Percy Jackson&the Lightning Thief(2010)

Percy Jackson&the Lightning Thief(2010)

เปิดมาด้วยชายสองคนเถียงกันบนยอดตึกเรื่องมีคนขโมยสายฟ้าไป อีกคนบอกว่าลูกชายไม่ได้ขโมย คนที่กล่าวหาขู่ให้เอามาคืนแล้วเดินหายไปพร้อมกับแสงสว่าง(สองคนก็คือโพไซดอนกับซุสนั่นเอง) ตัดมาที่เพอร์ซี แจ็คสัน(โลแกน เลอร์แมน)อาศัยอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง(กวนประสาทมาก) วันนึงเพอร์ซีถูกครูเรียกพบ แต่ครูกลายเป็นปิศาจมาทวงสายฟ้ากับเพอร์ซี ได้ บรูนเนอร์(เพียซ บรอสแนน)ครูอีกคนมาช่วยไว้ บรูนเนอร์ให้ปากกาด้ามนึงกับเพอร์ซีและบอกให้โกรเวอร์(เพื่อนขาพิการ)พาเพอร์ซีกลับบ้าน แซลลี(แม่)พาเพอร์ซีมาเข้าค่ายสำหรับพวกเลือดผสม<<คล้ายๆแฮรี พอตเตอร์แต่ไม่ต้องไปขึ้นรถไฟที่ชานชาลา9 3/4 ตอนที่แม่กำลังเล่าประวัติกำลังจะบอกว่าพ่อของเพอร์ซีเป็นเทพก็เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ โกรเวอร์กลายเป็นครึ่งแพะ(คล้ายนาร์เนียเลยอ่ะ) แม่ถูกปิศาจจับตัวไป เพอร์ซีใช้ปากกาที่กลายเป็นดาบต่อสู้กับปิศาจ

ในค่ายเพอร์ซีรู้ว่าที่ตัวเองเป็นโรคบกพร่องทางการอ่านเพราะจริงๆแล้วเพอร์ซีสามารถอ่านภาษากรีกได้ แล้วที่สมาธิสั้นเพราะเพอร์ซีมีพลังมากเกินไป ครูบรูนเนอร์ที่เคยนั่งรถเข็นก็คือครูฝึกล่ำบึ้กครึ่งคนครึ่งม้า(เหมือนซาจิทาเรียส)ในค่าย  ที่นั่นเพอร์ซีรู้ว่าตัวเองเป็นลูกโพไซดอน เพอร์ซีได้ลุค(ลูกเฮอเมส)ร่วมทีมกันแข่งชิงธง เพอร์ซีมาเจอธงต้องสู้กับแอนนาเบท(ลูกอาทีนา) ฝ่ายแอนนาเบทเกือบชนะ แต่เพอร์ซีค้นพบว่าสามารถใช้น้ำเพิ่มพลังแถมรักษาแผลได้ด้วย สุดท้ายเพอร์ซีได้ธง+ใจแอนนาเบทไป 55555

เฮดีส(ติดเรียกว่าฮาเดสตามการ์ตูนเซนต์ เซย่า)ปรากฎตัวขึ้นในค่ายบอกให้ส่งสายฟ้ามาเพื่อแลกกับแม่ ครูบอกให้เพอร์ซีไปหาซุสที่เขาโอลิมปัส แต่เพอร์ซีหนีไปช่วยแม่ มีโกรเวอร์กับแอนนาเบทตามไปด้วย ทั้งหมดเดินทางด้วยอุปกรณ์สุดไฮเทค(มั้ง)ของลุค ทั้งสามคนเดินทางไปตามแผนที่เพื่อหาไข่มุก(ไข่มุกเอาไว้นำทางเพื่อออกจากนรก) พวกเพอร์ซีต่อสู้กับเมดูซ่า(อูมา เธอร์แมน)<<<เมดูซาใส่แว่นดำด้วย อาทีนาเคยสาปเมดูซาให้ผมกลายเป็นงู ถ้าใครมองตาเมดูซาจะกลายเป็นหิน เพอร์ซีใช้ดาบฟันหัวเมดูซาขาด เก็บเอาหัวเมดูซาไปด้วย แล้วก็ได้ไข่มุกมาอีกเม็ด

ที่หมายต่อไปคือวิหารพาร์เธนอน(วิหารของอาทีนา) พ่อเลี้ยงของเพอร์ซีแจ้งตำรวจ ทำให้เพอร์ซีกลายเป็นผู้ร้าย ไข่มุกอยู่บนมงกุฎรูปปั้น เพอร์ซีรอจนมืดใช้รองเท้าติดปีกของลุคบินไปเอาไข่มุกมาได้ แต่ก่อนไปเจอพวกที่มาตามหาสายฟ้าเลยใช้หัวเมดูซาจัดการกับไฮดรา(มังกรหลายหัว)

ที่เวกัสตอนแรกทั้งสามคนโดนมนต์สะกดทำให้เสียเวลาไปอีกหลายวัน แต่เพอร์ซีได้สติพร้อมกับเอาไข่มุกมาจากรูเล็ตได้  ประตูทางเข้านรกอยู่ที่ฮอลลีวูด คนดูแลไม่ยอมให้เข้าต้องใช้เหรียญทองคำ(ได้จากน้ำพุในสวนเมดูซา)เป็นค่าผ่านทาง ในนรกเฮดีส(ตอนเป็นคนไม่ได้น่ากลัวเล้ยยยย)เจอสายฟ้าในโล่ที่ลุคให้มา เฮดีสคิดจะใช้สายฟ้าเพื่อครอบครองโอลิมปัส แต่ดัน(โง่)โดนผู้หญิงแย่งได้ง่ายๆ ชายาของเฮดีสปล่อยให้ทั้งหมดไปได้แต่ไข่มุกมีแค่สามเม็ด โกรเวอร์เสียสละขออยู่เอง

ทั้งหมดมาโผล่ที่ตึกเอมไพร์สเตท(ทางไปเขาโอลิมปัส) เจอลุค(ขโมยตัวจริง ลุคโกรธพ่อเลยอยากให้พวกเทพสู้กันเอง) ลุคแย่งเอาสายฟ้าไปได้  เพอร์ซีต่อสู้กับลุคแล้วอยู่ดีดีก็มีน้ำทะลักออกมาจากตึก(อะไรเนี่ย???) เพอร์ซีได้สายฟ้าคืนไปถึงเขาโอลิมปัสแต่แม่เข้าไม่ได้ เพอร์ซีกับแอนนาเบทเอาสายฟ้าไปคืนซุสได้ทันเวลา แอนนาเบทได้ทักแม่ เพอร์ซีขอให้ซุสช่วยโกรเวอร์ซุสตกลง โพไซดอนขอคุยกับเพอร์ซี<<โพไซดอนพูดซึ้งอ่ะ พ่อลูกเข้าใจกัน ตอนจบแม่เลิกกับพ่อเลี้ยง เพอร์ซีมาอยู่ที่ค่ายเลือดผสม โกรเวอร์เขางอก(ดีใจด้วย 55555) จบด้วยเพอร์ซีกับแอนนาเบทดวลดาบกัน….

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s