How to Train your Dragon(2010)


เกาะบาร์คเป็นที่อยู่ของชาวไวกิงที่ต้องคอยต่อสู้กับมังกร ฮิคคัพเป็นลูกชายหัวหน้าไวกิงที่ไม่เอาไหน ได้แต่ทำงานแผนกอาวุธ พอออกมายุ่งมักจะทำให้วุ่นวายทุกที ฮิคคัพมั่นใจว่ายิงถูกมังกรในตำนาน Night Fury ที่เค้าว่ากันว่าดุร้ายที่สุดแต่ไม่มีใครเคยเห็น แต่ไม่มีใครเชื่อฮิคคัพเลยซักคน ฮิคคัพออกไปเจอมังกรถูกยิงในป่าตอนแรกตั้งใจว่าจะฆ่ามังกรเอาหัวใจกลับไปอวดพ่อแต่กลับทำไม่ลง เลยตัดเชือกปล่อยเจ้ามังกรไปแทน ต่อมาพ่อของฮิคคัพออกไปตามล่ามังกรสั่งให้ฮิคคัพฝึกล่ามังกรกับกลุ่มเด็กประกอบด้วย แอสทริด(ผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม) เด็กอ้วนชอบอวดเก่งและคู่แฝดที่ชอบทะเลาะกัน ฮิคคัพกลับไปในป่าที่เจอมังกรอีกครั้งสังเกตเห็นว่าหางมังกรแหว่งไปข้างนึงทำให้มังกรบินไม่ได้ ฮิคคัพเลยกลับมาทำหางไปต่อให้เจ้ามังกรพร้อมตั้งชื่อว่า Toothless

ฮิคคัพเรียนรู้จุดอ่อนของมังกรจากการฝึกฝนเจ้าทูธเลสจนกลายเป็นที่หนึ่งในคลาส ทำให้แอสทริดไม่พอใจ วันนึงแอสทริดตามฮิคคัพไปเจอเจ้ามังกรเข้า ฮิคคัพพาแอสทริดขี่เจ้าทูธเลสบินไปเจอรังของมังกรยักษ์ที่เหมือนกับนางพญาผึ้ง พวกมังกรจะต้องคอยหาอาหารไปส่งให้ ถ้าอาหารไม่พอมังกรจะต้องเป็นเหยื่อซะเอง พ่อของฮิคคัพดีใจมากที่รู้ว่าลูกชายจะได้เป็นไวกิงเจนเนอเรชันใหม่ที่ได้รับเกียรติฆ่ามังกรคนแรก แต่ฮิคคัพไม่ฆ่าพยายามพิสูจน์ว่ามังกรไม่เป็นภัยกับมนุษย์ พ่อของฮิคคัพไม่ยอมทำให้มังกรอาละวาด เจ้าทูธเลสได้ยินเสียงฮิคคัพเลยบินมาช่วยจนมังกรแพ้ไป แต่ทูธเลสกลับโดนพวกไวกิงจับ พ่อของฮิคคัพโกรธมาก ฮิคคัพหลุดปากเรื่องมังกรยักษ์พ่อเลยจับทูธเลสใส่เรือไปตามหารังมังกรยักษ์ แต่สู้มังกรยักษ์ไม่ได้ ฮิคคัพกับพวกเด็กๆขี่มังกรมาช่วย ฮิคคัพไปช่วยทูธเลสแต่เรือจม พ่อเลยเป็นคนดำน้ำลงไปปลดโซ่ตรวนให้ทูธเลส ฮิคคัพขี่ทูธเลสไปล่อมังกรยักษ์ให้บินขึ้นฟ้าแล้วใช้จุดอ่อนที่รู้มาให้เป็นประโยชน์ ด้วยการปล่อยไฟสวนเข้าปากมังกรยักษ์จนร่วง ตอนกำลังบินหนีไฟหางของทูธเลสที่ฮิคคัพทำให้เกิดไหม้ทำให้เสียศูนย์ ฮิคคัพตกทูธเลสตามลงไปช่วยไว้ได้แต่ฮิคคัพต้องเสียขาไปหนึ่งข้าง(ก็ยังดีกว่าเสียชีวิต)

ตอนจบมังกรกับไวกิงก็อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ชอบบทตอนจบตรงที่ว่าเกาะบาร์คไม่ใช่เกาะที่อุดมสมบูรณ์อะไร อาจจะสู้ที่ไหนไม่ได้ แต่เกาะบาร์คมีมังกรเป็นสัตว์เลี้ยง<<< เออ ใช่เลยเพราะที่อื่นเค้าไม่มี ภูมิใจกับสิ่งที่มีอยู่ดีเนอะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s