W.E. (2011)

W.E. (2011)

หนังเล่าเรื่องเป็นคู่ขนานระหว่างเรื่องราวของวอลลิส ซิมป์สันกับวอลลี วินโธรป เพื่อความง่ายแยกกันเลยละกัน ย่อๆแบบเอาแค่ใจความสำคัญ วอลลิสแต่งงานครั้งแรกกับทหารถูกกดขี่และทำร้ายร่างกายจนแท้งลูก ต่อมาแต่งงานครั้งที่สองกับซิมป์สัน วิลลิสดูแลงานต้อนรับเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดแต่เรียกกันในครอบครัวว่าเดวิด ช่วงแรกเดวิดมีความสัมพันธ์กับเธลมาตอนหลังเธลมาไม่อยู่ก็เริ่มความสัมพันธ์กับวอลลิสทั้งที่วอลลิสมีสามีอยู่แล้ว สามีของวอลลิสรู้เรื่องก็เลยจำใจยกวอลลิสให้เดวิดไป ทั้งคู่เริ่มท่องเที่ยวใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขต่อมาถูกนักข่าวถ่ายรูปลงหนังสือพิมพ์

คิงจอร์จสิ้นพระชนม์ ทางราชวงศ์อังกฤษและนายกยื่นคำขาดให้เดวิดเลิกกับวอลลิสเพราะเป็นทั้งชาวอเมริกันและที่สำคัญผ่านการแต่งงานมาแล้วถึงสองครั้ง เดวิดตัดใจจากวอลลิสไม่ได้เลยประกาศสละราชบังลังก์ให้เบอร์ตีน้องชายขึ้นครองราชย์แทน เดวิดอยู่กับวอลลิสแต่ก็ถูกกดดันจากรอบข้างตลอดทั้งถูกกล่าวว่าเป็นพวกนาซี ไม่มีใครคบเบอร์ตีที่ขึ้นครองราชย์ก็เชื่อฟังควีนไม่ยอมให้คบค้าสมาคมกับพี่ชายอีก แต่เดวิดก็อยู่กับวอลลิสจนแก่เฒ่า สุดท้ายวอลลิซก็ได้ฝังร่วมกับเดวิดในสุสานราชวงศ์ในฐานะดัชเชส  

มาที่เรื่องของวอลลีมีสามีชื่อวิลเลียมเป็นหมอ แต่วิลเลียมไม่ค่อยกลับบ้านไม่สนใจวอลลี วอลลีพยายามอย่างมากที่จะมีลูก วอลลีอยากใช้วิธี IVF(เด็กหลอดแก้ว) วอลลีต้องฉีดยา(น่าจะเป็นฮอร์โมนมั้ง)ให้ตัวเองก่อนมีเซ็กส์ทุกครั้งแต่ฉีดเก้อเป็นประจำเพราะวิลเลียมไม่อยากมีลูก วอลลีสนใจเรื่องของวอลลิสมาตั้งแต่เด็ก ช่วงนั้นโมฮัมเหม็ด อัลฟาเย็ดเปิดประมูลของใช้ของราชวงศ์ วอลลีแวะไปดูนิทรรศการทุกวัน เยฟจีนีรปภ.ที่เห็นวอลลีทุกวันผ่านกล้องวงจรปิดเกิดหลงรักวอลลี เยฟจีนีเริ่มเข้าไปคุยกับวอลลี เยฟจีนีขอให้เพื่อนรปภ.ช่วยแล้วพาวอลลีไปชมห้องพิเศษหลังจากนิทรรศการเลิก วอลลีประมูลถุงมือในราคาหมื่นเหรียญทำให้วิลเลียมโกรธมาก ต่อมาทั้งคู่ทะเลาะกันวิลเลียมทำร้ายร่างกายเยฟจีนีเห็นว่าวอลลีไม่ได้มางานประมูลวันสุดท้ายเลยไปหาวอลลีที่บ้าน เยฟจีนีพาวอลลีไปอยู่ที่บ้านตัวเองต่อมาก็มีอะไรกัน วอลลีส่งแหวนแต่งงานคืนวิลเลียม

วอลลีขอพบโมฮัมเหม็ด อัลฟาเย็ดขอดูจดหมายของวอลเลส โมฮัมเหม็ดอนุญาตเพราะวอลลีให้เหตุผลว่าอยากถ่ายทอดเรื่องราวความเสียสละในมุมของวอลเลสบ้าง ในจดหมายวอลเลสเองก็ต้องทนกับความกดดันทั้งถูกด่าว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี ทั้งต้องทนกันความซึมเศร้าของเดวิดที่ถูกลดตำแหน่งเป็นแค่ดยุคแถมถูกกีดกันไม่ให้มีส่วนร่วมกับประเทศอังกฤษเหมือนกับถูกเนรเทศ สุดท้ายวอลลีก็ตั้งท้อง วอลลีประมาณว่าบอกลาวอลเลส<<<คือทั้งเรื่องเหมือนผู้หญิงสองคนได้พูดคุยกัน เยฟจีนีโทรมาพอดีบอกว่าคิดถึงวอลลีเองก็มีข่าวดีจะบอกเยฟจีนี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s