Buried(2010)

Buried(2010)

พอล คอนรอย(ไรอัน เรย์โนลด์)คนขับรถบรรทุกชาวอเมริกันฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในโลง พอลจุดไฟแช็คแล้วก็เจอโทรศัพท์มือถือ พอลโทรแจ้ง911 บอกว่าตัวเองเป็นชาวอเมริกันถูกจับอยู่ที่อิรัค พอลโทรหาลินดาภรรยาแต่ลินดาไม่อยู่เป็นเครื่องตอบรับ โทรหาบ.ที่ทำงานก็ถูกโอนให้ฝ่ายบุคคลเจอแต่เครื่องตอบรับอีก พอลโทรกลับไปเบอร์มิสคอลในเครื่องได้คุยกับผู้ก่อการร้ายที่บอกให้พอลหาเงิน 5 ล้านมาเป็รค่าไถ่ก่อน 3 ทุ่มไม่งั้นจะต้องตายในโลง พอลโทรหาเพื่อนลินดาแต่ลินดาไม่อยู่พอลเลยขอเบอร์กระทรวงต่างประเทศได้คุยกับเบรนเนอร์ที่รับผิดชอบสถานการณ์ช่วยตัวประกันลักษณะนี้ เบรนเนอร์บอกว่ารัฐบาลไม่มีนโยบายจ่ายเงินให้ผู้ก่อการร้ายแต่สัญญาว่าจะหาทางช่วย ผู้ก่อการร้ายโทรหาพอลบอกให้พอลอัดคลิปตามข้อความในถุง ในนั้นมีไฟฉายกับแท่งเรืองแสงและข้อความอยู่ พอลพยายามเบรนเนอร์ถามว่าเคยมีใครรอดจากสถานการณ์แบบนี้บ้าง เบรนเนอร์บอกมาร์ค ไวท์รอดชีวิตและกลับไปใช้ชีวิตปกติแล้ว  เบรนเนอร์ให้พอลประหยัดแบตและหายใจให้น้อยที่สุด พอลโทรหาแม่ที่เป็นโรคความจำเสื่อมอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อบอกลา

ผู้ก่อการร้ายบังคับให้พอลถ่ายคลิปด้วยการส่งรูปพาเมลาเพื่อนร่วมงานที่พอลมีความสัมพันธ์ด้วยมาให้ พอลยอมถ่ายคลิปส่งไป ต่อมามีงูเข้ามาในโลงพอลสาดเหล้าใส่แล้วจุดไฟเผาไล่งูไปได้ พอลเปลี่ยนภาษาในโทรศัพท์จนได้เบอร์เครื่องนั้น พอลโทรไปบอกเบอร์กับลินดาแต่แบตเริ่มอ่อนลงเรื่อยๆ ผู้ก่อการร้ายส่งคลิปยิงพาเมลามาให้พอลพอลเริ่มคิดทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นและเริ่มหมดหวังแต่เบรนเนอร์ยังยืนยันว่ากำลังตามหาพอลและเกือบจะได้พิกัดแล้ว อยู่ๆทรายก็เริ่มหล่นลงมาเบรนเนอร์บอกว่าเครื่อง F15 เพิ่งทิ้งระเบิด พอลได้รับโทรศัพท์จากฝ่ายบุคคลโทรมาอัดเทปและแจ้งว่าพอลถูกยกเลิกสัญญาจ้างเพราะพอลทำผิดกฎทางบริษัทจับได้ว่าพอลแอบมีความสัมพันธ์กับพาเมลาเพื่อนร่วมงาน สัญญาจ้างของพอลสิ้นสุดลงพอลถามเรื่องเงินประกันปรากฏว่าไม่ได้เลยเพราะระหว่างที่ถูกบอกเลิกสัญญาพอลยังมีชีวิตอยู่ พอลอัดคลิปยกมรดก(เงิน 700 เหรียญในบัญชี)ให้ลินดาและยกเสื้อผ้าให้ลูกพร้อมกับบอกลา

ทรายก็หล่นลงมาเรื่อยๆ ผู้ก่อการร้ายโทรมาอีกครั้งคราวนี้ขู่จะทำร้ายลินดากับลูกให้พอลถ่ายคลิปตัดนิ้วมือส่งไปให้ พอลยอมทำตาม เบรนเนอร์โทรมาอีกครั้งบอกให้พอลอดทนเพราะใกล้จะเจอพอลแล้ว พอลรับโทรศัพท์ลินดาที่เพิ่งดูข่าวบอกให้พอลรอดชีวิตกลับไปให้ได้ พอลสัญญาว่าจะกลับไปและบอกรักลินดา ทรายที่หล่นลงมาถมร่างพอลเกือบมิด ไฟฉายดับได้ยินแต่เสียงเบรนเนอร์บอกกำลังขุดแล้วก็กลายเป็นว่าเบรนเนอร์ขอโทษพอลเพราะที่เจอคือมาร์ค ไวท์<<<ที่เบรนเนอร์โกหกพอลตอนแรกว่ารอดชีวิต

ใช้นักแสดงหลักแค่คนเดียวทั้งเรื่อง อีกคนมาแค่แว้บๆตอนถูกยิง มาแนว Wrecked ที่เอเดรียน โบรดีเล่นติดอยู่ในรถเกือบครึ่งเรื่อง แต่อันนั้นยังได้ออกจากรถไปเดินๆในป่าบ้าง อันนี้ติดอยู่ในที่แคบคนเดียวกับอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นมันทั้งเรื่อง ช่วงแรกๆอืดไปหน่อย แอบงงว่าพอลถูกฝังอยู่ในอิรัคจริงมั้ยเพราะเบอร์ที่โทรออกก็ไม่เห็นจะกดรหัสต่างประเทศเท่าไหร่เลย แถมตอนโทรหา911 ก็ติดที่สหรัฐนี่หว่า ถ้าอยู่อิรัคจริงน่าจะโทรยากกว่านี้มั้ย อยู่ใต้ดินยังมีสัญญาณคุยรู้เรื่องทุกคำหรือระบบเค้าดีทั้งโทรทั้งโอนสายต่างประเทศกันง่ายๆ???? หรือคิดเล่นๆถ้าหักมุมซะให้ทั้งหมดเป็นแค่รายการ Reality Show หรือเป็นการจัดฉากเลิกจ้างงานก็ได้นะลงทุนนิดหน่อยจับพอลใส่ลังไม้ในห้องมีทรายกับงูเป็นเอฟเฟค เซ็ทระบบโทรศัพท์หลอกใช้คนไม่กี่คนมานั่งคุยโทรศัพท์หลอกพอลก็ได้ละ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s