Lord of War(2005)


ตอนแรกครอบครัวของยูริ โอลาฟ(นิโคลัส เคจ)เปิดร้านอาหาร พ่อ(ที่แกล้งเป็นชาวยิว)บอกว่าที่เปิดร้านอาหารเพราะคนต้องกินอาหารทุกวัน ยูริเจอพวกแกงค์ยิงกันกลางภัตตาคารเลยคิดได้ว่า ถ้างั้นที่คนต้องสู้รบกันก็ต้องการอาวุธสิ(ช่วงนั้นเป็นช่วงสงครามเย็น) ยูริเริ่มต้นจากการขายปืนแล้วค่อยๆขยายกิจการ โดยชวนวิทารีน้องชายมาร่วมด้วย <<<มีอุปสงค์ก็เลยต้องจัดหาอุปทาน 555 ยูริไปขอเป็นหุ้นส่วนกับไวส์ที่เป็นผู้ค้าอาวุธรายใหญ่ แต่ถูกไวส์ปฏิเสธ ยูริเลซื้ออาวุธจากองทัพ โดยยัดเงินพวกนายทหารระดับสูง มีครั้งนึงยูริขนอาวุธทางเรือเกือบถูกแจ็ค วาเลนไทน์(อีธาน ฮอว์ค)จับ แต่ยูริก็แก้ไขสถานการณ์เปลี่ยนชื่อเรือ เปลี่ยนธงจนรอดไปได้

มีครั้งนึงยูริได้ค่าจ้างเป็นโคเคน แต่วิทารีดันติดยาขโมยไปเสพถุงนึง ยูริตามจนเจอลากตัวน้องชายไปส่งสถานบำบัด จากนั้นมายูริเลยต้องลุยเดี่ยว ต่อมายูริเกิดปิ๊งเอวา นางงามที่แสดงไม่ได้เรื่อง ยูริทุ่มทุนสร้างภาพให้ตัวเองมากมายทั้งจ้างเอวามาถ่ายแบบ ปิดโรงแรม เช่าเครื่องเจท(พร้อมพ่นชื่อตัวเอง) จนได้แต่งงานกับเอวา จริงๆเอวาก็รู้แหละว่ายูริตัวจริงของยูริไม่ได้เป็นอย่างภาพที่สร้างไว้แต่เอวาไม่สน ยูริกับเอวามีลูกชายหนึ่งคน  ยูริก็ทำงานของตัวเองหาเงินมาทุ่มให้ครอบครัว 

ธุรกิจของยูริดีขึ้นเรื่อยๆเพราะยูริได้ลุงที่เป็นทหารรัสเซียลักลอบขายอาวุธให้ (ตอนนั้นสงครามสงบพอดี อาวุธก็เลยเหลือเฟือให้ยูริหาผลประโยชน์) ไวส์มาติดต่อกับลุงของยูริแต่ลุงปฏิเสธไป ไวส์เลยแค้นวางระเบิดรถกะจะฆ่ายูริ แต่ยูริดันยกให้ลุง ลุงเลยซวยตายแทน ยูริเกือบถูกแจ็คจับตอนกำลังขนส่งเครื่องบิน ยูริก็แก้เกมด้วยการสั่งลูกน้องปลดอาวุธจนกลายเป็นเครื่องบินสำหรับพลเรือน แล้วใช้ช่องโหว่ของกฎหมายรอดไปได้อีกครั้ง

ยูริติดต่อขายอาวุธกับนายพลบ้าเลือดอังเดร อังเดรจับตัวไวส์ได้ แถมช่วยยิงไวส์แก้แค้นแทนยูริด้วย ยูริถูกแจ็คตามล่าอีกครั้งคราวนี้ยูริเอาเครื่องลงจอดที่แอฟริกาแจกจ่ายอาวุธให้ชาวบ้านจนเกลี้ยง กว่าแจ็คจะมาก็เหลือแต่เครื่องบินเปล่าๆ ที่จริงแจ็คจะเก็บยูริซะตรงนั้นก็ได้(เพื่อไม่ให้มันได้รอดไปขายอาวุธให้คนฆ่ากันอีก) แต่ด้วยความที่แจ็คมันเป็นคนตรงเลยทำได้แค่กักตัวไว้จนหมดเวลาแล้วปล่อยยูริไป<<< ชอบที่แจ็คบอกว่าอย่างน้อยก็ยืดเวลาที่จะมีคนตายออกไปได้อีก 24 ชั่วโมง

แจ็คมาหาเอวา บอกว่ายูริทำอะไร เอวาขอให้ยูริเลิกค้าอาวุธ ยูริก็เชื่อเอวาหันมาทำงานสุจริต แต่ยูริดันไปเจอนายพลอังเดรเข้า เลยถูกขอร้องแกมบังคับให้กลับไปทำอีก ยูริกลับไปขอให้วิทารีช่วย เอวาแอบตามยูริไปจนเจอคอนเทนเนอร์ที่เก็บความลับของยูริ ที่นั่นเอวาเจอพาสปอร์ตพร้อมเอกสารหลักฐานครบ ขณะที่ยูริกำลังส่งเพชร(ค่าตอบแทน)อยู่ วิทารีที่ตอนนี้กลับใจแล้วเห็นเด็กถูกฆ่าอย่างทารุณ เลยห้ามไม่ให้ยูริขายอาวุธ ยูริไม่เชื่อวิทารีเลยเปิดเอาระเบิดมาระเบิดรถขนอาวุธทิ้ง สุดท้ายวิทารีถูกคนที่มาเจรจาธุรกิจกับยูริยิงตาย ยูริจ้างหมอที่นั่นผ่ากระสุนในตัววิทารีออกแล้วเปลี่ยนผลชันสูตรเป็นหัวใจล้มเหลวแทน แต่ยูริกลับถูกจับเพราะกระสุนที่ได้จากตัวน้องชายตัวเอง

ยูริโทรหาเอวาแต่เอวาพาลูกหนีไป โทรหาพ่อแม่ แม่บอกว่าลูกตายไปหมดแล้ว<<<อันนี้แม่คงโกรธที่ยูริพาน้องชายไปเสียคน ตั้งแต่พาไปจนติดยา ตอนหลังเลิกได้แล้วก็ยังมาพาไปจนต้องตาย ยูริที่ไม่สะทกสะท้านบอกกับแจ็คว่า เดี๋ยวก็จะมีคนที่ยศใหญ่กว่ามาสั่งให้แจ็คปล่อยตัวยูริไป เพราะคนที่อยู่เบื้อหลังมันระดับบิ๊กๆของประเทศ แล้วก็จริงอย่างที่แจ็คว่า ยูริถูกปล่อยตัวกลับไปทำอาชีพที่คุ้นเคยอีกครั้ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s