The Happening(2008)

The Happening(2008)

เป็นแฟนหนังพี่เอ็ม ไนท์มาหลายเรื่อง แต่เรื่องนี้ดูสองรอบก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้ววันเดียวเหตุการณ์ก็กลับมาปกติ เชื้อโรค?? สารพิษ?? มนุษย์ต่างดาว?? เรื่องเหนือธรรมชาติ??? งง ไม่เข้าใจเลยว่าเค้าจะสื่ออะไร จะว่าความรักชนะทุกสิ่ง คนอื่นก็ตาย เด็กก็ไม่เกี่ยวนี่หว่า พระเอกนางเอกมีภูมิต้านทานก็ไม่เห็นมันไปฉีดหรือสร้างตอนไหน ดูจนจบก็….อ้าว  จบแล้วเหรอ ดูDVD อีกรอบ(เก็บสะสมหนังของผู้กำกับคนนี้)ก็ยังไม่มีคำตอบที่ตัวเองพอใจ  คือมันตายเรียบคนดี คนเลว คนเสียสติ

อยู่ดีดีก็เกิดปรากฎการณ์ประหลาดขึ้นในเมือง ทุกอย่างหยุดนิ่ง แล้วคนก็เริ่มฆ่าตัวตาย โดดตึกตาย ยิงตัวตาย ตัดมาที่โรงเรียนมัธยม เอลเลียต มัวร์ (Mark Wahlberg) ถูกจูเลียนชวนให้ไปอพยพไปบ้านแม่จูเลียน มัวร์โทรบอกให้อัลมาเก็บของ พอขึ้นรถไฟอัลมารับโทรศัพท์จากเพื่อนร่วมงานว่าเมืองที่จากมาคนล้มตายหมด จูเลียนพาเจสลูกสาวไปด้วย แล้วรถไฟก็หยุดวิ่ง พวกพระเอกโบกรถได้ แต่จูเลียนจะไปตามหาภรรยา ฝากเจสไว้กับเอลเลียต ต่อมารถที่จูเลียนนั่งไปก็หยุด แล้วก็พุ่งชนต้นไม้ จูเลียนลงจารถมากรีดข้อมือตัวเองตาย

พวกเอลเลียตเจอศพวัวเลยเลี้ยวรถกลับมาเจอคนอีกกลุ่มที่ทางแยก ทั้งหมดตัดสินใจไปเมืองเล็กๆ เพราะเชื่อว่าปรากฏการณ์ประหลาดจะเริ่มจากเมืองใหญ่ๆก่อน มีแรงลมพัดมา(สังเกตจากต้นไม้ ต้นหญ้า)แล้วกลุ่มที่นำหน้าเอลเลียตก็ตายหมด เอลเลียต อัลมา เจสกับเด็กอ้วนดำ(อ้วนหนึ่ง ดำหนึ่ง)หนีมาเจอบ้านหลังนึง แต่เจ้าของไม่เปิดให้เข้ายิงอ้วนดำตายทั้งคู่ เอลเลียตมาเจอบ้านหญิงแก่(ตอนหลังรู้ว่าเป็นโรคประสาท) ได้อาศัยนอนคืนนึง วันรุ่งขึ้นหญิงแก่ก็ออกไปโดนลมเข้า แล้วก็เอาหัวโขกกระจกตายสยอง อัลมากับเจสอยู่ที่(น่าจะ)ห้องเก็บของแต่คุยกันผ่านท่อได้ สารภาพว่าต่างคนต่างนอกใจกัน เอลเลียตบอกถ้าต้องตายก็อยากอยู่กับคุณ(มาทำซึ้งอะไรกันตอนนี้) แล้วก็ออกมาหากันท่ามกลางลมมรณะนั่น  ทั้งหมดไปหลบกันอยู่ในบ้าน  จากนั้นก็ตัดมาที่อัลมาบอกให้เจสไปโรงเรียน…… รอดมาได้ไงอ่ะ??? อัลมาท้อง ตอนจบก็เกิดลมประหลาดอีกที่สวนสาธารณะ แล้วคนก็ล้มพรึ่บเหมือนแบตหมด….. เดจาวู

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s