Armored(2009)

Armored(2009)

ไท(โคลัมบัส ช็อท)ได้เข้าทำงานเป็นรปภ.รถขนเงิน ไทมีน้องชายชื่อจิมมี ไทกำลังมีปัญหาเรื่องเงินถ้าหามาจ่ายไม่ได้น้องชายต้องไปอยู่สถานสงเคราะห์ ต่อมาไทถูกชวนให้ร่วมขบวนการปล้นรถขนเงิน จะว่าปล้นก็ไม่ใช่ซะทีเดียว แผนคือเอาเงินไปซ่อนแล้วทำเป็นว่าถูกปล้น แผนการดำเนินไปเหมือนจะดีแต่ระหว่างเอาเงินไปซ่อนที่โกดังร้างที่เป็นเขตอับสัญญาณดันมีคนจรจัดมาเห็นเข้า พวกโจรฆ่าคนจรจัดตาย ไทเกิดสำนึกด้านดีขึ้นมาหรือกลัวก็ไม่รู้เข้าไปในรถเปิดไซเรน โชคดีมีตำรวจได้ยินตามมา แต่เป็นโชคร้ายของตำรวจที่โดนพวกโจรยิง<<<อันนี้ต้องโทษพระเอกเลยที่ดันไปถอดแบตถ่านไฟฉายมาต่อให้ไซเรนดังอีกรอบ

ไทช่วยตำรวจที่ถูกยิงเข้ามาในรถหุ้มเกราะพวกโจรเริ่มโมโหพยายามถอดสลักเปิดประตูก็หว่านล้อมจนหนึ่งในแกงค์โจรเริ่มสำนึกดีขึ้นมาให้ช่วยไปเอาฟิวส์ไซเรนมาให้ แต่พวกโจรรู้ทันโจรกลับใจคนนั้นเลยซอยต้องสังเวยชีวิตไปอีกหนึ่งศพ ไทเอาแบงค์แปะที่กระจกเพื่อไม่ให้พวกโจรข้างนอกเห็นข้างในรถ แล้วงัดพื้นรถแอบออกไปวอแจ้งตำรวจ พวกโจรเกิดเอะใจส่งลูกน้องไปดู(ซูเคร PB นั่นเองแต่บทไม่เด่นเลย)แล้วซูเครก็เกิดสติแตกโดดตึกตายไปต่อหน้าไท<<< อีกศพแล้ว เพราะอีตาพระเอกกลับใจ

พวกโจรไปจับตัวจิมมีน้องชายไทมาขู่ ไทยอมเปิดประตูพวกโจรเขาไปเปิดกล่องเงินที่ไทวางระเบิดเอาไว้ทำให้โจรตายไปอีก ไทออกไปตามตำรวจ ยังมีโจรเหลืออีกหนึ่งคนโจรเลยขับรถหุ้มเกราะไล่ล่าไท แต่โจรดันขับตกหลุมรถคว่ำ(จริงๆแล้วหงาย)ตาย  ตัดมาที่โรงพยาบาลตำรวจที่รอดชีวิตให้การ ไทรอดจากคุกแถมได้เงินรางวัลกลับบ้านไปพร้อมกับจิมมีอย่างมีความสุข….จบ

แบบว่าอะไรของมัน จะสอนให้รู้ว่าโจรกลับใจแล้วได้ดีเหรอ??? แปลกอ่ะดูแล้วหมั่นไส้พระเอกตลอดทั้งเรื่องเลย<<<อาจจะรู้สึกแบบนี้อยู่คนเดียวในโลกก็ได้555 ยิ่งดูยิ่งเกิดความคิดด้านลบๆกับพระเอก ถ้าเป็นคนดีจริงมาร่วมแต่แรกทำไม? แรกๆโอเคนะ เข้าใจว่าเพราะมีคนตายเลยสำนึกดีผุดขึ้นมา แต่ยิ่งพยายามทำดีมันยิ่งเดือดร้อนมั้ย? ตำรวจต้องมาถูกยิง คนจรจัดนั่นถ้าไทไม่พาวิ่งก็อาจไม่ต้องถูกยิงซ้ำ โจรกลับใจต้องมาโดนฆ่าตาย ซูเครโดดตึกตาย น้องชายเกือบตาย<<<<ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัว อาจจะขัดกับคนส่วนใหญ่ที่ให้โอกาสคนทำผิดแล้วกลับใจ รวมๆไม่ชอบเนื้อเรื่องเท่าไหร่ ถ้าทำออกมาให้โจรมันโหดกว่านี้หรือทำเป็นแนวใช้ไหวพริบแผนการล้ำลึกปล้นเงินอะไรแบบนั้นคงชอบมากกว่านี้ ก็นั่นแหละบางทีดาร์คไซด์ของเรามันคงมีเยอะเกินไปเลยกลบคำว่า “ให้อภัย” ซะมิดเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s