Snow White and the Huntsman(2012)

Snow White and the Huntsman(2012)

ราชินีสวรรคตตั้งแต่สโนว์ไวท์ยังเด็ก พระราชาถูกกลลวงให้ออกรบกับกองทัพที่เสกขึ้นมาจากเป็นผลึกสีดำ พระราชาช่วยชีวิตหญิงสาวสวยที่ชื่อราเวนนาไว้ ต่อมาพระราชาอภิเษกกับราเวนนา(ชาร์ลิซ เธอรอน) คืนวันเข้าหอราเวนนาฆ่าพระราชาตายแล้วให้ฟินน์น้องชายกับกองทัพบุกยึดปราสาท ราเวนนาขังสโนว์ไวท์ไว้บนหอคอยตะวันออก ตั้งแต่นั้นมาแผ่นดิก็กลายเป็นแผ่นดินแห้งแล้ง สโนว์ไวท์ที่ตอนนี้โตเป็นสาวสวย(คริสเตน สจ๊วต)แต่ราเวนนาเริ่มมีตีนกาเนื่องจากสมัยก่อนแม่ของราเวนนาให้ราเวนนาดื่มเลือดผู้หญิงที่สวยที่สุดเข้าไปแล้วใช้มนต์ทำให้ราเวนนาคงความสวยเป็นอมตะแต่ตอนนี้สโนว์ไวท์กลับเป็นคนที่สวยที่สุดแทนเลยทำให้เวทย์มนต์ของราเวนนาเสื่อมต้องสูบเอาความสาวจากผู้หญิงมาใช้คงสภาพตัวเอง กระจกวิเศษแนะนำให้ราเวนนาใช้หัวใจของสโนว์ไวท์เพื่อความเป็นอมตะ ราเวนนาให้ฟินน์ไปเอาตัวสโนว์ไวท์จากหอคอยมาแต่สโนว์ไวท์ใช้ตะปูที่นกคาบมาให้ทำร้ายฟินน์หนีรอดไปได้ ฟินน์กับทหารตามสโนว์ไวท์ที่หนีเข้าไปในป่ามนต์ดำ

ราเวนนาจ้างอีริค(คริส เฮล์มเวิร์ท)นายพรานที่เสียภรรยาไปเพราะถูกราเวนนาจับมาดูดเอาพลังชีวิตให้ตามจับตัวสโนว์ไวท์แลกกับการชุบชีวิตภรรยา อีริคตกลงไม่นานอีริคก็พาคนของฟินน์แกะรอยจนเจอสโนว์ไวท์ ระหว่างกำลังต่อรองเกิดตกลงกันไม่ได้อีริคเลยต่อสู้กับฟินน์ สโนว์ไวท์จ้างให้อีริคพาไปสมทบกับกองทัพของดยุคพ่อของวิลเลียมเพื่อนสมัยเด็กของสโนว์ไวท์ วิลเลียมที่รู้ข่าวเรื่องสโนว์ไวท์ยังไม่ตายก็ไปขอเข้าร่วมกับกองทัพของฟินน์เพื่อตามหาสโนว์ไวท์ อีริคกับสโนว์ไวท์หนีทหารที่ราเวนนาส่งมาตามล่าไปจนถึงค่ายที่มีแต่ผู้หญิง ทุกคนมีรอยแผลเป็นที่หน้าแลกกับการมีชีวิตเพราะราเวนนาไม่ต้องการให้ใครสวยกว่า อีริครู้ว่าสโนว์ไวท์เป็นเจ้าหญิงก็โกรธที่สโนว์ไวท์ไม่เชื่อใจเลยแยกตัวไป คืนนั้นฟินน์กับพวกบุกมาฆ่าพวกผู้หญิงที่ค่ายตายหมดสุดท้ายอีกริคกลับมาช่วยสโนว์ไวท์ ต่อมาทั้งสองคนเจอกับคนแคระทั้ง 7 ที่เคยเป็นคนงานเหมืองทองสมัยพระราชาพ่อของสโนว์ไวท์ปกครอง คนแคระรู้ว่าสโนว์ไวท์เป็นเจ้าหญิงเลยพาสโนว์ไวท์ไปที่ป่าของพวกภูติบิน เช้าวันต่อมาพวกของฟินน์ตามมา วิลเลียมแสดงตัวเข้าร่วมกับพวกของสโนว์ไวท์ อีริคฆ่าฟินน์ตายคาตอไม้ คนแคระตายไป 1 คนเพราะรับลูกธนูแทนสโนว์ไวท์ อีก 6 คนที่เหลือเข้าร่วมปกป้องสโนว์ไวท์

ราเวนนาปลอมตัวเป็นวิลเลียมล่อให้สโนว์ไวท์กินแอปเปิลพิษ สโนว์ไวท์กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไป อีริคกับวิลเลียมเข้ามาช่วยสโนว์ไวท์ทันพอดีก่อนที่จะถูกราเวนนาฆ่า วิลเลียมพยายามจูบสโนว์ไวท์แต่ไม่มีผลอะไร วิลเลียมพาร่างของสโนว์ไวท์กลับไปที่ปราสาทของดยุค อีริคที่เห็นสโนว์ไวท์แล้วนึกถึงภรรยาเข้าไปจูบสโนว์ไวท์ สโนว์ไวท์ฟื้นออกมานำทัพเข้ายึดปราสาทคืนจากราเวนนา พวกคนแคระแอบเข้าไปทางท่อระบายน้ำเพื่อเปิดประตูให้กองทัพของสโนว์ไวท์บุกเข้าไป สโนว์ไวท์บุกเดี่ยวเข้าไปถึงห้องโถง ราเวนนาเสกกองทัพเข้ามาขวางอีกริคกับพวกที่ตามมา สโนว์ไวท์ต่อสู้กับราเวนนาสุดท้ายก็ฆ่าราเวนนาตายด้วยท่าไม้ตายแทงทะลุหัวใจที่อีริคเคยสอน สโนว์ไวท์ขึ้นเป็นราชินีจ้องตากับอีริคแล้วก็จบ

เมื่อธอร์เจอกับเบลลาในสโนว์ไวท์อีกเวอร์ชันที่พระเอกไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าชายเสมอไปแถมเคยมีเมียแล้วอีกตะหาก ถ้าเอาความชอบส่วนตัวชอบชาร์ลิซ เธอรอนตอนสวยต้นๆเรื่องมากกว่าคริสเตน แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่สวยคลาสสิคเท่าไดแอนน์ ครูเกอร์หรือเคียรา ไนท์ลีย์ที่เป็นตำนานของหนังแนวนี้ ดูเก็บรายละเอียดอีกรอบสะสมแผ่นคู่กับ Mirror Mirror 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s