Somersault(2004)


ไฮดี(แอ็บบี คอร์นิช)จูบกับพ่อเลี้ยงก่อนที่จะเลยเถิดแม่ของไฮดีมาเห็นเข้าก็โกรธ ไฮดีออกจากบ้านขึ้นรถไปเรื่อยๆ ไฮดีไปที่บาร์แล้วออกไปพร้อมผู้ชายจากนั้นก็มีเซ็กส์กัน ตอนเช้าผู้ชายบอกมีแฟนแล้ว ไฮดีไปสมัครงานที่ร้านขายเสื้อผ้าแล้วเริ่มยั่วเจ้าของร้านแต่ก็ไม่ได้งาน ไฮดีเจอกับโจ(แซม เวิร์ทธิงตัน)จากนั้นก็ไปที่บาร์ด้วยกัน โจจำไฮดีได้(โจก็อยู่ที่บาร์ตอนที่ไฮดีออกไปกับผู้ชาย) คืนนั้นไฮดีขอตามโจกลับบ้านด้วยแต่โจบอกว่าบ้านอยู่นอกเมือง ไฮดียืนยันจะไปโจเลยแวะเปิดห้องค้างคืนกับไฮดี ตอนเช้าโจรีบกลับไปที่ฟาร์มนอกเมืองช่วยพ่อทำงาน ไฮดีขอไอรีนที่เป็นเจ้าของห้องพักอยู่ต่อ ไอรีนยอมให้ไฮดีค้างค่าห้อง ไฮดีไปที่มินิมาร์ทเห็นประกาศรับสมัครงานเลยสมัครงานที่นั่น ไฮดีโทรหาโจที่บ้านแต่โจไม่ยอมรับสาย ไอรีนให้ไฮดีพักอยู่ห้องของลูกชาย(ลูกชายไอรีนติดคุก)

โจแวะหาไปเพื่อนบ้านที่เป็นเกย์ที่มางานแต่งงานน้องสาว ไฮดีได้ทำงานที่มินิมาร์ทในปั๊มน้ำมัน โจเจอกับไฮดีออีกครั้ง โจรอจนไฮดีเลิกงานแล้วก็กลับไปด้วยกัน ไฮดีเริ่มสนิทกับเบียงกาพนักงานอีกคน เบียงกามีน้องชายที่มีปัญหาเรื่องการรับรู้อารมณ์คนอื่นทำให้ไม่มีใครคบ โจกับไฮดีเริ่มสานสัมพันธ์กันเรื่อยๆ โจมีปัญหาเรื่องไม่ชอบความสัมพันธ์ผิดกับไฮดีที่แสดงออกด้วยการมองตาการสัมผัส โจทะเลาะกับไฮดีเลยไปงานเลี้ยงคนเดียว เพื่อนของโจดูถูกไฮดีที่เป็นแค่พนักงานในปั๊ม โจเริ่มสับสนในตัวเองไปไปหาเพื่อนบ้านเกย์ โจเมาเลยจูบเกย์คนนั้นแต่ก็ไม่ได้มีอะไรเกินเลย

ไฮดีไปที่บ้านของเบียงกา พ่อเลี้ยงของเบียงกาก็คือเจ้าของร้านที่ไฮดีเคยไปสมัครงาน(แล้วไปยั่วเค้า) พ่อเลี้ยงเบียงกาบอกให้ไฮดีอยู่ห่างๆจากเบียงกา วันต่อมาเบียงกาด่าไฮดี ไฮดีเลยระบายอารมณ์ด้วยการฉีกน้ำมันใส่กระจกร้านมินิมาร์ทแล้วไปดื่มงานปาร์ตี ขากลับไฮดีพาผู้ชายขี้ยาสองคนกลับบ้านด้วย โจมาที่บ้านเห็นไฮดีกำลังจะมีอะไรกับคนอื่นเลยโกรธไล่สองคนนั้นไป โจด่าไฮดีที่ใจง่ายแล้วกลับไป วันต่อมาไอรีนไล่ไฮดีออกจากบ้าน ไฮดีเลยพูดเรื่องลูกชายไอรีน(ที่อยู่ในคุก)ไอรีนเฉลยด้วยความเจ็บปวดว่าลูกชายฆ่าคนตาย สุดท้ายไอรีนก็โทรหาแม่ไฮดี ไอรีนบอกว่าไม่ว่าลูกจะทำอะไรแม่ก็ต้องอยากเจอ วันต่อมาโจมาหาไฮดีอีกครั้ง ไฮดีบอกกำลังจะกลับบ้านรอแม่มารับ แล้วแม่ของไฮดีก็ขับรถมารับไฮดี ไฮดีขึ้นรถแม่กอดไฮดีแล้วก็ออกรถ จบด้วยไฮดีนั่งมองวิวข้างทางอยู่บนรถ

หนังดรามาสัญชาติออสเตรเลียรางวัลรางวัลเพียบ ถ้าดูเอาผ่านๆก็แค่เรื่องของเด็กใจแตกคนนึง เป็นหนังที่ดูแล้วต้องเอาไปคิด หนังมันมีที่มาที่ไป ไฮดีก็แค่ต้องการความรักแต่แสวงหาแบบไม่ถูกทาง ส่วนโจก็ออกแนวกลัวความผูกพันธ์หรือสับสนในตัวเองประมาณนั้น ต้องเก็บรายละเอียดจากหนังแล้วคิดถึงที่มาที่ไป ทุกๆผลลัพธ์มันมีสาเหตุเสมอ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s