The Extraordinary Adventure of Adele Blanc-Sec(2010)

เริ่มเรื่องที่ศาสตราจารย์(ที่ถูกหาว่า)สติเฟื่องส่งกระแสจิตไปทำให้ไดโนเสาร์เทอโรแดกทิล(มีปีก)ที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ฟักออกจากไข่ ไอ้เจ้าเทอโรแดกทิลดันบินไปเกาะหลังคารถเจ้าเมืองจนรถตกน้ำตาย ประธานาธิบดีเลยสั่งให้สารวัตรคาร์โปนีสืบ จนตามไปถึงศจ.ที่ตอนนั้นนกยักษ์บินมาหาพอดี ศจ.เลยถูกจับฐานปลุกนกยักษ์จนทำให้เจ้าเมืองตาย อะเดลเป็นนักข่าวที่เป็นนักเขียนด้วยบุกเข้าสุสานฟาห์โรเพื่อที่จะเอามัมมี(ที่อะเดลเข้าใจผิดคิดว่าเป็น)หมอประจำตัวฟาโรห์มารักษาน้องสาวฝาแฝดที่โคมาเพราะปิ่นปักผมปักหัวตอนเล่นเทนนิส<<< 55555 พออะเดลกลับมารู้ว่าศจ.ถูกจับอะเดลก็ปลอมตัวเป็นทั้งทนาย แม่ชี พยาบาล ตำรวจไปช่วยศจ.แต่ก็ไม่สำเร็จซักที

อังเดรผู้ช่วยที่ดูแลพิพิธภัณฑ์แอบชอบอะเดลส่งจดหมายถึงเดลทุกวัน อังเดรค้นคว้าจนรู้ที่อยู่นกยักษ์พาอะเดลมาดู อะเดลตีสนิทจนขึ้นขี่นกยักษ์(คล้ายๆโทรุค มัคโตแต่นี่ขี่เทอโรแดกทิล)ไปช่วยศจ.ที่กำลังจะถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินได้สำเร็จ ต่อมานกยักษ์ถูกนายพรานที่มากับคาร์โปนียิง ศจ.เลยบาดเจ็บไปด้วย<<< อะไรวะ ในเรื่องเค้าว่านกกับศจ.จิตสื่อถึงกัน ศจ.ใช้กำลังเฮือสุดท้ายติดต่อกับมัมมีที่อะเดลเอามา ศจ.กับนกยักษ์ตาย(โคตรง่ายเลย) แต่มัมมีฟื้นขึ้นมาแทน ปรากฏว่าอะเดลเอามัมมีมาผิด มัมมีที่เอามาเป็นนักฟิสิกส์ แต่มัมมีบอกว่าศจ.ได้ปลุกมัมมีในรัศมี 2 กม.ให้ฟื้นคืนชีพ อะเดลนึกขึ้นได้ว่าศพมัมมีอยู่ในพิพิธภัณฑ์ยกแกงค์เลยรีบพาน้องสาวไปฟาโรห์ช่วย

ฟาโรห์ยอมช่วยเพราะโดนอะเดลด่าไปยกนึง น้องสาวอะเดลฟื้น จากนั้นแกงค์มัมมีก็ออกไปตระเวนเที่ยวในเมือง ตอนจบอังเดรมาเจอน้องสาวอะเดลก็เลยเปลี่ยนเป้าหมาย อะเดลก็ออกเดินทางต่อไปขึ้นเรือไททานิก โดยมีคู่อริเก่าที่ตามล่าอะเดลตั้งแต่สุสานฟาโรห์มาอาฆาตแค้นต่อ ก็แปลว่าเรือไททานิกล่มเพราะได้เวรนี่อ่ะดิ <<< เอาเข้าไป หนังออกทะเลจริงๆ สุดท้ายมีแถมส่วนที่หายไป นายพรานที่ยิงนกยักษ์ โดนเพื่อนของศจ.ไล่ยิงไปจนเจอคิงคอง แล้วก็จบของจริง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s