The Magic Crane(1993)

The Magic Crane(1993)

สำนักเทียนชานที่มีกันอยู่แค่สองคน(ไม่มีแม้แต่ธงประจำสำนักต้องใช้เลือดเขียนใส่เศษผ้าแทน)คือหม่าจินอู่กับอาจารย์<<ชื่อไรหว่า??จำไม่ได้ ร่วมเดินทางไปชุมนุมจอมยุทธเพื่อแบ่งเขตการปกครอง ระหว่างทางหม่าจินอู่เห็นคนขี่นกกระเรียนยักษ์ผ่านไป ม้าของหม่าจินอู่เกิดไม่ยอมวิ่งเลยพลัดหลงกับคณะ หม่าจินอู่เจอกับไป่หวินเฟยคนขี่กระเรียนที่ช่วยหม่าจินอู่ไว้ไม่ให้ตกหน้าผา ก่อนจากกันป่ายหวินเฟยทิ้งใบไม้ไว้ให้หม่าจินอู่หนึ่งใบ พอถึงที่พักหม่าจินอู่กับอาจารย์ไม่มีที่พัก อาจารย์เลยไปพบเชาสงที่เป็นคนจัดงาน เชาสงบอกว่าสำนักเทียนที่นำโดยซูปังไห่หลงเริ่มแผ่ขยายอำนาจครอบคลุมพื้นที่ ซื้อตัวคนจากสำนักต่างๆไป หม่าจินอู่เกิดไปมีเรื่องกับน้องสาวชอบโชว์ของซูปังไห่ ไป่หวินเฟยช่วยหม่าจินอู่ไว้อีกครั้ง

คืนนั้นสำนักเทียนหลงวางยาพิษเจ้าสำนักทั้ง 9 หม่าจินอู่กับไป่หวินเฟยอาสาไปเอายาแก้พิษมาให้ ก่อนไปหม่าจินอู่ให้ใบไม้(ที่ไป่หวินเฟยให้ไว้)กับอาจารย์เพราะใช้ระงับพิษได้ ไป่หวินเฟยให้หม่าจินอู่ดูตำราฟื้นคืนชีพ ไป่หวินเฟยเป่าขลุ่ยจนได้ดีของเต่าไฟสำหรับไปช่วยเจ้าสำนักแต่ถูกหลานเสี่ยวเตี๊ยะชิงไป หลานเสี่ยวเตี๊ยะเป็นลูกสาวของหลานไห่ผิงอาจารย์ของไป่หวินเฟย เมื่อ 25 ปีก่อน ไป่หวินเฟยเป็นองค์หญิงที่ถูกโค่นล้มราชบัลลังก์ หลานไห่ผิงช่วยไป่หวินเฟยจนต้องทิ้งลูกเมียไป หลังจากแม่ของหลานเสี่ยวเตี๊ยะตายหลานเสี่ยวเตี๊ยะก็ออกตามหาไป่หวินเฟยเพื่อแก้แค้นที่ต้องถูกทิ้ง หลานเสี่ยวเตี๊ยะให้ไป่หวินเฟยฟังเพลงจากพิณแล้วจะยอมปล่อยให้เอาดีเต่าไฟกลับไป<<คนละเต่าไฟกับตี๋เหรินเจี๋ย หม่าจินอู่เข้าไปแย่งดีเต่าไฟแล้วพากันขี่กระเรียนหนี ทั้งหลานเสี่ยวเตี๊ยะและไป่หวินเฟยต่างก็บาดเจ็บทั้งคู่

ซูปังไห่ไปหาหลานเสี่ยวเตี๊ยะชวน(แกมบังคับ)ให้มาร่วมที่งานโดยเอาไป่หวินเฟยมาล่อ หลานเสี่ยวเตี๊ยะยอมไปด้วยแต่พยายามปิดบังไม่ให้ซูปังไห่รู้ว่ากำลังบาดเจ็บ ที่โรงเตี๊ยมอาจารย์ของหม่าจินอู่ดันไปช่วยปล่อยตัวเชาสง ที่จริงเชาสงมีแผนคิดฆ่าเจ้าสำนักทั้งหมดเพื่อจะได้เป็นใหญ่ หม่าจินอู่กับไป่หวินเฟยกลับมาถึงพอดี ก่อนที่ไป่หวินเฟยจะช่วยพวกเจ้าสำนักจำเป็นต้องรักษาตัวเองก่อนเลยให้หม่าจินอู่เปิดตำรารักษาให้ เชาสงต่อสู้กับอาจารย์ของหม่าจินอู่เพื่อแย่งดีเต่าไฟหลานเสี่ยวเตี๊ยะเข้ามาร่วมวง หลานไห่ผิงมาช่วยพาตัวไป่หวินเฟยไป(ตำรายังอยู่ที่หม่าจินอู่) ไป่หวินเฟยถามหลานไห่ผิงเรื่องลูกสาว หลานไห่ผิงเลยย้อนกลับมาช่วยหลานเสี่ยวเตี๊ยะ

หม่าจินอู่กับอาจารย์แบ่งตำรากันคนละครึ่งแล้วแยกย้ายกันหนี เชาสงไล่ตามหม่าจินอู่ไปถูกหม่าจินอู่หลอกจนตกเขาพร้อมกับตำราครึ่งเล่ม เชาสงเจอกับจอมยุทธที่ถูกลูกศิษย์ทรยศจับมาขังไว้ จอมยุทธบอกจะสอนวิชาให้เชาสงบังคับให้เชาสงกินตำราครึ่งเล่มเข้าไป หลังจากกินเสร็จอยู่ๆเชาสงก็มีพลังฆ่าจอมยุทธตาย หลานไห่ผิงเล่าความจริงให้ไป่หวินเฟยฟัง ระหว่างที่หลานไห่ผิงกำลังช่วยหลานเสี่ยวเตี๊ยะ หลานเสี่ยวเตี๊ยะไม่ยอมให้พ่อช่วยเลยต่อสู้กัน หลานเสี่ยวเตี๊ยะเกือบตกจากหน้าผาหลานไห่ผิงใช้พลังช่วยหลานสี่ยวเตี๊ยะกลับขึ้นไป ก่อนตายหลานไห่ผิงเขียนจดหมายฝากกระเรียนไปให้ไป่หวินเฟย<< กระเรียนถูกหลานเสี่ยวเตี๊ยะทำร้ายเลยพาหลานไห่ผิงกลับไปด้วยไม่ไหว

เชาสงกลับแก้แค้นไปถูกน้องสาวของซูปังไห่ใช้ผงปลุกเซ็กส์ถ้าไม่มีเซ็กส์จะต้องตาย ซูปังไห่ต่อสู้กับเชาสงจนถูกเชาสงฆ่าตาย อาจารย์ของหม่าจินอู่ช่วยพาน้องสาวซูปังไห่ออกมาแต่ก็ช่วยไม่ทัน ระหว่างกำลังฝังศพก็เจอศพของหลานไห่ผิง อาจารย์ของหม่าจินอู่เลยคืนตำราครึ่งเล่มให้หลานไห่ผิงไป หลานเสี่ยวเตี๊ยะถูกเชาสงหลอกไปถูกผงปลุกเซ็กส์ หม่าจินอู่เข้าไปช่วยพาหลานเสี่ยวเตี๊ยะกลับไปที่เรือของหลานเสี่ยวเตี๊ยะจากนั้นก็มีอะไรกัน ไป่หวินเฟยตามมาท้าหลานเสี่ยวเตี๊ยะประลองเพื่อแก้แค้นให้อาจารย์ ทั้งหมดเป็นแผนของเชาสงที่หลอกให้ฆ่ากันเอง หม่าจินอู่รีบตามไปห้ามไม่ให้สู้กัน เชาสงใช้ระฆังยักษ์ตามไปจัดการทั้งคู่ สู้ๆกันไปพักนึงสองสาวเริ่มแย่หลานไห่ผิงที่ยังไม่ตายตามมาช่วยแต่เชาสงจับตัวทั้งหลานเสี่ยวเตี๊ยะและไป่หวินเฟยไว้ให้เลือกช่วยแค่คนเดียวแต่หลานไห่ผิงเลือกช่วยทั้งสองคนเอาตัวรับระฆังยักษ์เอง กระเรียนยักษ์เข้ามาช่วยจนระฆังแตก เชาสงแค้นจะฆ่าทั้งหมด ไป่หวินเฟยผลักหม่าจินอู่ออกไปแล้วบุกเดี่ยวเข้าไปใช้ขลุ่ยแทงเชาสงจากนั้นก็เป่าจนเชาสงระเบิดตาย หลานเสี่ยวเตี๊ยะคืนดีกับพ่อ หลานไห่ผิงเชื่อว่าไป่หวินเฟยยังไม่ตาย หลานเสี่ยวเตี๊ยะบอกกับหม่าจินอู่ว่าถ้าเจอไป่หวินเฟยจะพาไปหา ตอนจบหม่าจินอู่กับอาจารย์ก็ออกเดินทางต่อคราวนี้มีธงเป็นของตัวเองแล้ว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s