Calla(1999)


24 ธันวาคม 1995 เริ่มด้วยเหตุการณ์คนร้ายจับตัวผู้หญิงเป็นตัวประกัน ซุนวูพยายามจะเข้าไปช่วยผู้หญิงแต่ไม่ทัน 3 ปีต่อมาในวันที่ 23 ธันวาคมซุนวูนั่งอยู่ในรถแท็กซีมองไปที่รถเมล์แล้วก็นึกถึงเหตุการณ์เมื่อสามปีก่อน ซุนวูเจอจีซี(แต่ยังไม่รู้จักชื่อ)บนรถเมล์ ซุนวูได้รับดอกคอลลาวางไว้ที่โต๊ะทำงานทุกวันแต่ไม่รู้ว่าใครส่งมาให้ ซุนวูกลับมาวาดรูปจีซี ซุนวูไปที่ร้านดอกไม้เจอจีซีที่ร้านก็เลยคิดว่าเป็นจีซีที่ส่งดอกไม้ให้ ซุนวูซื้อดอกคอลลาจีซีติดสายเลยให้ซูจินเป็นคนห่อแทน ซุนวูแอบหยิบนามบัตรของจีซีแล้วโทรไปที่ร้านดอกไม้เลยรู้ว่าดอกไม้ชื่อว่าดอกคอลลาและถามเรื่องที่มีดอกไม้ส่งไปที่โต๊ะทำงานทุกเช้า ปลายสายถามว่าไม่สบายใจรึเปล่าซุนวูตอบว่าไม่ วันต่อมาซุนวูได้รับดอกไม้เหมือนเดิมพร้อมการ์ดบอกว่ายินดีทำให้ขอแค่คุณสบายใจก็พอ

ซุนวูขอให้ที่ร้านช่วยแกะสลักรูปจีซีที่ซุนวูเป็นคนวาดลงในล็อคเก็ตให้ ซุนวูไปที่ร้านดอกไม้อีกครั้งแต่ไม่เจอจีซีเจอแต่ซูจินซุนวูเลยกลับ ซุนวูส่งจดหมายขอนัดเจอจีซีที่โบสถ์ฝั่งตรงข้ามแต่รอจนมืดจีซีก็ไม่มา ระหว่างนั่งรถกลับก็สวนกับผู้หญิงที่วิ่งผ่านไป ซุนวูต้องไปทำงานต่างประเทศเลยโทรไปที่ร้านดอกไม้เพื่อบอกรัก ปลายสายตอบกลับมาว่าเหมือนกัน ซุนวูขอนัดเจอจีซีที่ร้านอาหารโรงแรมวันคริสมาส พอถึงวันนัดซุนวูไปที่โรงแรมเจอเหตุการณ์จับจีซีเป็นตัวประกัน(ตอนต้นเรื่อง) ซุนวูเจอกล่องของขวัญในนั้นมีสื้อกันหนาวถักเอง ซุนวูไปที่โรงแรมอีกครั้งและเผาการืดที่ได้รับมาทิ้งพร้อมกับวางล็อคเก็ตไว้ที่โต๊ะ พนักงานเอาล็อคเก็ตมาคืนให้ซุนวูที่ลิฟท์ ซุนวูอธิษฐานขอให้ย้อนเวลากลับไปอีกครั้งแล้วก็ทำได้จริง ซุนวูย้อนเวลากลับมาในวันที่ 23 ธันวาคมเมื่อ 3 ปีก่อน การ์ดที่ซุนวูเผาไปแล้วก็ยังอยู่ ซุนวูรีบไปที่ร้านดอกไม้แต่ร้านปิดแล้ว ซุนวูไปตามหาจีซีที่สระว่ายน้ำตามที่มีคนบอกแต่กลับเจอซูจินแทน ซุนวูขอให้ซูจินช่วยหาบ้านของจีซีแต่จีซีออกไปข้างนอก ระหว่างรอซูจินก็นั่งเป็นเพื่อนซุนวู ซุนวูเล่าเรื่องที่หลงรักผู้หญิงที่ร้านดอกไม้ให้ซูจินฟัง จีซีกลับมาพอดีแต่ขึ้นรถไปอีกซุนวูตามไม่ทัน ก่อนแยกกันซูจินให้เบอร์โทรศัพท์ไว้กับซุนวู

ซุนวูนึกขึ้นได้ว่าคนร้ายชื่อมินวุคเลยให้เพื่อนที่เป็นตำรวจช่วยสืบหาที่อยู่ให้ ซุนวูไปที่บ้านมินวุคแต่ไม่เจอ ซุนวูได้เบอร์มินวุคเลยโทรไปนัดขอซื้อยา ซุนวูไปที่บาร์เจอมินวุคมากับลูกน้องแต่มินวุคจับได้ว่าซุนวูโกหกเรื่องซื้อยาเลยซ้อมซุนวูจนหมดสติแล้วขับรถออกไป ซุนวูฟื้นที่โรงพยาบาลเจอซูจินที่มาเฝ้าอยู่(เบอร์ซูจินอยู่ในกระเป๋าซุนวู) ซุนวูรีบร้อนออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปช่วยซูจินโดยไม่สนใจซูจิน ตรงนี้หนังแฟลชแบ็คกลับไปซูจินต่างหากที่เป็นคนแอบชอบซุนวูและส่งดอกไม้ให้ซุนวู ทั้งสองคนเจอกันบ่อยมากแต่ซูจินไม่เคยอยู่ในสายตาของซุนวูเลยซักครั้ง เสื้อกันหนาวก็เป็นของซูจิน(รีบซ่อนไว้ข้างหลังวันที่ซุนวูไปหาจีซีที่ร้านแล้วไม่เจอ) วันที่นัดแล้วคลาดกันผู้หญิงที่วิ่งสวนรถของซุนวูไปก็คือซูจิน วันที่ซุนวูบอกรักซูจินเสียใจและสับสนมากเพราะก่อนวางสายซุนวูขอนัดเจอที่โรงแรมแต่พูดชื่อจีซีก่อนวาง นั่นก็แปลว่าผู้หญิงที่ซุนวูบอกรักคือจีซี แล้วเหตุการณ์ก็มาลรรจบกันตรงที่ซุนวูมาขอให้ซูจินช่วยหาบ้านของจีซี

ซุนวูยังไม่ละความพยายามไปดักรอที่โรงแรมและแอบตามมินวุคไปที่ห้อง ซุนวูต่อสู้กับมินวุคสุดท้ายซุนวูถูกคนทำร้ายจากด้านหลังซึ่งก็คือจีซี เรื่องของเรื่องคือจีซีเป็นแฟนกับมินวุค ตำรวจตามมามินวุคเลยจับจีซีเป็นตัวประกัน ซุนวู(ที่ยังไม่รู้ว่าจีซีเป็นแฟนมินวุค)รีบตามขึ้นไป ซุนวูเข้าไปเจรจากับมินวุคแต่กลายเป็นจีซีปกป้องมินวุคด้วยการขู่จะกระโดดจากตึก ระหว่างจีซีห้ามมินวุคที่กำลังคลั่งก็พลาดถูกมินวุคแทง มินวุคตกใจเลยกระโดดตึกไปพร้อมร่างของจีซี ซุนวูได้แต่ยืนงงกับสายตาและคำพูดที่จีซีพูดกับมินวุค ซูจินหอบดอกไม้ไปที่โรงแรม ซุนวูลงลิฟท์พร้อมกับซูจิน คนอื่นๆออกไปหมด ซุนวูเริ่มคิดได้ว่าผู้หญิงที่ส่งดอกไม้ให้ไม่ใช่จีซีแต่เป็นซูจิน สุดท้ายเหลือซุนวูอยู่ในลิฟท์คนเดียว<<ประมาณว่ากลับมาสู่ปัจจุบันพร้อมบาดแผล

ซุนวูไปที่ร้านดอกไม้แต่ร้านเลิกกิจการไปแล้ว ซุนวูกลับมาใช้ชีวิตปกติแล้วก็เจอร้านดอกไม้(พร้อมเพลงที่เคยเปิดช่วงได้รับดอกไม้) ซุนวูยืนดูแต่คนขายไม่ใช่ซูจิน ซุนวูวิ่งฝ่าสายฝนไปเรื่อยๆก็สวนกับซูจิน ทั้งคู่หันมาพร้อมกัน ซุนวูถามหาดอกคอลลาแล้วหนังก็จบพร้อมเพลงประกอบเพราะๆ

ตอนแรกงงๆกะไทม์ไลน์นิดหน่อย ย้อนดูเพิ่งเก็ทว่าพระเอกนั่งบนแท็กซีถือล็อคเก็ตแล้วนึกย้อนกลับไปตอนที่เจอกับจีซีก็พอเข้าใจได้ เออมันก็ไม่พาราด็อกซ์เนอะ เพราะเค้าใส่รายละเอียดไว้ในเหตุการณ์ต่างๆแล้วมันมาบรรจบกันได้ พยายามหาจุดจับผิดแต่มันก็มีเหตุผลที่อธิบายได้อยู่

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s