Arsene Lupin(2004)

Arsene Lupin(2004)

อาร์แซน ลูแปงอาศัยอยู่ที่บ้านของดยุคโดรซ์-โซบีสที่เป็นญาติฝ่ายแม่ พ่อของอาร์แซน ลูแปงเป็นโจรถูกตำรวจจับดยุคไล่อาร์แซนกับแม่ออกจากบ้าน อาร์แซนแอบขโมยสร้อยเพชรประจำตระกูลของโดรซ์-โซบีสไปให้พ่อ<<<สร้อยเพชรจริงๆเป็นของมารี อังตัวเนทท์ที่มอบให้กับชู้รักซึ่งก็คือบรรพบุรุษของตระกูลโดรซ์-โซบีส ระหว่างทางอาร์แซนเจอศพถูกทุบที่หน้าจนเละ ศพสวมแหวนของพ่ออาร์แซน 10ปีต่อมา อาร์แซนกลายเป็นโจรเหมือนพ่อ หลังกลับจากขโมยเครื่องเพชรบนเรือสำราญอาร์แซนไปเยี่ยมแม่ ตำรวจตามมาจับอาร์แซนแอบอยู่ใต้เตียงเห็นแม่หัวใจวายตายไปต่อหน้า แคลริสลูกสาวของดยุคโดรซ์-โซบีสพาอาร์แซนกลับไปที่บ้านให้ปลอมตัวใช้ชื่อราอูลสมัครเป็นครูสอนมวยให้พ่อของแคลรีส อาร์แซนกับแคลริสแอบมีอะไรกัน อาร์แซนแอบตามพ่อของแคลริสไปที่โบสถ์กลางดึก ที่นั่นอาร์แซนเห็นโจเซฟินที่ขโมยกางเขนกำลังถูกตัดสินโทษมีบูมันยองเข้ามาขอรับโทษแทนแต่สังฆราชไม่ยอม อาร์แซนลงไปช่วยโจเซฟินขึ้นจากน้ำ บูมันยองแอบมองอยู่บนฝั่ง

บูมันยองฆ่าสังฆราชทิ้งเพื่อลบล้างความผิด แคลริสมอบสร้อยมีล็อกเก็ตรูปตัวเองกับอาร์แซน อาร์แซนตามพ่อของแคลริสไปบนรถไฟแล้วขโมยไม้กางเขนมาได้ อาร์แซนเข้าร่วมกับโจเซฟินที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นปิศาจ(ก็เป็นจริงๆนั่นแหละ)อาร์แซนขโมยกางเขนอีกอันจากโบสถ์ให้โจเซฟินเพราะหลงสเน่ห์โจเซฟิน อารืแซนตกลงช่วยโจเซฟินตามหากางเขนเพื่อตามหาสมบัติ บูมันยองรู้ความลับเรื่องที่แคลริสมีความสัมพันธ์กับคนร้ายขโมยกางเขนเลยขู่แคลริสจะฟ้องพ่อ แคลริสยอมยอมบอกชื่ออาร์แซน บูมันยองส่งจดหมายนัดพบกับอาร์แซนและบอกเรื่องพ่อของอาร์แซนยังไม่ตายและบอกความลับเรื่องโจเซฟิน โจเซฟินตามมาทำร้ายบูมันยองจนตกประภาคาร อาร์แซนกับโจเซฟินเดินทางไปฝรั่งเศส อาร์แซนถูกบูมันยองจัดฉากจนกลายเป็นฆาตกรฆ่าคนตอนเข้าไปขโมยกางเขนอันสุดท้ายให้โจเซฟิน บูมันยองให้อาร์แซนทรยศโจเซฟินเพราะตัวเองก็เคยถูกโจเซฟินหลอกใช้เมื่อหลายปีก่อน อาร์แซนถูกโจเซฟินขังไว้บนเรือแต่รอดเพราะช่วยคนของโจเซฟินไว้อาร์แซนบังคับถามจนรู้ที่เก็บของของโจเซฟิน

พ่อของแคลริสรู้เรื่องแคลริสท้องเลยจะหาคนมาแต่งงาน อาร์แซนไปที่ธนาคารเปิดตู้เซฟได้กางเขนไปนอกจากนี้ยังเจอสร้อยเพชรประจะตระกูลโดรซ์-โซบีสที่ตัวเองเคยขโมยไปให้พ่อ อาร์แซนไปที่นัดพบกับบูมันยองแต่เจอบูมันยองถูกโจเซฟินใส่ยาและสะกดจิตให้ไปขโมยกางเขนอันสุดท้ายที่บ้านพ่อแคลริส อาร์แซนปลอมตัวไปช่วยแคลริสไว้จากโจรจากนั้นก็ได้รับเชิญไปงานเลี้ยง อาร์แซนพูดโคดลับ(ที่มีแต่โจเซฟินเท่านั้นที่รู้)กับบูมันยองให้ไปเอากางเขนแล้วไปรออีกห้อง อาร์แซนเอาสร้อยเพชรประจะตระกูลโดรซ์-โซบีสไปล่อพวกพ่อของแคลรีส โจเซฟินทำร้ายอาร์แซนจนเป็นแผลที่หน้า อาร์แซนเปิดเผยตัวกับแคลริสจากนั้นก็ไปเอากางเขนจากบูมันยอง ความลับเปิดเผยจริงๆแล้วบูมันยองก็คือพ่อของร์แซนที่ไปทำศัลยกรรม แคลริสช่วยให้อาร์แซนหนีไปได้ บูมันยองใช้โจเซฟินเป็นกับดักล่ออาร์แซน อาร์แซนค้นพบความลับของกางเขน อาร์แซนมาถึงก็ถูกระเบิด โจเซฟินช่วยอาร์แซนกลับไปที่เรือ โจเซฟินใช้ยาแล้วสะกดจิตอาร์แซนแบบเดียวกับที่ทำกับบูมันยองแต่อาร์แซนแกล้งทำเป็นถูกสะกดจิต โจเซฟินจับตัวแคลริสมาขังไว้และวางระเบิดบนเรือ

อาร์แซนพาโจเซฟินไปชี้ที่จุดที่ฝังกางเขนไว้จากนั้นก็ล่อบูมันยองกับโจเซฟินมาติดกับ อาร์แซนรีบกลับไปช่วยแคลริสกันก่อนระเบิด บูมันยองทำข้อตกลงกับตำรวจได้รับการปล่อยตัว อาร์แซนกับแคลริสไปดูศพท่านดยุคพ่อของแคลริสอาร์แซนได้คำใบ้ที่ซ่อนสมบัติจากตาปลอมของท่านดยุค อาร์แซนเจอถ้ำที่ซ่อนสมบัติ บูมันยองแอบตามอาร์แซนไป ทั้งสองคนต่อสู้กันสุดท้ายบูมันยองตกเขาตาย อาร์แซนแต่งงานกับแคลริสแต่ก็ยังออกปล้นพวกคนรวย โจเซฟินบุกมาที่บ้านอาร์แซนฆ่าแคลริสตายแล้วลักพาตัวฌองลูกชายของอาร์แซนกับแคลริสไป หลายปีผ่านไปอาร์แซนที่ผ่าตัดใบหน้าใหม่ไปเจอโจเซฟินที่หลอกใช้ฌองที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มให้วางระเบิดฆ่าเจ้าชาย อาร์แซนเข้าไปแย่งกระเป๋าจากฌองจนภารกิจล้มเหลวฌองต้องยอมถอนตัววิ่งหนีไป อาร์แซนแอบมองโจเซฟินที่หลังรถแล้วอาร์แซนก็หายตัวไป<<<วนลูปตระกูลลูแปงที่ถูกโจเซฟินหลอกใช้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s