The Cabin in The Woods(2012)


เริ่มเรื่องมาเป็นภาพการบูชายันต์ พนักงานสองคนคุยกันเรื่องโครงการที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ตัดไปที่กลุ่มเพื่อน 5 คน เดนา จูลส์ เคิร์ท โฮลเดนและมาร์ตีออกเดินทางไปเที่ยวกันที่กระท่อมกลางป่าของญาติเคิร์ท ระหว่างทางแวะเติมน้ำมันเจ้าของปั๊มขู่เรื่องกระท่อมไปนิดหน่อย พอทั้งหมดขับรถผ่านอุโมงค์เข้าเขตทางทีมงานก็เริ่มดูภาพทั้ง 5 คนผ่านจอ<<<ช่วงรถเลี้ยวเข้าอุโมงค์มีนกบินมาชนกำแพง(ที่มองไม่เห็น) โฮลเดนพักห้องติดกับเดนา โฮลเดนเอาภาพวาดออกด้านหลังเป็นกระจกที่ส่องเห็นห้องของเดนา โฮลเดนห้ามไม่ให้เดนาถอดเสื้อผ่าจากนั้นทั้งคู่ก็สลับห้องกัน

เจ้าหน้าที่เริ่มทำงาน เจ้าของปั๊มโทรมารายงานว่าเหยื่อมาถึงแล้ว พวกเจ้าหน้าที่ลงพนันกันว่าจะเป็นผีหรือปิศาจตัวไหนที่จะออกมา ทั้ง 5 คนถูกจับตาดูผ่านกล้องที่ติดอยู่รอบกระท่อม ระหว่างเล่นเกมทรูท ออร์ แดร์อยู่ๆประตูห้องใต้ดินก็เปิด เดนาถูกท้าให้ลงไปสำรวจ ในนั้นมีพวกของเล่นแปลกๆอยู่เต็มไปหมด เดนาเจอไดอารีของครอบครัวบัคเนอร์เลยหยิบมาอ่าน หลังจากอ่านภาษาละตินจบผีครอบครัวบัคเนอร์ก็โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินข้างนอก ระหว่างนั้นประเทศอื่นๆก็โครงการหลอกผีล้มเหลวทั้งหมดเหลือแค่ประเทศญี่ปุ่นที่ผีกำลังหลอกกลุ่มเด็กอนุบาลอยู่

จูลส์กับเคิร์ทออกไปข้างนอกเพื่อมีเซ็กส์กัน ระหว่างนั้นจูลส์ก็ถูกลากตัวไปแล้วฆ่าตายต่อหน้าเคิร์ท เดนาเกือบมีอะไรกับโฮลเดนแต่เดนาที่บริสุทธิ์อยู่ยังไม่พร้อม เคิร์ทรีบกลับไปที่กระท่อมบอกเพื่อนๆเรื่องจูลส์ตายแล้ว มาร์ตีเจอผีเด็กที่หน้าบ้านพอดี ทั้งหมดพากันหนีเข้าบ้าน เคิร์ทแนะนำให้แยกย้ายกันต่างคนต่างเข้าห้องของตัวเอง เจ้าหน้าที่ล็อคห้องของทุกคน มาร์ตีเจอกล้องที่ซ่อนอยู่ในโคมไฟโดยบังเอิญมาร์ตีพยายามหนีออกไปข้างนอกแต่ถูกผีลากตัวไป เจ้าหน้าที่สับสวิทซ์เทเลือดสังเวยตามจำนอนศพที่ตายไป โฮลเดนกับเดนาเจอห้องใต้พื้นห้องที่ใช้สำหรับเชือดตามไดอารี ตัดไปที่ญี่ปุ่นก็ล้มเหลวเพราะเด็กๆปราบผีได้สำเร็จ เคิร์ท เดนาและโฮลเดนหนีขึ้นรถแล้วขับออกไป พวกเจ้าหน้าที่นึกขึ้นได้ว่าลืมปิดอุโมงค์เลยรีบระเบิดอุโมงค์ขังทั้งหมดไว้ เคิร์ทขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ติดมาด้วยข้ามเหวเพื่อไปแจ้งตำรวจและตามคนมาช่วยแต่เคิร์ทชนกำแพง(ที่มองไม่เห็นตกเหวตายไปอีกคน) เดนากับโฮลเดนขับรถกลับระหว่างทางโฮลเดนถูกผีฆ่าตายรถพุ่งลงน้ำ เดนาว่ายหนีขึ้นมาได้ก็เจอผีครอบครัวบัคเนอร์อีก ตอนที่เดนากำลังจะแย่มาร์ตีที่ยังไม่ตายโผล่ออกมาช่วยเดนาไว้ ก่อนหน้านี้พวกเจ้าหน้าที่พากันฉลองเพราะตามกฎสาวบริสุทธิ์จะอยู่หรือตายก็ได้

มาร์ตีกับเดนาหนีลงไปในหลุมศพที่พวกบัคเนอร์ขึ้นมากลายเป็นว่าไปเจอลิฟท์ที่พาทั้งคู่ลงไปยังห้องที่เก็บผี ปิศาจไว้มากมาย เดนาเริ่มเก็ทว่าที่แท้ของเล่นแต่ละชิ้นที่เจอในห้องใต้ดิน(ต่างคนต่างหยิบขึ้นมาดู)คือสิ่งที่กำหนดวิธีการตายของแต่ละคน เจ้าหน้าที่จะมาพาตัวเดนาไปแต่ทั้งคู่ฆ่าเจ้าหน้าที่ตายแล้วแย่งปืนมา เดนากับมาร์ตีได้ยินเสียงผู้หญิงอธิบายถึงเรื่องราวความเป็นมา คือว่าทั้งหมดถูกจับมาเพื่อบูชายันต์สิ่งที่อยู่ใต้พิภพ<<<<ตามซับเรียกเทพบรรพกาล เดนากับมาร์ตีหนีเข้าไปในห้องควบคุมปล่อยผีและปิศาจนานาชนิดทั้งหมดออกมาฆ่าพวกเจ้าหน้าที่ตายเกลื่อน เดนากับมาร์ตีหนีลงไปจนถึงห้องบูชายันต์ที่อยู่ล่างสุด บนผนังมีภาพของตัวแทนทั้ง 5 ที่มาจาก นักกีฬา(เคิร์ท) ผู้หญิงร่าน(จูลส์) คนโง่(มาร์ตี) หนอนหนังสือ(โฮลเดน)และสาวบริสุทธิ์(เดนา) หัวหน้าหน่วย(ซิกอร์นี วีเวอร์)ออกมาอธิบายว่าเหลือเวลาอีกแค่ 8 นาทีเดนาต้องฆ่ามาร์ตีเพื่อไม่ให้เทพบรรพกาลขึ้นมายึดครองโลก เดนาเล็งปืนไปที่มาร์ตีมนุษย์หมาป่ากระโจนใส่เดนา หัวหน้าหน่วยพยายามช่วยแต่ก็ถูกฆ่าตาย สุดท้ายเดนาบาดเจ็บเสียเลือดมากกำลังจะตายนั่งคุยกับมาร์ตีว่าบางทีอาจจะถึงเวลาปล่อยให้สิ่งอื่นมาครอบครองโลกแทนมนุษย์บ้าง มือยักษ์ก็โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินแล้วหนังก็ตัดจบ

เป็นหนังที่เหนือความคาดหมายมากๆแต่สนุกดี แอบคิดต่อยอดตามไปว่าถ้ามีสิ่งอื่นมาครอบครองโลกแทนมนุษย์จะเป็นยังไงนะ??? สมมติว่ากลับห่วงโซ่อาหารให้มนุษ์ลงไปอยู่ด้านล่างเป็นผู้ถูกล่าบ้างเพื่อปรับสมดุลของธรรมชาติแล้วค่อยวิวัฒนาการกันใหม่ก็น่าสนุกดีนะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s