A Monster in Paris(2012)

A Monster in Paris(2012)

ทีวีรายงานข่าวน้ำท่วมที่ปารีสจนท่วมฐานหอไอเฟลประชาชนเริ่มอพยพ ตัดไปที่อีมิลคนฉายหนังที่แอบชอบมาดพนักงานขายตั๋วแต่ไม่กล้าชวนออกเดท อีมิลเป็นเพื่อนกับราอูลคนส่งของที่ประดิษฐ์รีโมทบังคับรถสำหรับส่งของตั้งชื่อว่าราอูลแอนด์แคทเทอรีน อีมิลติดรถราอูลไปซือ้เครื่องกล้องสำหรับถ่ายหนัง ระหว่างทางราอูลแวะส่งของให้บ้านของศาสตราจารย์นักประดิษฐ์ที่เดินทางไปต่างประเทศให้ลิงชื่อชาร์ลสมารับของแทน ราอูลเข้าไปยุ่งกับหลอดทดลองของศจ. ระหว่างนั้นอีมิลก็ใช้กล้องที่เพิ่งศื้อมาถ่ายไปด้วย ราอูลจุ่มเม็ดดอกทานตะวันในน้ำยาเร่งโตแล้วโยนลงบ่อน้ำ ดอกทานตะวันก็อย่างรวดเร็วกลายเป็นดอกทานตะวันยักษ์ ราอูลเก็บเมล็ดดอกทานตะวันที่จุ่มน้ำยาใส่กระเป๋า ดอกไม้โตจนเบียดชั้นเก็บของน้ำยาสองขวด(ที่ชาร์ลสพยายามเก็บให้พ้นมือราอูล)หล่นลงมาชนกันจนขวดแตกแล้วทั้งห้องก็เต็มไปด้วยควัน<<<น้ำยาเร่งโตกับยาเปลี่ยนเสียงเป็นนักร้องโอเปรา น้ำยาไปโดนถูกเห็บกลายเป็นเห็บยักษ์อีมิลเห็นแต่ราอูลบอกว่าตาฝาด เห็บยักษ์กระโดดไปทั่วเมืองมีคนเห็นและเริ่มเป็นข่าว

ตัดไปที่โรงละครนายพลเมน็อตกับสารวัตรปาเต้มาชมการแสดง นายพลเมน็อตที่กำลังจะลงสมัครชิงตำแหน่งชวนลูซิลหลานสาวเจ้าของร้านที่เป็นนักร้องออกเดท ป้าของลูซิลสนับสนุนเต็มที่ คืนนั้นมีคู่สามีภรรยาเจอเห็บยักษ์เลยไปแจ้งความ สารวัตรปาเต้ไปรายงานนายพลเมน็อต เมน็อตจะใช้วิกฤตจากตัวประหลาดหาคะแนนเสียงด้วยการเป็นฮีโร ราอูลกับลูซิลรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก<<จริงๆแล้วราอูลหลงรักลูซิลแต่ชอบกวนประสาทลูซิลตลอด ลูซิลบอกถ้าราอูลมีเหรียญกล้าหาญจะเตรียมที่นั่งชั้นหนึ่งไว้ให้ สารวัตรปาเต้ไปตรวจสอบที่บ้านศจ.เจอเศษฟิล์มของอีมิลตกอยู่ที่นั่น อีมิลกลับมาฉายหนังดูก็พบที่มาของสัตว์ประหลาด สารวัตรปาเต้มาถึงที่โรงหนังพอดี ลูซิลไปเดทกับนายพลเมน็อตสารวัตรปาเต้ไปรายงานเรื่องสัตว์ประหลาดซึ่งก็คือเห็บยักษ์ นายพลเมน็อตมอบเหรียญกล้าหาญให้ราอูลกับอีมิลที่ทำให้ได้โอกาสเพิ่มคะแนนเสียง คืนนั้นลูซิลเจอเห็บยักษ์และได้ยินเห็บยักษ์ร้องเพลงเลยช่วยไว้ ลูซิลแปลงโฉมเห็บยักษ์และตั้งชื่อให้ว่าฟรองกา

ราอูลกับอีมิลไปที่โรงละครลูซิลเลยต้องจัดที่นั่งพิเศษตามสัญญา ป้าของลูซิลให้ฟรองกาเล่นกีตาร์ขึ้นแสดงพร้อมกับลูซิล ผลตอบรับออกมาเป็นอย่างดี ราอูลกับอีมิลมาพบลูซิลหลังเวทีและรู้เรื่องที่ฟรองกาเป็นเห็บยักษ์ นายพลเมน็อตแถลงข่าวกำจัดเห็บยักษ์ด้วยน้ำที่ยังท่วมอยู่ ในที่สุดอีมิลกล้าส่งบัตรเชิญชวนมาดออกเดท อัลเบิร์ตพนักงานที่ร้านไปแจ้งความเรื่องเห็บยักษ์ ราอูลกับอีมิลช่วยซ่อนตัวฟรองกาและวางแผนจัดฉากให้นายพลเมน็อตคิดว่ากำจัดเห็บยักษ์ได้แล้ว ที่งานแถลงข่าวราอูลแกล้งเอายาให้นายพลเมน็อตปาใส่ฟรองกาแต่สารวัตรปาเต้เกิดจับได้เลยเกิดการไล่ล่าฟรองกาไปทั่วเมือง อีมิล ราอูล ลูเซียและชาร์ลส(ลิง)ช่วยพาฟรองกาหนี นายพลเมน็อตที่อยู่บนบอลลูนเรือเหาะใช้ตะขอยกรถของราอูลขึ้นฟ้าแล้วปล่อยทิ้งลงน้ำที่กำลังท่วม ฟรองกาหนีไปบนยอดหอไอเฟล มาดไปตามนัดกับอีมิลที่หอไอเฟลเจอเห็บยักษ์ อีมิลบอกมาดว่าต้องปกป้องฟรองกา นายพลเมน็อตตามไปถึงหอไอเฟลไล่ล่าตัวฟรองกา

น้ำยาเร่งโตเริ่มหมดฤทธิ์<<<ดอกทานตะวันยักษ์ที่บ้านศจ.เริ่มหดตัวลลง นายพลเมน็อตยิงฟรองกาเสื้อโค้ทของฟรองกาลอยลงมา สารวัตรปาเต้จับนายพลเมน็อตข้อหากระทำเกินกว่าเหตุจนเกิดคความเสียหาย ราอูล ลูซิล อีมิล มาดและชาร์ลสเสียใจมากเพราคิดว่าฟรองกาตายแล้วโดยเฉพาะลูซิลถึงขานกไม่อยากขึ้นแสดงราอูลเข้ามาให้กำลังใจ สุดท้ายลูซิลก็ร้องได้เพราะฟรองกามาแอบอยู่ในรูหูของลูซิลและร้องเพลงไปพร้อมกัน ตอนจบศจ.กลับมาเลยผสมยาทำให้ฟรองกากลับมาอีกครั้ง พวกราอูลช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยการโยนเมล็ดทานตะวันที่อาบยาเร่งโตลงในน้ำให้ช่วยดูดน้ำที่กำลังท่วมปารีสอยู่ 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s