Legend of the Fist: The Return of Chen Zhen(2010)


เฉินเจิน(ดอนนี เยนที่เล่นยิป มัน)กับพวกร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ตอนนั้นจีนอยู่ข้างฝรั่งเศส ฉีเทียนหยวนเพื่อนคนหนึ่งของเฉินเจินตายในสนามรบ เฉินเจินเลยฮึดวิ่งฝ่ากระสุนบุกเดี่ยวไปฆ่าทหารเยอรมันตายเรียบ ผลของสงครามฝ่ายพันธมิตร เป็นฝ่ายชนะก็จริงแต่จีนถูกกองทัพญี่ปุ่นบุกยึด<<< ช่วงเดียวกับ Lust Caution เฉินเจินกลับมาประเทศจีนในชื่อฉีเทียนหยวน มาร่วมลงทุนที่บาร์ชื่อคาร์ซาบลังกากับคุณหลิว ที่นั่นมีกีกี(ซูฉี)เป็นสาวนั่งดริงค์ กีกีจริงๆแล้วเป็นทหารหญิงญี่ปุ่นที่แฝงตัวเข้ามาคอยเป็นสายในบาร์

ตัดมาที่ฝั่งญี่ปุ่น เป็นเจ้าของสำนักโดโจ พันตรีทาเคชิ(เป็นลูกเจ้าสำนักคนก่อนที่ถูกเฉินเจินฆ่าตาย) ทาเคชิสั่งให้กีกีจับตาดูเฉินเจิน(ที่ตอนนั้นใช้ชื่อฉีเทียนหยวน) กีกีตามเฉินเจินไปสังสรรค์กับเพื่อนร่วมสงคราม ต่อมากีกีเริ่มหลงรักเฉินเจินตามฟอร์มของหนัง นายพลโจว(ฝ่ายต่อต้านญี่ปุ่น)นัดเจรจากับนายพลเจิ้ง(พ่อเป็นพวกญี่ปุ่น) ให้นายพลเจิ้งยึดอำนาจจากพ่อซะ ต่อมาพวกญี่ปุ่นสร้างสถานการณ์ลอบสังหารนางพลเจิ้งแต่หน้ากากฮีโร(เฉินเจินนั่นแหละ)มาช่วยไว้ได้  << ตรงนี้ก็โชว์คิวบู๊กันไป หน้ากากฮีโรก็เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ ทาเคชิได้บัญชีดำรายสั่งเก็บตามชื่อคนที่ต่อต้านญี่ปุ่นมาเป็นแผง ทาเคชิเลยมาหาเรื่องท้าทายที่บาร์ ทาเคชิว่าจะฆ่าให้หมดหน้ากากฮีโรจะช่วยได้หมดก็ลองดู

แล้วก็เริ่มเก็บไปทีละคน หน้ากากฮีโรก็ช่วยได้บ้าง ไม่ได้บ้าง(เพราะมันมีฮีโรแค่คนเดียวนี่หว่า) ต่อมาทางญี่ปุ่นสืบจนรู้ว่าฉีเทียนหยวนตัวจริงตายแล้วเฉินเจินยังไม่ตายตามที่ปล่อยข่าว เลยจับตัวเฉินเจินไปทรมาน คือแค้นที่เฉินเจินฆ่าน้องชายตายด้วยแหละ ตอนนั้นก็ฆ่าพ่อไปคนละ แถมพวกต่อต้านบุกมาระเบิดค่ายทหารญี่ปุ่นซะเละ ทาเคชิเลยจัดการฆ่าพวกสหายสงครามของเฉินเจินยกแกงค์ ข่มขืนน้องสาวเฉินเจินด้วย <<< อันนี้รู้ที่อยู่เพราะกีกีนั่นเอง

กีกีถูกบังคับให้ฆ่าเพื่อนที่เป็นแฟนนายพลเจิ้ง  แล้วก็แต่งชุดทหารมาที่บาร์อีกครั้งเพื่อตามหาเฉินเจิน ทาเคชิขอประลองล้างแค้นให้พ่อ เฉินเจินเลยเอาชุดขาวมาปัดฝุ่น(เฉินเจินเป็นลูกศิษย์ฮั่วหยวนเจี่ยในเรื่อง Fearless) พอไปถึงทาเคชิก็แทงกีกีตายต่อหน้าเฉินเจิน เฉินเจินถูกคนทั้งสำนักรุม(อีกละ) ก็ซัดซะหมอบได้หมด แล้วก็สู้กับทาเคชิตัวต่อตัว มีช่วงนึงเฉินเจินเกือบแย่ แล้วก็ฮึดขึ้นมาอีกเดจาวูตอนสงครามที่เพื่อนตาย พอลุกขึ้นมาก็ต่อยๆๆๆๆจนทาเคชิหน้าเละไป(เฉินเจินนี่หลบเก่งเนอะ ไม่โดนหน้าเลยแต่ตัวนี่อย่างช้ำอ่ะ) ตอนจบหมดจากทาเคชิไปญี่ปุ่นก็ส่งทหารชุดใหม่เข้ามาอีก เฉินเจินก็ทำหน้าที่หน้ากากฮีโรกอบกู้ชาติต่อไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s