The Echo(2008)

The Echo(2008)

เปิดมาด้วยเสียงผู้หญิง(แม่พระเอก) คล้ายๆหลอนเหมือนว่าเธอจะได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง ตัดมาที่บ็อบบี เรย์โนลด์(เจสซี แบรดฟอร์ด พระเอก My Sassy Girl เวอร์ชันฮอลลีวูด)เพิ่งพ้นโทษ(ติดคุกเพราะช่วยแฟนที่ถูกลวนลาม)ออกมาอาศัยที่อพาร์ทเมนต์ที่แม่เคยอยู่(แม่ตายไปแล้ว) บ็อบบีเจอรูที่ผนังห้องด้านหลังเปียโนแล้วบ็อบบีก็ได้ยินเสียงชายหญิงทะเลาะกันพอเปิดประตูดูเสียงก็เงียบไป บ็อบบีแวะไปหาแฟนเก่าที่เป็นพนักงานเสริฟในร้านอาหารพยายามขอคืนดี บ็อบบีไปขอทำงานที่อู่ซ่อมรถ ในห้องบ็อบบีพยายามตามหาที่มาของเสียงประหลาด พอเปิดเปียโนดูที่คีย์มีคราบเลือด ในเปียโนก็มีห่อเศษเล็บอยู่ เอามาถามผู้ดูแลก็ไม่ได้คำตอบอะไร

บ็อบบีเริ่มเห็นภาพหลอน+เสียงประหลาดหนักขึ้นเรื่อยๆ(ดูไปก็แอบกลัวตามไปด้วยซาวด์เอฟเฟคมันเจ๋งดี) เหมือนคนอื่นก็ได้ยินว่าเสียงมาจากห้องของบ็อบบี บ็อบบีเจอเทปอัดเสียงแม่(ตอนต้นเรื่อง) แฟนเก่าบ็อบบีมาหาที่ห้อง เจอเด็กผู้หญิงนั่งเล่นเปียโนจิ๋วอยู่ที่ทางเดินแถมมีนิ้วโผล่มาจากรูที่ผนังด้วย แต่บ็อบบีเปิดประตูเข้ามาซะก่อน อีกวันแฟนเก่าบ็อบบมีมาเจอผู้หญิงข้างห้องเคาะประตูห้องบ็อบบีอยู่เลยกลับไป

บ็อบบีเปิดประตูรับเด็กผู้หญิง(ลูกของคนที่ทะเลาะกัน) แล้วก็โทรแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาถึงปรากฏว่าห้องนั้นเป็นห้องร้าง เด็กผู้หญิงก็หายตัวไป ……??? ผู้ดูแลบอกไม่มีใครอยู่ห้องนั้นมาตั้งนานแล้ว ผู้ชายอีกคนในตึกก็เห็นภาพหลอนแล้วก็ตาย วันต่อมาตำรวจมาตรวจสอบ รถที่อู่หายเจ้าของนึกว่าบ็อบบีเป็นคนทำเลยโดนไล่ออกแต่ตอนหลังก็รู้ว่าไม่ใช่บ็อบบี เจ้าของอู่เลยมาตามบ็อบบีเจอผีเด็กแล้วก็ตกบันไดตายไปอีกคน  แฟนบ็อบบีก็เริ่มได้ยินเสียงประหลาดกับภาพหลอนมั่ง

บ็อบบีไปถามจากคนฝั่งตรงข้ามได้ความว่า ครอบครัวนั้นตำรวจ(ที่บ็อบบีเคยเจอ)ฆ่าเมียตาย แฟนบ็อบบีมาหาที่ห้องเจอผีทำร้ายเกือบตายบ็อบบีมาเจอพอดี แล้วหนังก็ฉายตัดไปมาที่เหตุการณ์ตอนตำรวจโรคจิตกำลังฆ่าเมีย บ็อบบีออกมาห้าม กลายเป็นว่าผู้หญิงได้กระบองไปเลยตีตำรวจจนตาย แล้วภาพก็หายไป จบเอาดื้อๆเลยด้วยเสียงเปียโน …… งงดิ อะไรหว่า???? ก็ว่าตั้งใจดูแล้วนะ

สรุปดูไม่ค่อยรู้เรื่องแต่ก็ช่างมันเหอะชอบพระเอก แบบว่าชอบลุคแบดบอยแนวๆนี้ จัดเป็นหนังผีก็น่าจะได้นะ เท่าที่จับใจความได้(แต่ไม่รู้เข้าใจถูกป่าว)คือผีมาขอความช่วยเหลือ เอ๊ะ!!!แต่จะว่าไปหรือมันแค้นที่ไม่มีใครยอมช่วยตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ตาย ดูจากที่มันฆ่าแม่พระเอกฆ่าผู้ชายในตึกนั้นหรือบางทีอาจจะดูแล้วคิดมากไปเองก็เป็นได้ ตอนที่บ็อบบีมาห้าม(ซึ่งมันสายไปแล้ว)เธอเลยได้โอกาสฟาดสามีซะ เพื่อช่วยให้ตัวเองกับลูกหลุดพ้นจากไอ้ตำรวจบ้านั่น ถึงจะเป็นผีไปแล้วก็ได้หลุดพ้นมั้ง 5555 <<<แต่ถ้าเป็นแบบนั้นมันก็พาราด็อกซ์ดิ หรือมันเป็นมิติคู่ขนานหรือมันก็แค่หนังผีไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล<<<<คิดมากกกไปแล้วจริงๆด้วย 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s