Red Faction(2011)

Red Faction(2011)

เมื่อ 25 ปีก่อนอเล็ก เมสันผู้นำกลุ่มเรด แฟคชันต่อต้านการกดขี่ประชาชนบนดาวอังคาร ผลจากคราวนั้นซามันยาภรรยาของอเล็กที่เป็นพวกมารอเดอร์(ฝ่ายทหารขาว)เสียชีวิตไลลาลูกสาวถูกจับตัวไป<<คือมารอเดอร์กับเรด แฟคชันไม่ถูกกันแต่อเล็กกับซามันยารักกันซามันยาเป็นน้องสาวของผู้นำมารอเดอร์ ปัจจุบันอเล็กกลายเป็นคนติดเหล้ามีเรื่องที่บาร์ เจคลูกชายของอเล็กที่เป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุพาตัวเจคไป เจคมีปมในใจคือตอนเด็กที่พวกทหารขาวบุกมาที่บ้านฆ่าแม่ตาย เจคพาไลลาหนีแต่ไลลาไม่กล้ากระโดดตามเจคเลยถูกจับตัวไป ตั้งแต่นั้นมาพ่อก็โทษว่าเป็นความผิดของเจคที่ทิ้งน้อง เจคได้รับภารกิจให้เดินทางไปสำรวจวัตถุที่เชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนของยาน EDF ที่เคยถูกระเบิดเศษชิ้นส่วนลอยอยู่รอบวงโคจรและกำลังจะตกลงมาในเขตพิ้นที่พิพาทระหว่างมารอเดอร์กันโคโลนิสทส์ เทสคนจากโลกที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีได้ร่วมเดินทางไปด้วยเพื่อระบุว่าชิ้นส่วนนั้นเป็นตัวจุดพลังงานที่มีพลังมหาศาลใช่หรือไม่

ทีมของเจคเดินทางไปถึงที่นั่นก็พบกับพวกทหารขาว เจคเผชิญหน้ากับทหารหญิงที่เจคเชื่อว่าคือไลลาน้องสาวที่ถูกจับตัวไป เจคกัลบมาบอกว่าเจอไลลาแต่ไม่มีใครเชื่อรวมทั้งพ่อด้วย เจคแอบเข้าไปที่มารอเดอร์เทสขอตามไปด้วยแต่ถูกเจคดีดทิ้งจากยานระหว่างทาง หัวหน้าของเจคบอกอเล็กเรื่องที่เจคหนีไป เจคไปเจอลีโอนิดกับลุง<<<ลีโอนิดเป็นลูกชายของผู้นำมารอเดอร์ ลุงของลีโอนิดพาเจคไปที่แอสซิมอฟเพื่อสืบเรื่องทหารขาว ที่แอสซิมอฟเจคเจอเทสอีกครั้ง เจคกับเทสเดินทางต่อไปยังฐานทัพของพวกทหารขาว เจคให้เทสรออยู่ข้างนอกส่วนเจคแอบตามไลลาไปที่ห้องแต่สุดท้ายก็ถูกจับได้ทั้งคู่ ไลลาที่จำเรื่องสมัยเด็กไม่ได้ไปถามหัวหน้าเรื่องพี่ชาย หัวหน้าโกหกว่าช่วยชีวิตไลลามาตอนนั้นครอบครัวของไลลาตายหมด ไลลามาหาเจคที่ห้องขังเจคเล่าเรื่องสมัยเด็กให้ฟังแต่ไลลาไม่เชื่อ ลีโอกับลุงตามมาช่วยเจคกับเทส เจคเดินทางกลับถึงฐานทัพเตือนเรื่องEDFที่ยังไม่สิ้นซากวางแผนทำให้โคโลนิสทส์กับมารอเดอร์ต่อสู้กันเองแต่ไม่ใครเชื่อ เจคกับพวกถูกจับขังคุกแต่ลุงกับลีโอนิดพาแหกคุกออกไปได้ เจคได้ระเบิดเรื่องที่อัดอั้น(ที่พ่อโทษว่าเจคทิ้งน้อง)กับพ่อแล้วทั้งหมดก็ออกเดินทางไปช่วยไลลา เจคให้อเล็กรอที่ยานตั้งเวลาระเบิด EDF เจคขอเวลา 10 นาทีเข้าไปช่วยน้อง ไลลาเจอรูปที่เจคพกติดตัวเป็นรูปสมัยเด็กเข้าพอดี หัวหน้าEDFพยายามฆ่าไลลาแต่เจคเข้ามาช่วยทันพอดี ตอนกำลังหนีแฟนของไลลาออกมาห้ามสุดท้ายก็ยอมปล่อยไลลาไป

เจคพาไลลากลับมาที่ยานอเล็กขับยานหนีแต่พวก EDF เปลี่ยนแผนหันไปทำลายเครื่องจุดพลังงานกะทำลายดาวทั้งดวงแทน ทางยับยั้งทางเดียวคือบังคับยานพุ่งชนยานของ EDF ให้ระเบิดก่อนจะยิงตัวจุดพลังงาน เจคจะบังคับยานแล้วดีดตัวออกมาแต่อเล็กยืนยันจะเป็นคนทำเองเพราะระบบนำทางเสียตอนที่หนีการตามล่าของ EDF อเล็กบอกลาลูกแล้วสละชีวิตปกป้องดาวอังคาร ตอนจบทั้งสองกลุ่มตัดสินในร่วมเป็นพันธมิตรกัน ลีโอกับเจคแลกอาวุธกันเป็นการทำสัญญา เทสขอเข้าร่วมกองกำลังใหม่ด้วย เจคพาไลลากลับบ้าน ไลลาขึ้นไปชั้นบนกอดตุ๊กตาหมีที่เคยเล่นสมัยยังเด็กแล้วก็จบ

ดูยากชะมัด ตั้งชื่ออะไรวุ่นวายไปหมดเท่าที่เข้าใจแบบไม่มั่นใจ เรดแฟคชัน โคโลนิสทส์ EOS คืออันเดียวกัน มารอเดอร์น่าจะคล้ายๆประเทศเพื่อบ้านที่ไม่ถูกกันแถมยังมีกรณีพิพาทเรื่องเขตแดน ส่วน EDF ก็คือพวกที่เคยปกครองและกดขี่ประชาชนก่อนที่อเล็ก เมสันจะปฏิวัติ แต่ยังเหลือพวกทหารขาวที่เป็นพวก EDF เหลือรอดอยู่ สัมยเด็กเจคเข้าใจผิดคิดว่าพวกทหารขาวที่ฆ่าแม่และจับตัวน้องสาวไปคือพวกมารอเดอร์ที่หาว่าแม่ของเจคทรยศมารักกับชาวโคโลนิสทส์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s