Tower Heist(2011)

Tower Heist(2011)

จอช โคแวกซ์(เบน สติลเลอร์)คนดูแลตึกThe Tower คอนโดหรูข้างเซนทรัลปาร์ค จอชเล่นหมากรุกออนไลน์กับชอว์มหาเศรษฐีนักลงทุนที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวบนดาดฟ้าตึก กฎของพนักงานที่ The Tower มีอยู่ว่าต้องบริการให้ลูกค้าพอใจโดยไม่รับทิป ลูกน้องของจอชตัวหลักๆประกอบด้วยเลสเตอร์คนเปิดประตูวัยใกล้เกษียณ ชาร์ลีพนักงานต้อนรับที่เป็นน้องเขยของชอว์ ภรรยาของชาร์ลีท้องแก่ใกล้คลอด  โอเดสซาเมดผิวดำและเอนริเกพนักงานกดลิฟท์ที่เพิ่งมาสมัคร เช้าวันนึงจอชรู้สึกผิดปกติเพราะมีรถมาจอดหน้าตึกแล้วจอชก็เห็นชอว์ถูกลักพาตัวขึ้นรถตู้ไป จอชรีบวิ่งตามรถคันนั้นไปเจอกับแคลร์ เดนแฮม(ทีอา ลีโอนี)เจ้าหน้าที่ FBI กับทีมที่บอกว่าจริงๆแล้วชอว์พยายามหลบหนีการจับกุมไม่ใช่การลักพาตัวอย่างที่จอชเข้าใจ ชอว์สั่งให้จอชคลุมสระว่ายน้ำให้ระหว่างที่ถูกจับ ชอว์ถูกจับฐานปั่นหุ้น จอชเรียกประชุมพนักงานบอกเรื่องที่ตัดสินใจเอาเงินบำนาญของพนักงานทุกคนฝากชอว์ลงทุนไปหมดเท่ากับว่าทุกคนต้องสูญเงิน ชอว์ได้ประกันตัวด้วยเงิน 10 ล้านแต่มีข้อแม้ว่าต้องถูกกักตัวที่ห้องของตัวเองใน The Tower มีเจ้าหน้าที่ FBI ควบคุมตลอด 24 ชั่วโมง แคลร์งงมากที่มีรถยนต์ทั้งคันตั้งจอดอยู่กลางห้องของชอว์

ระหว่างทางกลับบ้านจอชเห็นสไลด์(เอ็ดดี เมอร์ฟี)โจรกระจอกกำลังถูกตำรวจจับเข้าคุก สไลด์ขอให้ชอว์ช่วยโทรบอกภรรยาให้มาประกันตัว เลสเตอร์จะฆ่าตัวตายเพราะเพิ่งฝากเงินทั้งหมดที่ทำงานมาตลอดชีวิตให้ชอว์ไปลงทุนเมื่อสองเดือนก่อนหน้านี้ จอชไปถามฟิทซ์ฮิวจ์(แมทธิว โบรเดอริค)ที่เคยทำงานที่วอลสตรีทแต่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องเงินจนต้องย้ายออก ฟิทซ์ฮิวจ์บอกว่าชอว์เตรียมการเรื่องหนีมา 10 เดือนหรือเป็นปีแล้ว ที่จัดงานเลี้ยงก็เพื่อระดมทุนสำหรับหลบหนี<<<เงินของเลสเตอร์อยู่ในนั้น  จอช ชาร์ลีและเอนริเกบุกเข้าห้องของชอว์ จอชใช้ไม้กอล์ฟทุบไฟหน้าไฟท้ายรถชอว์ สุดท้ายทั้งสามคนถูกผู้จัดการไล่ออกและสั่งห้ามกลับมาที่ตึกอีก จอชนัดพบแคลร์ให้ข้อมูลทรัพย์สินทั้งหมดของชอว์แต่แคลร์มีหมดแล้ว แคลร์บอกว่าพวกเจ้าหน้าที่เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วชื่นชมมากที่จอชกล้าทุบรถของชอว์ แคลร์บอกยังมีเงินประมาณ 20 ล้านที่ชอว์ซ่อนไว้เพื่อใช้สำหรับหลบหนีที่ยังหาไม่พบ

จอชกลับไปที่ตึกเพื่อเก็บของ จอชดูสมุดบันทึกเห็นว่าชอว์เคยนัดกับร้านตู้เซฟ จอชเริ่มรวบรวมทีมประกอบด้วยเอนริเก ชาร์ลี ฟิทซ์ฮิวจ์เพื่อบุกห้องของชอว์เพราะจอชเชื่อว่าชอว์ซ่อนตู้เซฟไว้ในเสากลางห้อง ทั้งหมดตกลงร่วมด้วย จอชไปประกันตัวสไลด์ออกมาเพื่อให้ช่วยขโมยเงินชอว์ สไลด์ทดสอบให้ทุกคนขโมยของจากห้างโดยทิ้งกระเป๋าสตางค์ไว้จะได้ไม่แอบใช้เงินซื้อ<<ขำๆสุดท้ายสไลด์ก็ขโมยเงินจากกระเป๋าสตางค์ทุกคนอีกที สไลด์สอนวิธีการของโจรเบื้องต้นให้ทุกคนระหว่างประชุมวางแผนกันอยู่แคลร์มาที่บ้านจอชบอกว่าชอว์จะดำเนินคดีกับจอชเรื่องทุบรถแต่ถ้าจอชยอมขอโทษชอว์จะไม่เอาเรื่อง จอชไปพบชอว์พูดจาท้าทายกันชอว์มั่นใจมากว่าสุดท้ายตัวเองจะหลุดจากคดี แคลร์มาส่งจอชที่บ้านจอชขอนัดเดท แคลร์ให้ซีดีคลิปจากกล้องวงจรปิดตอนที่จอชทุบรถเป็นของขวัญ

ทีมเริ่มมีปัญหาเพราะสไลด์เป็นแค่โจรกระจอกเปิดตู้เซฟไม่ได้เลยต้องไปขอให้โอเดสซาที่พ่อเป็นช่างทำกุญแจมาช่วยเป็นคนเปิดเซฟ โอเดสซาบอกว่าทำได้แต่ต้องใช้เวลา 15 นาที ระหว่างดูลาดเลาจอชเห็นชาร์ลีไปที่ตึก ชาร์ลีขอถอนตัวเพราะเพิ่งได้รับการเสนองานในตำแหน่งของจอช ชาร์ลีขู่จอชว่าถ้าจอชบุกมาที่ตึกจะแจ้งความทันที สไลด์ศึกษาวิธีเปิดตู้เซฟจากโอเดสซา แคลร์ได้รับแจ้งว่าชอว์จะถูกนำตัวขึ้นศาลในวันของคุณพระเจ้าเพื่อเลี่ยงนักข่าวและจะฟ้องจอชฐานทำลายรถ แคลร์โทรบอกจอช จอชเริ่มแผนการตามกำหนด จอชให้เอนริเกขโมยโทรศัพท์มือถือภรรยาของชาร์ลีแล้วแกล้งส่งข้อความบอกว่ากำลังจะคลอด ชาร์ลีรีบออกไปจากตึก ทั้งหมดเริ่มแผนการสไลด์ที่รู้วิธีเปิดเซฟแล้วหักหลังไม่ยอมทำตามแผน สไลด์หลอกผู้จัดการตึกขอชมห้องของฟิทซ์ฮิวจ์ที่ถูกยึดแล้วขังผู้จัดการตึกไว้ในห้อง พวกจอชแอบเข้าไปตอนพนักงานออกมาดูขบวนแห่ จอชตัดไฟลิฟท์ทำให้สไลด์ต้องปีนขึ้นไปทางช่องลิฟท์แทน พวกจอชไปถึงห้องของชอว์ โอเดสซาทำร้ายเจ้าหน้าที่สลบแล้วเข้าไปในห้อง พอทุบเสาก็เจอตู้เซฟจริงๆ สไลด์ตามมาใช้ปืนขู่จอชแต่โอเดสซาก็มีปืน ชาร์ลีรู้ตัวว่าถูกหลอกพร้อมกับที่แคลร์พาชอว์ไปถึงศาลแต่ปรากฏว่าศาลไม่ได้นัด แคลร์คิดได้ว่าเป็นแผนปล้นห้องชอว์ โอเดสซาเปิดตู้แต่ข้างในว่างเปล่า ฟิทฮิวจ์ถือปืนขู่สไลด์แล้วปืนลั่นไปถูกกระโปรงหน้ารถชอว์ จอชสังเกตเห็นว่าข้างในเป็นทองคำ ที่แท้รถทั้งคำเป็นทองคำฟิทซ์ฮิวจ์ประเมินราคาประมาณ 45 ล้าน

ทั้งหมดวางแผนจะเอารถลงไปแต่ติดที่กำแพงเลยต้องใช้เครนสำหรับทำความสะอาดยกรถลงไปที่ห้องของฟิทฮิวจ์ที่กำลังปรับปรุง เอนริเกหย่อนรถลงไปถึงห้องฟิทฮิวจ์ ฟิทฮิวจ์เกือบตกตอนเอื้อมไปดึงรถแต่ชาร์ลีมาช่วยไว้ แคลร์พาชอว์กลับมาที่ตึกแต่ติดขบวนแห่ จอชเจอสมุดบันทึกบัญชีโยกย้ายเงินที่เป็นหลักฐานเอาผิดชอว์ซ่อนไว้กับคู่มือรถ พวกจอชเอารถเข้าช่องลิฟท์ได้สำเร็จแต่แคลร์กับชอว์กลับมาพอดีรถถูกดันกลับขึ้นไปอีกครั้ง จอชใช้แผนสำรองให้เลสเตอร์ไปขับรถบรรทุกที่ซ่อนไว้ ชอว์เห็นว่ารถหายไปก็เริ่มขู่ให้แคลร์หารถมาคืนให้ได้ ตำรวจไล่ตามรถของเลสเตอร์ไปจนทันแต่ข้างในว่างเปล่า เลสเตอร์อ้างว่าแค่อยากขับรถเล่นแก้เครียด

ทั้งหมดถูกจับพร้อมกับชอว์ ชอว์พยายามต่อรองกับจอชแต่ถูกสวนกลับว่าที่ The Tower ไม่เคยรับทิป จอชใช้สมุดบันทึกของชอว์ต่อรองกับเจ้าหน้าที่<<พนักงานที่จอชเคยให้ใช้ห้องอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบทนายเพิ่งสอบได้มาเป็นทนายให้จอช จอชยื่นเงื่อนไขยอมติดคุกสองปีแลกกับให้ปล่อยลูกทีมทั้งหมดไป สรุปจอชซ่อนรถทองคำของชอว์ไว้ในสระน้ำบนดาดฟ้าของซอว์นั่นแหละแล้วคลุมปิดสระไว้อย่างดี ชอว์ถูกจับติดคุกในที่สุด พนักงานทุกคนได้รับพัสดุเป็นชิ้นส่วนรถยนต์ทองคำคนละชิ้นส่งถึงบ้านเป็นของขวัญ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s