GIA(1998)

GIA(1998)

หนังเล่าถึงประวัติชีวิตของนางแบบชื่อดัง เจีย(แองเจลีนา โจลี)สมัยเด็กพ่อแม่เจียแยกกันอยู่ แม่ไปมีสามีใหม่ โตขึ้นมาเจียทำงานที่ร้านอาหารเจอกับทีเจที่มาจีบ เจียออกไปเที่ยวกับทีเจเจอกับช่างภาพชวนเจียไปถ่ายภาพ เจียเริ่มเข้าสู่วงการถ่ายแบบโดยมีวิลเลมีนาเป็นเอเยนต์ เจียกับทีเจอยู่ด้วยกันแต่ไม่เคยมีอะไรกัน ต่อมาเจียเจอกับลินดา(อลิซาเบธ มิเชล) ช่างภาพขอถ่ายรูปนู้ด เจียยอมถ่ายแต่มีข้อแม้ว่าลินดาต้องอยู่ด้วยคืนนั้นเจียมีอะไรกับลินดา เจียขอให้อยู่แต่ลินดาบอกว่ามีแฟนอยู่แล้ว

เจียเริ่มมีชื่อเสียงจนกลายเป็นนางแบบยอดนิยมคิวแน่นตลอด เจียไปหาลินดาชวนไปเยี่ยมแม่ เจียชวนแม่มาอยู่ด้วยแต่แม่อยู่ได้ไม่นานก็ต้องกลับเพราะมีครอบครัวรออยู่ทำให้เจียโกรธ เจียไปหาลินดาจูบลินดาต่อหน้าแฟน เจียเริ่มหันมาใช้เฮโรอีนและเริ่มใช้ยาหนักขึ้น เจียไปซื้อยาแต่ขี้ยาชวนให้ลองฉีด เจียไปหาลินดาที่ตอนนี้เลิกกับแฟนแล้ว เจียอยู่กับลินดาลินดาขอร้องให้เจียไปเลิกยา เจียยอมบำบัดแต่ก็แอบใช้ยาอีก ต่อมาวิลเลมินาป่วยและเสียชีวิตทำให้เจียกลับมาใช้ยาอย่างหนักจนทำงานไม่ไหว เจียกลับไปอยู่กับแม่และขโมยของเพื่อเอาเงินไปซื้อยา เจียกลับไปขอทำงานอีกครั้ง เอเยนต์ใหม่ให้เจียออกทีวียอมรับว่าเคยติดยาแต่ตอนนี้เลิกได้แล้วแต่เจียก็ยังไม่เลิก ลินดาจับได้บอกให้เจียเลือกระหว่างลินดากับยา เจียเลือกยาและเดินออกกจากชีวิตลินดา

ทีเจกลับมาหาเจียพาเจียไปเลิกยา เจียโทรหาลินดาเพื่อขอโทษ ลินดารับสายเจียสัญญาว่าจะโทรหาหลังจากออกจากสถานบำบัด อยู่ๆเจียก็หมดสติไป หมอบอกว่าเจียติดเชื้อ HIV เพราะใช้เข็มฉีดยา เจียแวะไปหาลินดาเอาหนังสือที่เจียเขียนไว้ไปให้ หลังจากนั้นเจียไปที่แหล่งค้ายาและถูกข่มขืน เจียอาการหนักมาก แม่ไม่กล้ารับเจียกลับไปอยู่บ้านเพราะสามีใหม่กลัวเลยให้เจียไปอยู่ที่โรงแรม ทีเจกับแม่คอยอยู่เป็นเพื่อนเจียจนกระทั่งเจียเสียชีวิต แม่ให้คนมาแต่งหน้าเพราะอยากให้คนจำเจียในแบบที่สวยงาม

ไม่ใช่หนังแต่เป็นภาพยนตร์ประวัติชีวิตคนดังของ HBO ทำออกมาไม่น่าเบื่อ แองเจลินา โจลีเล่นดีมาก จริงๆแล้วเจียมีความฝันคล้ายๆโจลี เจียฝันไว้ว่าจะมีลูกดูแลลูกๆที่บ้าน น่าเสียดายเป็นเพราะยาเสพติดแท้ๆทำลายอนาคตทำลายชีวิต จากที่ดูส่วนนึงน่าจะเป็นเพราะความเหงาทำให้เจียติดยา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s