The Backwoods(2006)

The Backwoods(2006)

นอร์แมนกับลูซีคู่สามีภรรยาชาวอังกฤษที่กำลังมีปัญหาชีวิตคู่เดินทางไปสเปนเพื่อไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศที่บ้านกลางป่าของครอบครัวพอล ระหว่างทางพอลชวนนอร์แมนแวะดื่มที่บาร์เจอกับพวกชาวพื้นเมืองที่นั่น คนที่บาร์เตือนว่ารถของนอร์แมน(ที่เป็นแค่รถซีดาน)น่าจะไปไม่ไหว พอเดินทางต่อรถของนอร์แมนก็เสียต้องจอดทิ้งไว้ข้างทางแล้วไปต่อรถพอลไปยังที่พัก เช้าวันต่อมาพอลกับนอร์แมนออกไปล่าสัตว์ พอลยิงกระต่ายได้ 1 ตัว อิสซาเบลกับลูซีนั่งถกปัญหาชีวิตกันแล้วก็ชวนกันแก้ผ้าลงเล่นนน้ำในทะเลสาบ พอลกับนอร์แมนไปเจอบ้านกลางป่า พอลได้ยินเสียงเพลงเลยพังประตูเข้าไปเจอเด็กผู้หญิงพิการนิ้วมือติดกันเป็นพืดถูกขังอยู่ในนั้น พอลช่วยพาเด็กผู้หญิงออกมาแล้วพากลับไปที่บ้าน

อิสซาเบลเอาตัวเด็กไปอาบน้ำแล้วก็เถียงกันสรุปทั้งหมดพาเด็กไปส่งตำรวจด้วยรถของพอล ระหว่างทางรถชนกิ่งไม้ที่ขวางถนนทั้งสี่คนเลยต้องเดินกลับมาที่บ้านอีกครั้ง ตอนเช้ามีกลุ่มผู้ชาย 4 คนที่เจอที่บาร์มาตามหาเด็กผู้หญิงที่พวกนั้นบอกว่าเป็นน้องสาว พอลเลยแกล้งทำเป็นร่วมกลุ่มออกไปตามหาด้วยแล้วสั่งให้นอร์แมนแอบพาเด็กไปส่งตำรวจ นอร์แมนดันป๊อดโกหกลูซีว่าพอลสั่งให้รอ อิสซาเบลตื่นมารู้ว่าพอลออกไปข้างนอกก็เริ่มโวยวายนอร์แมนรำคาญเลยออกไปตามพอล<<<แต่จริงๆก็ไม่ได้ไปไหนไกล พวกที่ตามหาเด็กแยกกันเป็นสองทีม ลูกน้องสองคนที่แยกตัวกลับมาที่บ้านพอลแล้วคนนึงพยายามจะข่มขืนลูซี อิสซาเบลบอกว่าเด็กอยู่ข้างบนให้อีกคนไปพาตัวลงมา ระหว่างที่ลูซีกำลังจะถูกข่มขืนนอร์แมนก็เข้ามาพอดียิงคนที่พยายามข่มขืนลูซีตาย อีกคนวิ่งหนีไปสมทบกับพวกที่เหลือ พอลก็ถูกสองคนนั้นทำร้ายแล้วพาตัวไปที่บ้านกลางป่าที่พอลช่วยเด็กออกมาแต่พอลพยายามหนีและฆ่าพวกนั้นตายไปหนึ่งคน พอหัวหน้ารู้จากอีกคนที่หนีจากบ้านพอลว่าลูกน้องตายก็ฆ่าพอลทิ้ง<<<ไม่เห็นภาพแต่ได้ยินเสียงปืน

พวกนอร์แมนตัดสินใจพากันออกไปหาตำรวจได้ยินเสียงปืน อิสซาเบลอยากกลับไปตามหาพอลแต่นอร์แมนไม่ยอม ออกเดินต่อทั้งที่ฝนตกไปเจอบ้านอีกหลัง เจ้าของบ้านให้เข้าพักค้างคืนได้แล้ววันรุ่งขึ้นจะพาไปส่งที่สถานีตำรวจ กลางดึกนอร์แมนเห็นชายสองคนที่มาตามหาน้องสาวจากหน้าต่างเลยรีบปลุกลูซีกับอิซาเบลให้พาเด็กหนีแต่สองสาวไม่เอาด้วยนอร์แมนเลยพาตัวเด็กออกหนีไปทางประตูหลังแต่ก็เจอลูกน้องมาดักไว้ นอร์แมนยิงลูกน้องตายแล้วเผชิญหน้ากับหัวหน้าที่บอกว่าตัวเองเป็นพ่อของเด็กผู้หญิง นอร์แมนเล็งปืนไปที่หัวหน้าลูซีออกมาห้ามนอร์แมน เด็กผู้หญิงวิ่งกลับไปหาผู้ชายคนนั้น ผู้ชายคนนั้นเอากล่องดนตรีออกมาเด็กผู้หญิงก็สงบลง เจ้าของบ้านออกมาพาตัวนอร์แมนไปส่งตำรวจส่วนหัวหน้าพาเด็กผู้หญิงกลับไป

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เรื่องชาวบ้าน ไม่ใช่งานของเราได้มั้ยนะ??? พอลกับนอร์แมนไม่รู้ที่มาที่ไปเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงด้วยซ้ำ ด้วยสัญชาตญาณความเป็นคนดีเลยตีความไปว่าเด็กถูกจับมาขังเลยช่วยพาออกมาแล้วเรื่องดันบานปลายจนมีคนตายเพียบกลายเป็นความสูญเสียขนาดนี้ แต่ไอ้หื่นก็สมควรตายแหละถึงแม้ว่าลูซีจะโนบราเสื้อเปียกให้เห็นตั้งแต่ที่บาร์มาก่อนแต่มันก็ผิดอยู่ดีที่ไปบังคับขืนใจ ผิดที่พ่อเด็กไม่พูดไม่อธิบายแต่แรก

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s