Perhaps Love(2005)

Perhaps Love(2005)

เปิดเรื่องมาด้วยมอนตีพาไปยังสถานที่ถ่ายทำละครที่มีหนี่เหวิน(แจ็คกี จาง)เป็นผู้กำกับ ซุนนา(โจวซุน)แฟนของผู้กำกับเป็นนางเอก หลินเจียถง(ทาเคชิ คาเนชิโร)เดินทางจากฮ่องกงมารับบทพระเอก พล็อตเรื่องมีอยู่ว่าเสี่ยวหยูนางเอกในเรื่องอยู่ในคณะละครสัตว์ความจำเสื่อม พระเอกเดินทางมาตามหา ปัจจุบันนางเอกรักอยู่กับเจ้าของคณะละครสัตว์ที่หนี่เหวินเป็นคนเล่นเอง พระเอกก็พยายามฟื้นความทรงจำให้กับนางเอก<<<<เป็นหนังซ้อนหนังอีกที

ที่มันสนุกคือในชีวิตจริงซุนนากับหลินเจียถงเคยรู้จักกันและรักกันมาก่อน ซุนนาพยายามลืมเรื่องราวในอดีตที่แสนยากลำบากก่อนที่จะได้เข้าวงการ สมัยก่อนหลินเรียนกำกับการแสดงเคยช่วยเหลือซุนนาที่เป็นประมาณคนจรจัด ต่อมาหลินต้องเลิกเรียนเพราะเงินหมด ซุนนาชวนหลินไปพักอยู่ด้วยกัน ซุนนาถูกผู้กำกับชาวต่างชาติหลอกว่าจะพาไปเล่นหนังที่ฮอลลีวูด ซุนนามีอะไรกับหลินวันต่อมาซุนนาก็หนีไปแต่ซุนนากลับถูกทิ้ง หลินตามหาซุนนาจนเจอ หลินแนะนำให้ซุนนารู้จักกับเพื่อนที่เป็นผู้กำกับ ซุนนาไปกับเพื่อนหลินทิ้งเงินค่าเดินทางให้หลินกลับบ้าน หลังจากนั้นซุนนาก็หายไปจากชีวิตหลินแต่หลินไม่เคยลืมซุนนา หลินฝันถึงแต่ภาพที่ถูกซุนนาทิ้งเสมอจนต้องพึ่งยานอนหลับ

ส่วนซุนนาเริ่มดังตั้งแต่เจอกับหนี่เหวินที่เป็นผู้กำกับ ซุนนาพยายามลืมเรื่องราวในอดีต ระหว่างถ่ายทำหลินก็พยายามรื้อฟื้นความหลังกับซุนนาแต่ซุนนาปฏิเสธว่าไม่เคยรู้จักหลินจนสุดท้ายก็ต้องยอมรับ ซุนนาขอให้หลินลืมเรื่องราวในอดีตแต่หลินทำไม่ได้ หลินชวนซุนนากลับไปที่ที่เคยอาศัยอยู่ด้วยกัน หลินกลับไปที่นั่นทุกปีและอัดเสียงใส่เทปไว้เพื่อหวังว่าจะได้เจอซุนนา หลินกับซุนนามีอะไรกัน เช้าวันต่อมาหลินทิ้งซุนนากลับไปที่แอร์พอร์ตคนเดียวแต่หลินก็คิดได้ว่ายังรักซุนนา หลินกลับไปหาซุนนาอีกครั้ง ทั้งสองคนกลับมาทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพราะซุนนาบอกกับหลินว่ายังมีบทที่ต้องเล่น หนี่เหวินรู้ความสัมพันธ์ในอดีตของทั้งสองคนเลยเปลี่ยนบทให้เจ้าของคณะละครที่ตัวเองเป็นคนเล่นตกจากกายกรรมโหนเชือกตาย

หลังจากปิดกล้องหลินโทรมาลาซุนนาขอให้ซุนนาอย่าลืมเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นแล้วก็จากไป ส่วนหนี่เหวินก็จากไปอีกคน มอนตีเอาสมุดที่เป็นบทละครของหนี่เหวินมาให้ซุนนา เป็นบทละครรักที่หนี่เหวินอยากสร้าง ซุนนาบอกอยากเล่นเป็นนางเอกเรื่องนี้ แล้วมอนตีขึ้นรถจากไป สรุปไม่มีใครได้คู่ใคร

ดูแล้วชอบถึงภาพรวมจะเทียบกับ Moulin Rouge ไม่ได้ แต่ชอบพล็อตเรื่อง+การตัดต่อ สลับเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบันได้เนียนมาก ถ้าเก็บมาคิดต่อเรื่องนี้มีอะไรซ่อนอยู่เยอะมาก นางเอกพยายามจะลืมเพราะความทรงจำเก่าๆมันเลวร้าย ทั้งชีวิตที่ยากลำบาก จริงๆนางเอกน่าจะรักพระเอกแหละเพราะพระเอกเป็นคนเดียวที่รักนางเอกแบบไม่มีเงี่อนไข นางเอกก็เจ็บที่ต้องทิ้งพระเอกไปหาชีวิตที่ดีกว่า ส่วนพระเอกถูกความทรงจำทำร้ายตลอดเวลาจนสุดท้ายก็ต้องยอมปล่อยนางเอกไปตามทาง ส่วนผู้กำกับก็รักนางเอกสังเกตได้จากตอนที่เปลี่ยนบทให้ตัวเองตายมันสื่อออกมาโดยไม่ต้องใช้คำพูด ทั้งสองคนขอแค่ให้นางเอกจดจำไว้ก็พอ จัดว่าเป็นหนังรักสามเศร้าซ้อนละครรักสามเศร้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s