Bel Ami(2012)

Bel Ami(2012)

เรื่องราวของผู้ชายไม้เลื้อย+กาฝากฉบับพีเรียด จอร์จ ดูวาร์(โรเบิร์ต แพททินสัน)เพิ่งปลดประจำการเลยเดินทางไปฝรั่งเศส แรกๆจอร์จไม่มีเงินต้องอาศัยเกาะโสเภณี จอร์จไปพบชาร์ลสทหารรุ่นพี่ที่ปัจจุบันทำงานหนังสือพิมพ์ ชาร์ลสให้จอร์จไปพบที่บ้าน จอร์จได้เจอกับแมดเดลีน(อูมา เธอร์แมน)ภรรยาของชาร์ลส ควอทิลด์(คริสตินา ริชชี)และมาดามรูสเซต์(คริสติน สก็อต โธมัส)ภรรยาของบก. ชาร์ลสให้จอร์จเขียนบทความมาส่ง จอร์จได้คำแนะนำจากแมดเดลีนให้ไปพบควอทิลด์ที่สามีไม่ค่อยอยู่บ้าน จอร์จเริ่มส่งผลงานเขียนไปที่หนังสือพิมพ์จนได้ทำเป็นงานประจำ จอร์จแวะไปหาควอทิลด์ที่บ้านลูกสาวของความทิลด์เรียกจอร์จว่าเบล อามี จอร์จกับควอทิลแอบเป็นชู้กันที่รังรักโดยควอทิลด์เป็นคนออกค่าใช้จ่ายทุกอย่าง จอร์จกับควอทิลด์ไปเจอโสเภณีที่เคยเลี้ยงจอร์จเข้ามาทักทำให้ควอทิลด์โกรธ จอร์จเริ่มถูกที่ทำงานกดดันเพราะจริงๆแล้วจอร์จไม่ได้มีพรสวรรค์ด้านการเขียนเลยจนถูกไล่ออก จอร์จไปหว่านสเน่ห์ใส่มาดามรูสเซต์ภรรยาบก.จนได้กลับมาทำงานในฐานะบก.คอลัมน์ซุบซิบ<<<คือในเรื่องนี้ผู้หญิงมีอิทธิพลมาก แม้กระทั่งผลงานของชาร์ลสก็ให้แมดเดลีนเป็นคนเขียน จอร์จกลับไปคบกับควอทิลด์อีกครั้ง ควอทิลด์บอกเรื่องชาร์ลสป่วยกำลังจะตาย จอร์จเลยได้โอกาสไปอยู่เคียงข้างแมดเดลีนจนชาร์ลสตาย จอร์จขอแมดเดลีนแต่งงานได้สำเร็จสมใจอยากโดยมีข้อแม้ว่าแมดเดลีนต้องการอิสระไม่ชอบถูกสามีบังคับ

แมดเดลีนช่วยให้งานของจอร์จก้าวหน้าประมาณว่าสิ่งที่เขียนมาจากแมดเดลีนทั้งนั้น แต่เรื่องมันซับซ้อนกว่านั้นแมดเดลีนมีชายแก่ชื่อเดอคอมเดอโวเดร็คแวะมาหาอยู่เสมอทุกวันอังคารซึ่งความสัมพันธ์ระหว่างสองคนนี้ติดใจจอร์จมาตลอดระหว่างนั้นจอร์จก็มีอะไรกับควอทิลด์ไปด้วย ต่อมาเดอคอมเสียชีวิตทำพินัยกรรมยกมรดกทั้งหมดให้กับแมดเดลีน จอร์จยอมรับมรดกของเดอคอมด้วยข้ออ้าง(สุดทุเรศ)ว่าถ้าไม่รับก็เท่ากับยอมรับเรื่องฉาวๆระหว่างแมดเดลีนกับเดอคอมเพราะงั้นเลยรับซะเท่ากับเป็นการปฏิเสธ จอร์จซักจนได้คำตอบว่าเดอคอมเป็นเหมือนทั้งพ่อและที่สำคัญเป็นคนที่แมดเดลีนรัก จอร์จโกรธที่ถูกรูสเซต์กับลารอชถากถางเรื่องเดอคอมกับแมดเดลีน จอร์จไปหว่านสเน่ห์จนมาดามรูสเซต์หลงใหลยอมนอกใจสามี มาดามรูสเซต์หลงจอร์จขึ้นเรื่อยๆขณะเดียวกันจอร์จก็ยังคงมีอะไรกับควอทิลด์ไปด้วย

มาดามรูสเซต์บอกข่าวกับจอร์จเรื่องที่สามีกับพวกรู้เรื่องรัฐบาลกำลังจะยึดโมร็อคโคเลยลงทุนมหาศาล จอร์จโกรธเข้าไปอีกที่แมดเดลีนก็รู้แถมแมดเดลีนยังรู้เรื่องที่จอร์จมีอะไรกับมาดามรูสเซต์กับควอทิลด์อีกด้วย แมดเดลีนด่าจอร์จได้สะใจมากเพราะจอร์จมันไม่ได้มีความสามารถอะไรเลย จอร์จไปงานเลี้ยงของรูสเซต์โดยไม่ได้รับเชิญ คนทั้งงานไม่มีใครสนใจจอร์จยกเว้นควอทิลด์คนเดียว แมดเดลีนเองก็เริ่มสนิทสนมกับลารอช จอร์จพาตำรวจไปจับแมดเดลีนฐานเป็นชู้กับลารอช แมดเดลีนยอมรับหน้านิ่งๆ จอร์จเริ่มแผนการชั่วร้ายอันใหม่ด้วยการล่อลวงซูซานลูกสาวของรูสเซต์ให้หนีไปด้วยกันแต่ไม่ได้มีอะไรกัน(จอร์จเปิด 2 ห้อง) รูสเซต์บังคับให้จอร์จแต่งงานกับซูซานทั้งที่มาดามรูสเซต์คัดค้าน<<<เข้าแผนจอร์จเพราะซูซานมีมรดกหลายสิบล้าน จอร์จกลับมาหาควอทิลด์บอกเรื่องที่ล่อลวงซูซาน ควอทิลด์ต่อว่าจอร์จแต่จอร์จมันไม่ได้สำนึกอ้างแค่ว่าเพราะความจน เพราะมันไม่อยากจน จอร์จทำให้ควอทิลด์เจ็บซ้ำซากทั้งที่ควอทิลด์เป็นคนเดียวที่รักจอร์จทั้งที่จอร์จมีแต่ตัวเปล่า ตอนจบจอร์จเข้าพิธีแต่งงานกับซูซานในงานผู้ญิงทั้งสามคนที่ล้วนแต่มีบุญคุณกับจอร์จทั้งนั้นก็อยู่ด้วย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s