Couples Retreat(2009)

Couples Retreat(2009)

เล่ายากมากเพราะเรื่องนี้เน้นที่บทเป็นจุดขาย ต้องดูเองจะเข้าใจเป็นเรื่องของคู่รักหลายๆคู่ที่ชีวิตคู่เริ่มมีปัญหาทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว เริ่มจากคู่แรกเดฟกับรอนนี เป็นคู่ที่ดูเหมือนจะเป็นศูนย์กลางของเพื่อนๆ ดูเผินๆเหมือนคู่นี้จะไม่มีปัญหาอะไร แต่เรื่องมันเริ่มจากคู่ของเจสันกับซินเธียที่มีปัญหาหลังจากพยายามมีลูกแล้วไม่สำเร็จเลยมาชวนเพื่อนๆไปบำบัดชีวิตคู่ที่เกาะอีเดน โดยมีเพื่อนร่วมทริปอีกสองคู่คือคู่ของโจอีกับลูซีที่แต่งงานกันตั้งแต่เด็กเพราะพลาดมีลูกตอนงานพรอม กับคู่ของเชนที่พึ่งเลิกกับเมียมีแฟนใหม่ที่เด็กกว่ามากๆ

พอมาถึงเกาะทั้งหมดถูกแยกให้พักฝั่งตะวันตกซึ่งจัดไว้บำบัดชีวิตคู่ ส่วนอีกฝั่งคือฝั่งตะวันออกมีไว้สำหรับคนโสด แน่นอนแต่ละคนอยากไปฝั่งตะวันออกกันทั้งนั้น แล้วทั้งหมดก็ถูกจับเข้าโปรแกรมบำบัด(ภาคบังคับ) ทั้งคุยกับนักบำบัด ให้อาหารฉลาม ฝึกโยคะทำให้ปัญหาของแต่ละคู่ค่อยๆเผยออกมา เช่น คู่เชนมีปัญหาเรื่องวัยที่ต่างกัน คู่โจอีน่าจะเกิดจากความเบื่อเพราะแต่งงานกันเร็วตั้งแต่อายุยังน้อยทำให้ช่วงชีวิตโสดหายไป คู่เจสันนี่รู้ตัวอยู่แล้วว่ามีปัญหา แม้กระทั่งคู่ของเดฟที่เหมือนจะไม่มีปัญหากลายเป็นว่ามีปัญหาที่สะสมมานานแต่ไม่เคยพูด

อยู่ๆแฟนเด็กของเชนหายไป ทั้งหมดเลยออกตามหาที่เกาะอีกฝั่งแต่ระหว่างทางเจสันกับซินเธียเกิดทะเลาะกัน ทั้งหมดเลยแยกย้าย บ้างก็ไปเจอคนใหม่ๆ(สุดท้ายก็พอใจกับคนเดิมๆ) บ้างก็กลับไปเจอคนเก่าๆ(เชนกลับไปดีกับเมียเก่าที่ตามมา)แล้วก็จบลงอย่างแฮปปี

ชอบหลายอย่างในเรื่องบทดีอ่ะ มีประโยคนึงชอบมาก “บางครั้งคนเราก็ลืมทำสิ่งที่ง่ายที่สุดในโลกนั่นคือการนั่งคุยกัน”  อีกอันคือที่ใครซักคนว่าเดฟ “แม้แต่ผู้หญิงที่รักนาย ยอมทุกอย่างเพื่อนาย แค่พาเธอไปดูน้ำตกที่เธออยากไปนายยังทำให้เธอไม่ได้ เพราะมัวแต่สนใจเรื่องตัวเอง”<<ในเรื่องเดฟมันโมโห(จินตนาการเวอร์ไปเอง แผลใหญ่กว่าขี้เล็บนิดนึง)เรื่องถูกฉลามกัด เลยพาลหนีกลับไปนอน ทั้งที่ตกลงกับรอนนีว่าจะไปดูน้ำตกด้วยกัน 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s