะ นั่งลุ้นตลอดเรื่องเลยทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าสุดท้ายก็เลือกฉีหงเพราะบทฉีหงมันพระเอ๊กพระเอก มั่นใจตั้งแต่ฉีหงทำให้นางเอกยิ้มได้ตั้งแต่แรกแล้วมามั่นใจ100000%ว่าเจิ้งอกหักตอนนางเอกส่งแหวนคืนเพราะแฟลชแบ็คแล้วยังส่งคืนก็เท่ากับเลือกไปแล้ว<<<เซ็งเลย แต่แอบลุ้นอยากให้หักมุม แอบเชียร์เจิ้งเบาๆหวังให้นางเอกเห็นใจเพราะสุดท้ายเจิ้งก็กลับใจ ทุกมุกเด็ดๆในเรื่องมันของเจิ้งทั้งนั้นเลยถึงเจิ้งจะทำแบบนั้นกับทุกคนก็เหอะ จริงๆถ้านางเอกเลือกเจิ้งก็มีเหตุผลอยู่นะ เจิ้งส่องนางเอกมานานตั้งแต่สมัยยังคบกับแฟนเก่า ตอนที่เจิ้งหายไปสามปีกลับมานางเอกก็ยังรักอยู่ทั้งๆที่จากกันด้วยไม่ดี แต่ก็นั่นแหละคือถ้าฉีหงไม่ติดเคราปลอมซะดูต่ำต้อยด้อยค่าตั้งแต่แรกอาจจะไม่ลุ้นเจิ้งขนาดนี้ก็ได้ บีฟอร์อาฟเตอร์ของฉีหงมันคนละเรื่องกันเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s