Abraham Lincoln: Vampire Hunter(2012)


พ่อแม่ของอับราฮัม ลินคอล์นทำงานกับแจ็ค บาร์ตส วิลเลียมเพื่อนผิวดำของลินคอล์นถูกรังแกลินคอล์นที่ยังเด็กถือขวานจะเข้าไปช่วยจนพ่อกับแม่ถูกไล่ออกจากงาน บาร์ตสทวงหนี้จากพ่อแม่ลินคอล์นแต่ไม่มีจ่ายคืนนั้นบาร์ตสที่เป็นแวมไพร์เข้าไปดูดเลือดแม่ของลินคอล์นไม่นานแม่ก็ตาย(โดยไม่ทราบสาเหตุแต่ลินคอล์นเห็นบาร์ตสที่แอบเข้ามา) 9 ปีต่อมาพ่อของลินคอล์นก็ตายไปแล้วลินคอล์นตัดสินใจล้างแค้น ลินคอล์นไปดื่มย้อมใจที่บาร์เฮนรี(โดมินิค คูเปอร์)ทักลินคอล์นว่าท่าทางแบบนี้ไม่ไปจูบสาวก็ไปฆ่าคนแล้วปืนลินคอล์นก็หล่น

ลินคอล์นไปที่โรงงานของบาร์ตส ลินคอล์นยิงบาร์ตสแต่บาร์ตสไม่เป็นอะไรกลายร่างเป็นแวมไพร์มาทำร้ายลินคอล์น เฮนรีตามมาช่วยลินคอล์นไว้ เฮนรีพาลินคอล์นกลับไปที่บ้านเล่าเรื่องแวมไพร์ที่มีอยู่ทั่วไปมีหัวหน้าใหญ่คืออดัมกับน้องสาวและสอนวิธีการต่อสู้กับแวมไพร์ให้โดยให้ลินคอล์นสัญญาว่าจะเลิกคิดล้างแค้น ลินคอล์นเลือกใช้ขวานเป็นอาวุธ เฮนรีส่งลินคอล์นไปที่เมืองสปริงฟิลด์และจะส่งรายชื่อแวมไพร์ให้ลินคอล์นฆ่า เฮนรีสั่งให้ลินคอล์นไม่มีเพื่อนไม่มีครอบครัว ลินคอล์นพักอยู่กับสปีดเจ้าของร้านที่ให้ลินคอล์นช่วยงานที่ร้าน ลินคอล์นเจอกับแมรีที่ร้าน เฮนรีส่งรายชื่อแวมไพร์มาให้ลินคอล์นจัดการแต่ก็ยังไม่ถึงคิวของบาร์ตสที่ลินคอล์นรอคอย สปีดพาลินคอล์นไปร่วมงานเลี้ยง ลินคอล์นได้เต้นรำกับแมรีจากนั้นก็เริ่มเดทกัน ลินคอล์นสารภาพกับแมรีว่าตอนกลางคืนออกล่าแวมไพร์แต่แมรีคิดว่าลินคอล์นพูดเล่น บาร์ตสเริ่มรู้เรื่องของลินคอล์นที่เป็นนักล่าแวมไพร์เลยส่งข่าวบอกอดัม

ลินคอล์นเจอกับวิลเพื่อนเก่าอีกครั้ง ลินคอล์นมีเรื่องจนถูกจับติดคุกแมรีช่วยประกันตัวออกมาจากนั้นลินคอล์นก็เริ่มเข้าสู่วงการการเมือง คำปราศรับของลินคอล์นถูกใจประชาชน เฮนรีให้ลินคอล์นฆ่าบาร์ตสพร้อมกับมอบนาฬิกาพกให้ ลินคอล์นฆ่าบาร์ตสตายก่อนตายบาร์ตสบอกลินคอล์นว่าเฮนรีก็เป็นแวมไพร์เหมือนกัน ลินคอล์นไปหาเฮนรีเฮนรีเล่าเรื่องที่สมัยก่อนเฮนรีกับแฟนเจออดัม แฟนเฮนรีถูกฆ่าตายส่วนเฮนรีถูกเปลี่ยนให้เป็นแวมไพร์ กฎมีอยู่ว่าแวมไพร์ทำร้ายแวมไพร์ด้วยกันไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ฆ่าแวมไพร์ได้เฮนรีเลยต้องฝึกนักล่าแวมไพร์ขึ้นมา ลินคอล์นขอแยกตัวไปจากเฮนรี คืนนั้นลินคอล์นขอแมรีแต่งงาน แมรีตอบตกลง

ลินคอล์นแต่งงานกับแมรี เฮนรีมาร่วมงานเตือนลินคอล์นเรื่องอดัม อดัมได้นาฬิกาพกจากศพของบาร์ตสเลยจับตัววิลไปบังคับให้ลินคอล์นต้องไปช่วยวิล ลินคอล์นกับสปีดตามไปช่วยวิลออกมาได้สำเร็จ ลินคอล์นได้เป็นประธานาธิบดีเริ่มผลักดันกฎหมายเลิกทาสแต่ต้องสูญเสียกำลังพลไปเป็นจำนวนมากเพื่อแลกกับอิสรภาพของทาส ลินคอล์นกับแมรีมีลูกชาย 1 คนชื่อวิลลี น้องสาวของอดัมลอบเข้ามากัดวิลลีแบบเดียวกับที่บาร์ตสเคยทำกับแม่ของลินคอล์นพร้อมทิ้งนาฬิกาพกไว้ให้ลินคอล์น ไม่นานวิลลีก็ตาย เฮนรีมาที่บ้านบอกเรื่องปลุกวิลลีให้ฟื้นคืนชีพได้แต่ลินคอล์นไม่ยอมเพราะวิลลีที่ฟื้นขึ้นมาจะไม่ใช่คน อดัมร่วมมือกับฝ่ายตรงข้ามส่งกองทัพแวมไพร์มาต่อสู้กับกองทัพของลินคอล์น ลินคอล์นนึกถึงเงินที่สามารถฆ่าแวมไพร์ได้เลยสั่งรวบรวมเครื่องเงินจากชาวบ้านมาทำอาวุธ สปีดเอาเรื่องไปบอกพวกอดัมว่าจะมีการจัดส่งอาวุธทางรถไฟ

พวกของอดัมวางแผนทำลายทางรถไฟแต่ปรากฏว่าเป็นแผนลวงที่สปีดร่วมมือกับลินคอล์นในรถไฟขบวนนั้นมีแต่หิน คือลินคอล์นส่งไปทางรภไฟแต่ไปอีกสายสปีดถูกอดัมฆ่าตาย  ลินคอล์นต่อสู้กับพวกแวมไพร์เฮนรีตามมาช่วยลินคอล์นได้ทันก่อนที่ทางรถไฟจะถูกไฟไหม้จนรถไฟตกราง ลินคอล์นประกาศเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบประชาธิปไตยได้สำเร็จโดยมีวิลเป็นผู้ช่วย เฮนรีมาหาลินคอล์นชวนให้ลินคอล์นเป็นแวมไพร์เพื่อจะได้มีชีวิตเป็นอมตะแต่ลินคอล์นปฏิเสธ ลินคอล์นมอบบันทึกให้กับเฮนรี ตัดมาที่ปัจจุบันเฮนรีอยู่ที่บาร์ ผู้ชายกำลังดื่มเหล้าพร้อมกับพิมพ์ข้อความในโทรศัพท์ประมาณว่าจะทำบางอย่างแบบเดียวกับที่ลินคอล์นเคยทำมีปืนหล่นแบบเดียวกันแล้วหนังก็ตัดจบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s