Painted Skin: The Resurrection(2012)

Painted Skin The Resurrection(2012)

เสี่ยวเหว่ย(โจวซุน)ปิศาจจิ้งจอกที่ถูกขังไว้ในถูกเขาน้ำแข็งเมื่อ 500 ปีก่อนเพราะทำผิดกฎของโลกปิศาจเพราะใช้ตบะที่บำเพ็ญมานับพันปีช่วยชีวิตชายคนรัก(ยอมเสียสละให้ไปครองคู่กับคนรัก) เสี่ยวเหว่ยหลุดจากการจองจำเพราะเชี่ยเอ๋อปิศาจนกที่เฝ้าบินมาดูหน้าเสี่ยวเหว่ยทุกวัน(จิกก้อนน้ำแข็งแตก 555) หลังจากออกมาได้เสี่ยวเหว่ยที่ถูก(น้ำแข็งไล่ตามมาลงโทษต่อ)จำเป็นต้องได้หัวใจมนุษย์ที่เต็มใจมอบให้เพื่อจะได้กลายเป็นมนุษย์แต่ก็ไม่มีใครเต็มใจมอบหัวใจให้ เสี่ยวเหว่ยกับเชี่ยเอ๋อแกล้งทำเป็นถูกไล่ฆ่าได้คนสวมชุดเกราะใส่หน้ากากสีทองช่วยไว้ เสี่ยวเหว่ยพยายามใช้มารยาหญิงล่อหลอกแต่คนที่ช่วยกลับไม่สนใจ เชี่ยเอ๋อแกล้งปล่อยแมงป่องไปต่อยคนใส่หน้ากากจนสลบไปกลายเป็นว่าเป็นผู้หญิง<<องค์หญิงฉิง(จ้าวเหว่ย) เสี่ยวเหว่ยต้องการหัวใจขององค์หญิงเพราะเป็นหัวใจที่บริสุทธิ์สามารถต่อต้านน้ำแข็งที่ไล่ตามเสี่ยวเหว่ยได้

องค์หญิงฉิงเดินทางมาพบแม่ทัพฮั่วซิน(เฉินคุน)อดีตองครักษ์ที่องค์หญิงหลงรักตั้งแต่สมัยเด็ก ตอนนั้นองค์หญิงถูกหมีทำร้ายจนหน้าเสียโฉม(จนต้องใส่หน้ากากปิดบังไว้) ฮั่วซินโทษตัวเองเลยมาอยู่ชายแดนแล้วไม่เคยกลับไปพบองค์หญิงอีกเลย<<8 ปี 7 เดือน องค์หญิงให้เสี่ยวเหว่ยที่ขอติดตามรับใช้เต้นโชว์ เสี่ยวเหว่ยก็ใช้มนต์ทำให้ฮั่วซินหลงสเน่ห์ เชี่ยเอ๋อปิศาจนกเจอกับคนปราบปิศาจที่ยังอ่อนหัด<<ตรงนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเลือดของคนปราบปิศาจทำให้ปิศาจบาดเจ็บได้ องค์หญิงชวนฮั่วซินหนีไปด้วยกันแต่ฮั่วซินปฏิเสธ องค์หญิงเลยโดดน้ำ(เอาหลังลงซะด้วย)ฆ่าตัวตายแต่เสี่ยวเหว่ยมาช่วยไว้ องค์หญิงรู้ว่าเสี่ยวเหว่ยเป็นปิศาจ เสี่ยวเหว่ยเล่าเรื่องในอดีตของตัวเองให้องค์หญิงฟังและยื่นข้อเสนอให้องค์หญิงแลกผิวหนังรวมทั้งหน้าตาของตัวเองกับหัวใจขององค์หญิง เสี่ยวเหว่ยหว่านล้อมให้องค์หญิงยอมทดลองสลับผิวหนัง(ทั้งตัว)ไปทดสอบฮั่วซิน

องค์หญิง(ในคราบเสี่ยวเหว่ย)ไปหาฮั่วซินแล้วก็มีอะไรกันในน้ำ องค์หญิงกับเสี่ยวเหว่ยกลับเป็นตัวของตัวเอง องค์หญิงเริ่มมั่นใจว่าฮั่วซินหลงรักหน้าตาแบบเสี่ยวเหว่ย ฮั่วซินมาพบองค์หญิง องค์หญิงบอกกับฮั่วซินว่าเสี่ยวเหว่ยเป็นปิศาจและสั่งให้ฆ่าเสี่ยวเหว่ย นอกจากฮั่วซินจะไม่ทำตามยังปกป้องเสี่ยวเหว่ยอีก องค์หญิงเลยทำร้ายฮั่วซิน ระหว่างนั้นมีขุนนางขอพบองค์หญิงพร้อมพระราชสาสน์สั่งให้องค์หญิงอภิเษกกับอ๋องแคว้นเทียนหลางเพื่อผลประโยชน์ของชาติ ที่จริงเป็นแผนของราชินีกับหมอผีที่เป็นพี่สาวของอ๋องจะใช้หัวใจขององค์หญิงชุบชีวิตอ๋องในวันที่เกิดสุริยุปราคา(ปิศาจกับมนุษย์สามารถสลับร่างกันได้) พอราชินีรู้ว่าองค์หญิงอยู่ที่ชายแดนก็นำทัพเทียนหลางบุกมา ฮั่วซินยอมสละชีวิตออกไปสู้เพื่อถ่วงเวลาให้องค์หญิงหนีไปแต่องค์หญิงไม่ยอมหนีออกมาประกาศจะไปเองภายใน 3 วันแต่ต้องยอมถอยทัพ ราชินีตกลง

เสี่ยวเหว่ยถูกน้ำแข็งคุกคามองค์หญิงมาให้ความอบอุ่นช่วยไว้<<<ออกแนววายๆนะ เสี่ยวเหว่ยเสนอให้องค์หญิงยอมใช้หัวใจแลกผิวหนังเพื่อจะได้อยู่กับฮั่วซินแล้วเสี่ยวเหว่ยจะยอมไปแต่งงานแทนองค์หญิง น่าเห็นใจมากเสี่ยวเหว่ยแค่อยากลองเป็นมนุษย์ซักครั้ง องค์หญิงก็ยอมขอแค่ได้อยู่กับฮั่วซินทั้งที่รู้จากเสี่ยวเหว่ยว่าถ้าไม่มีหัวใจก็ต้องกินหัวมนุษย์เพื่อรักษาผิวหนังจนกลายเป็นปิศาจอาจจะถูกขังในภูเขาน้ำแข็งก็ได้ องค์หญิงยอมตกลงทั้งคู่แลกผิวหนังกับหัวใจกันอีกครั้ง<<<ซีนนี้มันวายมากกก เสี่ยวเหว่ยในคราบองค์หญิงออกเดินทางไปที่ค่ายของเทียงหลาง ส่วนองค์หญิงในคราบของเสี่ยวเหว่ยไปดูแลฮั่วซินที่บาดเจ็บ องค์หญิงบอกกับฮั่วซินว่าองค์หญิงให้เสี่ยวเหว่ยดูแลฮั่วซินแทน หลังจากมีอะไรกัน(เสร็จหมาดๆเลย)ฮั่วซินเกิดสงสัยเพราะไม่ได้ยินเสียงหัวใจของเสี่ยวเหว่ย

ราชินีวางยาฆ่าพวกที่ติดตามองค์หญิงทั้งหมดและจับตัวองค์หญิงไปเตรียมทำพิธี<<< หนังเฉลยว่าอ๋องแห่งเทียนหลางก็คือผู้ชายที่เสี่ยวเหว่ยควักหัวใจไปตอนต้นเรื่องนั่นเอง ผิวหนังขององค์หญิงเริ่มเสื่อมสภาพจำเป็นต้องกินหัวใจมนุษย์เพื่อรักษาสภาพ องค์หญิงไปเจอกับคนปราบปิศาจเลยควักหัวใจไม่ได้ ปิศาจนกเล่าเรื่องสลับร่างขององค์หญิงกับเสี่ยวเหว่ยคนปราบปิศาจไปบอกฮั่วซิน ฮั่วซินแฟลชแบ็คเก็ทเรื่องราวทั้งหมดเลยออกตามหาองค์หญิงและห้ามไม่ให้องค์หญิงกินหัวใจมนุษย์เพราะถ้ากินเข้าไปองค์หญิงจะกลายเป็นปิศาจโดยสมบูรณ์ ฮั่วซินสารภาพรักองค์หญิง ฮั่วซินยอมใช้มีดกรีดตาตัวเองเพราะรู้ว่าที่หลงสเน่ห์รูปลักษณ์ของเสี่ยวเหว่ยเพราะถูกมนต์<<<เฮ้ย จะรีบทำไมวะเดี๋ยวค่อยมาควักลูกตาทิ้งตอนหลังก็ยังได้ ไปช่วยก่อนมั้ยทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องยากขึ้นไปอีกเพื่อ??? พิสูจน์รักแท้หรอ??? แต่ก็นั่นแหละหนังเค้าปูมาตลอดเรื่องว่าพระเอกแม่นมาก ขนาดปิดตายิงธนูยังสามารถปักเข้ากลางเหรียญที่ใส่อยู่ในโหลที่ลอยอยู่กลางอากาศได้ โคตรเทพอ่ะ

ฮั่วซินแบกองค์หญิงที่ไม่ได้สติไปแล้วกับคนปราบปิศาจและเชี่ยเอ๋อพร้อมกองทัพบุกที่ค่ายเทียนหลาง หมอผี(ตกใจนึกว่าดู Star Wars)กำลังจะทำพิธี เชี่ยเอ๋อเข้าไปขวางและถูกเลือดของคนปราบปิศาจจนคืนร่าง เชี่ยเอ๋อพาสมุนนกมากินหมอผีจนเหลือแต่กระดูก ฮั่วซินยอมมอบหัวใจให้เสี่ยวเหว่ยแลกกับชีวิตขององค์หญิง เสี่ยวเหว่ยเข้ามาช่วยองค์หญิงที่ตอนนี้เริ่มกลายเป็นน้ำแข็งตอนนั้นเกิดสุริยุปราคาพอดีร่างของเสี่ยวเหว่ยแตกสลายเหลือแค่ร่างขององค์หญิงที่ไม่มีรอยแผลเป็นลอยกลับลงมา ฮั่วซินจำได้ว่าเป็นองค์หญิง คนปราบปิศาจเติมตำราส่วนที่ขาดหายไปเกี่ยวกับการคืนชีพว่า เวลาที่เกิดสุริยคราส หากปิศาจอยากเป็นมนุษย์ต้องมีคนที่ยินยอมมอบหัวใจตัวเองให้กับปิศาจ เมื่อปิศาจได้หัวใจไปก็จะกลายเป็นหนึ่งเดียวและอยู่ด้วยกันตลอดกาล<<<อ๋อ ก็เท่ากับรวมร่างกันสินะ

สนุกดี หนังจีนแนวแฟนตาซีไม่เศร้ามากเพราะปิศาจไม่ได้หลงรักใครจนต้องยอมเสียสละ ก็โอเคนะรวมร่างไปกับองค์หญิงซะเลยเท่ากับว่าจ้าวเหว่ยไม่ได้เลิฟซีนกับเฉินคุนเลยดิ เพราะที่ทำกันภายใต้ผิวหนังของโจวซุนตลอด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s