Detective Dee(2010)


พระนางบูเช็คเทียนกำลังจะขึ้นครองราชย์เป็นจักรพรรดินีองค์แรกของจีน เลยสร้างพระพุทธรูปยักษ์ไว้แสดงความยิ่งใหญ่ แต่เกิดเหตุประหลาด อาจารย์เจี๋ยพอเจอแสงแดดก็ไฟลุกท่วมตัวจนเหลือแต่ซากกระดูก ไอ้แขนด้วน(ชื่อไรจำไม่ได้)ที่เคยเป็นลูกน้องพระเอกบอกว่าเพราะอ.เจี๋ยไปดึงผ้ายันต์ใต้ฐานออก คนมาสืบอีกคนไม่เชื่อดึงออกบ้างก็ไฟไหม้ตายเหมือนกัน บูเช็คเทียนฟังคำแนะนำจากท่านผู้รู้ที่เป็นกวางพูดได้บอกให้เรียกตี๋เหรินเจี๋ยมาสืบคดี เลยให้จิ้งเอ๋อคนสนิทไปตามหาตี๋เหรินเจี๋ยที่ถูกขังคุกมา บูให้จิ้งเอ๋อคอยตามประกบตี๋เหรินเจี๋ย คืนนั้นจิ้งเอ๋อกับตี๋เหรินเจี๋ยถูกลอบทำร้าย ตี๋เหรินเจี๋ยเก็บลูกธนูที่ข้างในบรรจุน้ำไว้ได้

วันต่อมาตี๋เหรินเจี๋ยมาสืบที่องค์พระเจอตงไหล(มนุษย์เผือก) ไอ้ด้วนแขนเหล็กบอกเรื่องเต่าไฟ ตี๋เหรินเจี๋ยเลยไปตามสืบที่ตลาดผี<<< แต่ก่อนแผ่นดินทรุดเลยมีการสร้างเมืองใหม่ทับเมืองเดิม ส่วนที่เป็นโพรงใต้ดินเรียกว่าตลาดผี ตี๋เหรินเจี๋ยถามเรื่องเต่าไฟกับหมอหวัง อดีตหมอหลวงของจักรพรรดิองค์ก่อน หมอหวังบอกว่าที่สั่งเต่าบินมาจากตะวันตกเพื่อใช้รักษาอาการอ่อนแรง แต่ใช้ไม่ได้ เลยทำลายเต่าบินทิ้งแต่ไม่หมด พูดยังไม่ทันจบก็ถูกผู้ร้ายไล่ล่าอีก ตี๋เหรินเจี๋ยช่วยพาหมอหวังหนีรอดไปได้

ตี๋เหรินเจี๋ยขอพบท่านผู้รู้ แต่บูไม่ให้พบแถมสั่งจิ้งเอ๋อฆ่าตี๋เหรินเจี๋ย ตี๋เหรินเจี๋ยรู้ความจริงว่าที่จริงท่านผู้รู้ก็คือจิ้งเอ๋อ บูกับจิ้งเอ๋อช่วยกันอุปโลกน์ท่านผู้รู้ขึ้นมาเพื่อใช้ฆ่าคนที่คิดต่อต้าน พอขึ้นครองราชย์สำเร็จก็จะโยนความผิดให้ท่านผู้รู้แล้วทำให้หายตัวไป จิ้งเอ๋อฆ่าตี๋เหรินเจี๋ยไม่ลง ระหว่างพาตี๋เหรินเจี๋ยหนี จิ้งเอ๋อถูกคนลอบยิงธนูใส่ ก่อนตายจิ้งเอ๋อขอให้ตี๋เหรินเจี๋ยช่วยบูเช็คเทียนและพากลับวังไปตายต่อหน้าบูเช็คเทียน ก่อนตายจิ้งเอ๋อถามบูเช็คเทียนว่าตั้งแต่เกิดมาเคยรักใครจนสุดชีวิตมั้ย? ตอบ..เคยแต่ค่าของความรักมันสูงเกิน    แล้วมันคุ้มค่ามั้ย?  คุ้มสิ……  <<<อืม  ชอบซีนนี้อ่ะ ในซับใช้คำว่า worth มันลึกซึ้งในตัวเองโดยไม่ต้องแปล

องค์ชาย(แก่มาก)คืนคฑาที่จักรพรรดิองค์ก่อนให้ตี๋เหรินเจี๋ย คฑานั่นใช้ทำลายอาวุธต่างๆได้ ต่อมาองค์ชายก็ไฟลุกตาย ตีเหรินเจี๋ยมาช่วยตงไหลไม่ทันไฟลุกตายไปอีกคน แต่ก่อนตายตงไหลทิ้งเบาะแสหลักฐานไว้ <<<คือตงไหลไปสืบที่บ้านอ.เจี๋ย พบความลับเข้าเลยซ่อนกระดาษไว้ที่ม้า ตี๋เหรินเจี๋ยมาเผชิญหน้ากับไอ้ด้วนตัวต้นเหตุ ที่มันฆ่าอ.เจี๋ยเพราะอ.เจี๋ยไปเจอรูที่เสา เลยเอาเรื่องยันต์ที่แปะบังหน้ามาเป็นเหตุกลบเกลื่อนตอนฆ่าคนที่มาสืบด้วย องค์ชาย ตงไหล จิ้งเอ๋อก็ตายเพราะมัน คือมันเป็นคนให้เบาะแสเรื่องเต่าไฟเล้วก็ดักทำร้ายตี๋เหรินเจี๋ยไปตลอดเรื่องแผนการของไอ้ด้วนคือจะทำลายฐานองค์พระเพื่อให้องค์พระล้มไปโดนแท่นพิธีราชาพิเษก แถมมันยังเตรียมกองทหารไว้จะบุกทันทีที่องค์พระล้ม ต่อมาก็สู้ๆๆๆๆๆกับตี๋เหรินเจี๋ยจนพระเอกโดนเต่าไฟกัดเข้าทีนี้ก็โดนแสงไม่ได้ ตี๋เหรินเจี๋ยใช้คฑาทำลายโซ่กะให้องค์พระล้มเปลี่ยนทิศทาง ไอ้ด้วนไม่ยอมแพ้ตักน้ำใส่แขนเหล็ก(อ๋อ มันมีประโยชน์ตรงนี้ 5555) กะเอาไปสาดหน้าบูเช็คเทียนมั้ง

ระหว่างนั้นตี๋เหรินเจี๋ยก็หลบใต้ท้องม้าไปดึงจนน้ำหกรดไอ้ด้วน ไอ้ด้วนลุกตายแต่ยังตะโกนว่าข้าไม่ยอมล้มเหลว พอองค์พระล้มตี๋เหรินเจี๋ยช่วยชีวิตบูเช็คเทียนไว้ได้พร้อมกับขอสัญญาให้โอรสราชวงศ์ถังเป็นรัชทายาท แล้วตี๋เหรินเจี๋ยก็ไปอยู่ตลาดผี เพราะที่นั่นอยู่ใต้ดิน บูเช็คเทียนก็ขึ้นเป็นจักรพรรดินีองค์แรกได้ดังใจ 15 ปีต่อมาบูเช็คเทียนก็สละราชสมบัติตามสัญญา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s