New Year’s Eve(2011)

New-Years-Eve-Movie-Poster-2011

แคลร์(ฮิลลารี สแวงค์)เป็นแม่งานปล่อยลูกบอลยักษ์งานฉลองปีใหม่ที่ไทม์สแควร์ให้สัมภาษณ์รายการวิทยุถึงความพร้อมสำหรับงานที่กำลังจะจัดขึ้น คู่สามีภรรยาสองคู่ที่มารอคลอดที่โรงพยาบาลพยายามแข่งกันเพราะเด็กที่คลอดเป็นคนแรกของปีจะได้รับเงินรางวัล(เท่าไหร่จำไม่ได้)ทั้งสองคู่ก็ข่มกันไปมาต่างคนต่างไม่ยอมแพ้และพยายามทำทุกวิธีเพื่อเร่งคลอดให้ได้ในคืนนั้น แซมผู้บริหารบ.อาเฮิร์นไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนที่นอกเมืองและต้องรีบกลับเข้าเมืองเพื่อไปตามนัดกับสาวปริศนาที่เจอและนัดกันเมื่อปีก่อนทั้งที่ต่างคนต่างไม่รู้ชื่อ ระหว่างทางแซมขับรถชนป้ายเพราะเนวิเกเตอร์บอกทางมั่วจนต้องขออาศัยรถบ้านของบาทหลวงที่กำลังจะพาครอบครัวเดินทางไปฉลองปีใหม่ในเมือง ระหว่างทางแซมก็เล่าเรื่องสาวที่เจอให้ทุกคนบนรถฟัง

แจนเซน(จอน บอน โจวี)นักร้องชื่อดังมีคิวแสดงในคืนนั้น แจนเซนพยายามง้อขอคืนดีกับลอรา(แคทเธอรีน ไฮเกล)แฟนเก่าที่แจนเซนเคยขอแต่งงานแล้วอยู่ๆแจนเซนก็เกิดกลัวขึ้นมาเลยหนีไปทัวร์คอนเสิร์ต จากนั้นมาลอราก็เริ่มต้นชีวิตใหม่จนได้เป็นเชฟดูแลเรื่องอาหารในงานปาร์ตีของบ.อาเฮิร์นเรคคอร์ด แรนดี(แอชตัน คุชเชอร์)ที่เกลียดการฉลองปีใหม่เพราะถูกแฟนทิ้งในวันปีใหม่พอดีรื้อของตกแต่งห้องรับเทศกาลปีใหม่ไปทิ้ง ระหว่างลงลิฟท์แรนดีเจอกับเอลิส(เลอา มิเชลจากเรื่อง Glee) ทั้งสองคนติดอยู่ในลิฟท์ เอลิสเป็นนักร้องแบ็คอัพ(คอรัสนั่นแหละ)ของแจนเซน ตอนแรกแรนดีกับเอลิสก็เถียงกันไปมาเพราะแรนดีดันไปว่าเอลิสเป็นพวกบ้าดาราแต่ตอนหลังก็คุยกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้นต่างคนต่างรู้ที่มาที่ไป มีร้องเพลงมีวาดรูปฆ่าเวลากันไป

อินกริด(มิเชล ไฟเฟอร์<<แก่ไปมากกกกเลยตอนนี้)เลขาของหนึ่งในผู้บริหารอาเฮิร์นเรคคอร์ดตัดสินใจลาออกเพราะอยากใช้ชีวิตทำในสิ่งที่อยากทำบวกกับถูกเจ้านายใช้งานเยี่ยงทาส อินกริดสัญญาจะให้บัตรเชิญเข้างานปาร์ตีกับพอล(แซค เอฟรอน)ที่เป็นคนส่งเอกสาร<<แซคเป็นเพื่อนกับแรนดี โดยมีข้อแม้ว่าพอลต้องช่วยใช้จินตนาการของพอลทำให้ลิสท์สิ่งที่อินกริดอยากจะทำเป็นจริงให้ครบทุกข้อ พอลตกลงก็เริ่มตั้งแต่พาอินกริดลงเรือ<<อินกริดอยากนั่งแท็กซีในนิวยอร์คโดยที่ไม่เจอรถติด เดินทางรอบโลกก็พาไปวนรอบวงเวียนลูกโลก ไปบาหลีก็พาไปสปาที่เป็นสไตล์บาหลี ฯลฯ คิม(ซารา เจสซิกา ปาร์คเกอร์)พี่สาวของคิมมีปัญหากับไฮลีย์ลูกสาวที่อยากไปฉลองปีใหม่กับแฟนที่ชื่อเซ็ท ไฮลีย์วางแผนจะจูบกับเซ็ทตอนปีใหม่แต่แม่ไม่ยอมเพราะอยากฉลองกับลูก<<คิมหย่ากับสามีและได้สิทธิ์อยู่กับลูกในปีนี้ก็เลยอยากฉลองกับลูก สุดท้ายไฮลีย์แอบหนีออกจากบ้านไป คิมพยายามตามหาลูกในที่ต่างๆ

สแตน(โรเบิร์ต เดอ นีโร)ที่ป่วยเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายอาจจะไม่รอดในคืนนั้นไม่ยอมรับการรักษาแต่ขอร้องให้หมอพาไปบนดาดฟ้าเพื่อดูการปล่อยลูกบอลยักษ์แต่หมอไม่ยอมอนุญาต เอมี(ฮัลลี แบรี)พยาบาลคอยดูแลสแตน สแตนเพ้อถึงลูกสาว สแตนเคยสัญญากับลูกสาว(ซึ่งก็คือแคลร์ หนังเฉลยตอนหลัง)ไว้ก่อนที่แซมกับลูกสาวจะไม่คุยกัน  ใกล้ถึงเวลาจัดงานระหว่างการซ้อมลูกบอลยักษ์เกิดขัดข้องไฟดับค้างอยู่กลางเสาเลยต้องตามโคมินสกีอดีตช่างไฟที่ถูกคนก่อนหน้าแคลร์ไล่ออกให้กลับมาช่วยแก้ไข ข่าวออกไปทั่วแคลร์กับพวกที่จัดงานต่างพากันลุ้นให้โคมินสกีซ่อมได้ทัน แคลร์ถูกกดดันว่าถ้าเกิดปัญหาจะถูกไล่ออก

ลูกบอลซ่อมเสร็จ ตัดไปที่แรนดีกับเอลิสพอลิฟท์เปิดเอลิสก็รีบไปที่งานแต่ลิมริสแบนด์ไว้แรนดีเลยรีบตามไปคืน(ทั้งชุดนอน)แล้วทั้งคู่ก็เริ่มต้นความสัมพันธ์ อินกริดให้บัตรกับพอลก่อนหน้านี้มีโกรธกันนิดหน่อยแต่พอลกลับไปง้อขอทำต่อ แจนเซนง้อลอราไม่สำเร็จไม่อยากขึ้นแสดงแคลร์ไปขอร้อง แซมมาถึงงานขึ้นกล่าวในฐานะผู้บริหารและรีบออกจากงานไปตามนัด ลอรารู้จากแม่ของแซมว่าแจนเซนเป็นคนขอให้จ้างลอรามาเป็นเชฟถึงจะยอมรับงาน แคลร์รีบออกจากงานไปที่โรงพยาบาลทั้งที่นายกขอพบ แคลร์แอบพาสแตนขึ้นไปบนดาดฟ้าเพื่อดูการปล่อยลูกบอลยักษ์ตามสัญญา เอมีรู้แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้ปล่อยให้แคลร์พาสแตนไป เอมีแต่งตัวสวยไปนั่งหน้าจอเพื่อคุยกับสามีที่เป็นทหารอยู่ที่อัฟกานิสถานผ่านเว็บแคม แจนเซนเข้าไปง้อลอราในครัวแล้วทั้งคู่ก็ตกลงเริ่มต้นกันใหม่ เวลานั้นจริงๆแล้วแจนเซนต้องขึ้นร้องเพลงแต่แจนเซนให้เอลิสขึ้นร้องเพลงในฐานะนักร้องนำแทนซึ่งเอลิสก็ทำได้ดีมากโดยมีแรนดียืนเชียร์อยู่

ไฮลีย์เห็นเซ็ทจูบกับผู้หญิงคนอื่น ไฮลีย์เสียใจเจอกับคิมที่ตามมาพอดีคิมกอดปลอบไฮลีย์ คู่ของสามีภรรยาที่แข่งกันคลอดลูกปรากฏว่าคู่ที่คลอดก่อนยอมยกเงินรางวัลให้อีกคู่เพราะเห็นว่าคลอดลูกคนที่สาม<<น่าจะจำเป็นมากกว่า พอลจูบอินกริดเท่ากับว่าข้อสุดท้ายของอินกริดเสร็จสมบูรณ์<<จูบใครซักคนตอนปีใหม่ คิมอนุญาตให้ไฮลีย์ไปต่อกับเพื่อนๆ เซ็ทตามมาอธิบายกับไฮลีย์ว่าถูกขโมยจูบแล้วไฮลีย์ก็จูบเซ็ท แซมมานั่งรอสาวปริศนาจนเริ่มถอดใจแต่สุดท้ายสาวปริศนาก็นั่งรถม้ามา ตอนจบเป็นซีนที่งานปาร์ตี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s