007 You only Live Twice(1967)


จรวดของสหรัฐฯถูกขโมยไประหว่างถูกส่งขึ้นไปลอยอยู่บนวงโคจร(แบบใช้ยานอีกลำเก็บไปง่ายๆเลย) สหรัฐโทษว่าเป็นฝีมือรัสเซียแต่รัสเซียปฏิเสธ ทางอังกฤษเชื่อว่ายานลึกลับนั่นถูกปล่อยจากญี่ปุ่น บอนด์ถูกจัดฉากว่าถูกฆ่าตายที่จีนไปแล้วเพื่อให้บอนด์ทำงานได้ง่ายขึ้น เอ็มที่คราวนี้ย้ายห้องทำงานไปอยู่ในเรือดำน้ำส่งคนออกไปเก็บศพบอนด์ บอนด์ถูกบรรจุใส่ตอร์ปิโดแล้วยิงส่งไปทำภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่น

พอถึงญี่ปุ่นอากิผู้ช่วยของทานากะหรือไทเกอร์มารับบอนด์ บอนด์ไปพบเฮนเดอร์สันหัวหน้าหน่วยประจำญี่ปุ่นแต่เฮนเดอร์สันถูกลอบฆ่าระหว่างกำลังบอกข้อมูลกับบอนด์ บอนด์ตามคนร้ายไปและแอบใส่โคทกับหน้ากากของคนร้ายแล้วแกล้งทำเป็นบาดเจ็บขึ้นรถที่คนร้ายอีกคนจอดรออยู่ คนร้ายกลับไปที่บริษัทของโอซาโตะ บอนด์ฆ่าคนของโอซาโตะแล้วแอบเปิดเซฟขโมยเอกสาร พอหนีออกมาได้อากิมารับพอดี อากิพาบอนด์ไปที่ฐานลับใต้ดินของทานากะ ทานากะพาบอนด์ขึ้นรถไฟส่วนตัว บอนด์กับทานากะสืบเรื่องเรือนิงโปจากภาพถ่าย มีข้อความเรื่องนักท่องเที่ยวถูกฆ่าตายเพราะเข้าใกล้เรือนิงโปของโอซาโตะที่ทำงานให้สเปกเตอร์อีกที

วันรุ่งขึ้นบอนด์ไปพบโอซาโตะ ห้องทำงาน(ที่บอนด์เคยต่อสู้กับลูกน้องโอซาโตะจนพัง)ถูกทำใหม่เรียบร้อย โอซาโตะเอ็กซเรย์เห็นปืนที่บอนด์พกเป็นปืนของสายลับ 007 โอซาโตะสั่งให้เฮลกาเก็บบอนด์ อากิมาช่วยบอนด์อีกครั้ง ทานากะบอกให้บอนด์ไปที่จอดเรือนิงโป บอนด์แอบเข้าไปและถูกคนของโอซาโตะจับได้ โอซาโตะกำลังขนออกซิเจนเหลวลงเรือ เฮลกามีอะไรกับบอนด์และพาบอนด์ขึ้นเครื่องก่อนจะขังบอนด์ไว้และปล่อยให้เครื่องตก เฮลกาโดดร่มหนีแต่บอนด์รอดมาได้ก่อนที่เครื่องบินจะระเบิด บอนด์กลับไปที่บ้านทานากะ บอนด์ให้คิวนำเครื่องบินเล็กลิตเติลเนลลีมาให้ บอนด์บินไปเจอปล่องภูเขาไฟ คนของโอซาโตะขับฮ.ไล่ล่าบอนด์ก็ใช้อาวุธต่อสู้สอยฮ.คนร้ายร่วงหมด

รัสเซียส่งจรวดก็ถูกพวกสเปกเตอร์ส่งยานไปเก็บมาอีก รัสเซียโทษว่าเป็นฝีมือสหรัฐ ฐานบัญชาการของสเปกเตอร์อยู่ที่ภูเขาไฟที่เปิดผืนน้ำที่ทำหลอกลงไปในปล่องได้นั่นเอง เป้าหมายต่อไปก็คือจรวดที่สหรัฐกำลังจะส่งขึ้นไปอีกดวง ทานากะให้บอนด์ฝึกวิชานินจาและปลอมเป็นชาวญี่ปุ่นแต่งงานกับสาวญี่ปุ่น หมายเลขหนึ่งของสเปกเตอร์รู้ว่าบอนด์ยังไม่ตายเลยจับเฮลกาโยนบ่อปิรันยาและสั่งให้โอซาโตะรีบกำจัดบอนด์ โอซาโตะส่งคนมาหยอดยาพิษแต่อากิดันตายแทนบอนด์

อนด์แต่งงานกับคิสซี ซูซูกิและไปที่เกาะใกล้ภูเขาไฟ ที่นั่นมีคนตายเพราะขับเรือเข้าไปใกล้ภูเขาไฟ บอนด์กับคิสซีขับเรือไปแถวนั้นแต่ถูกไล่ล่า บอนด์กับคิสซีหนีขึ้นไปบนปล่องภูเขาไฟ พอลงไปถึงส่วนที่เป็นน้ำบอนด์รู้ว่าเป็นน้ำปลอมจริงๆเป็นหลังคาปิดเปิดได้ บอนด์ให้คิสซีรีบไปตามทานากะ ตอนนั้นพวกสเปกเตอร์กำลังเตรียมส่งยานไปเก็บจรวดของสหรัฐพอดี พอเปิดปล่องบอนด์แอบเข้าไป บอนด์แอบปล่อยนักบิน(สหรัฐกับรัสเซียที่เคยถูกเก็บมากับจรวด)ที่ถูกจับขังไว้และปลอมตัวเป็นนักบินแต่ถูกหมายเลขหนึ่งสังเกตเห็นและจับตัวได้ซะก่อน

หมายเลขหนึ่งสั่งระเบิดยานทิ้งหลังจากเก็บจรวดของสหรัฐได้แล้ว เป้าหมายของสเปกเตอร์ครั้งนี้แค่ต้องการเสี้ยมให้มหาอำนาจผิดใจกันเพื่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 สเปกเตอร์ส่งยานออกไปพวกนินจาของทานากะมาถึงพอดี บอนด์ช่วยเปิดปล่องให้พวกนินจาลงมาได้ หมายเลขหนึ่ง(ที่คราวนี้เปิดเผยโฉมหน้าซะทีหลังจากถ่ายแต่แมว)ฆ่าโอซาโตะทิ้งเพราะเก็บบอนด์ไม่สำเร็จ ตอนที่กำลังจะฆ่าบอนด์ทานากะปล่อยดาวกระจายช่วยบอนด์ไว้ บอนด์ระเบิดยานของสเปกเตอร์ทิ้งสำเร็จก่อนที่ยานจะเข้าไปเก็บจรวดของสหรัฐ หมายเลขหนึ่งระเบิดภูเขาไฟทิ้งก่อนจะหนีไป บอนด์กับพวกทานากะหนีออกมาจากภูเขาไฟได้ทางทะเล เครื่องบินส่งแพยางลงมารับ บอนด์กับคิสซีขึ้นแพยางได้ก็….กันตามฟอร์ม เรือดำน้ำของเอ็มค่อยๆโผล่ขึ้นมามีแพของบอนด์อยู่บนดาดฟ้าเรือ เอ็มสั่งให้คนไปตามบอนด์ลงมาพบ…จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s