007 Tomorrow Never Dies(1997)


007(เพียซ บรอสแนน) ไปทำภารกิจที่รัสเซีย พวกผู้ก่อการร้ายมารวมตัวกันเพื่อซื้อขายอาวุธ รัฐบาลอังกฤษที่แอบดูเหตุการณ์ทางกล้องเห็นเครื่องกำหนดพิกัดของ CIA สหรัฐถูกขโมยไปอยู่ในมือของกุปตา รัฐบาลสั่งยิงระเบิดมิสซายน์จากเรือรบแต่ที่นั่นมีระเบิดตอร์ปิโดนิวเคลียร์ของรัสเซียติดอยู่กับเครื่องบิน รัฐบาลสั่งยกเลิกเพราะถ้าระเบิดจะมีกัมมันตรังสีปกคลุมไปทั่วแต่ระยะที่ยิงอยู่ไกลเกินรัศมียกเลิกไม่ได้ บอนด์เลยขับเครื่องบินบรรทุกระเบิดหนีก่อนที่มิสซายน์จะระเบิดที่นั่นเสร็จสิ้นภารกิจ

เอลเลียต คาร์เวอร์(โจนาธาน ไพรซ์)เจ้าพ่อสื่อทั้งทีวี หนังสือพิมพ์ วิทยุ แมกกาซีนวางแผนใช้เรือสเตลท์ที่เรดาร์ตรวจหาไม่เจอส่งเครื่องเจาะทำลายเรือลาดตระเวนของอังกฤษจนจมไปทั้งลำ สแตมเปอร์ลูกน้องของเอลเลียตฆ่าลูกเรือที่รอดชีวิตทั้งหมด จากนั้นก็ส่งนักประดาน้ำเข้าไปขโมยหัวรบจากห้องเก็บอาวุธ เครื่องมือในกล่องแดงที่กุปตาเอามาจาก CIA ใช้ทำให้ตำแน่งคลาดเคลื่อนเพื่อให้หาซากเรือไม่เจอ เอลเลียตใช้สื่อของตัวเองเสนอข่าวหลอกให้อังกฤษเข้าใจว่าเป็นฝีมือจีน ทางกองทัพอังกฤษเตรียมการตอบโต้แต่เอ็ม(จูดี เดนซ์)ขอเวลา 48 ชั่วโมงให้บอนด์ไปตรวจสอบก่อนที่จะจู่โจม บอนด์เคยกิ๊กกับแพรีส(เทอรี เฮทเชอร์)ที่ตอนนี้เป็นภรรยาของเอลเลียต บอนด์ไปที่เยอรมัน คิวเอารถ BMW ซีรีส์ 7 กันกระสุนบังคับด้วยโทรศัพท์มือถือมาให้บอนด์ใช้

บอนด์ปลอมตัวเป็นนายแบงค์เข้าไปที่งานแถลงข่าวเปิดงานเครือข่ายดาวเทียมของเอลเลียต กุปตาแอบดูบอนด์คุยกับแพรีสจากกล้อง เว่ยหลิน(มิเชล โหยว)ตำรวจจีนปลอมตัวเป็นนักข่าวแฝงตัวเข้ามาสืบเรื่องเอลเลียตเหมือนกัน เอลเลียตสั่งลูกน้องจับตัวบอนด์ไปซ้อม บอนด์จัดการกับลูกน้องเอลเลียตและเข้าไปปิดไฟจนงานแถลงข่าวของเอลเลียตล่มทำให้เอลเลียตอับอาย เอลเลียตส่งแพรีสมาล้วงความลับจากบอนด์แต่กลายเป็นแพรีสกลับมามีอะไรกับบอนด์อีก ก่อนไปแพรีสบอกทางลับแอบเข้าเข้าทำงานของเอลเลียตกับบอนด์ เอลเลียตแอบฟังจากเทปที่แพรีสคุยกับบอนด์รู้ว่าเคยมีความสัมพันธ์กันมาก่อนเอลเลียตสั่งเก็บแพรีส

บอนด์แอบเข้าไปขโมยกล่องแดงที่เป็นของ CIA สหรัฐถูกคนของเอลเลียตไล่ล่านิดหน่อยแต่บอนด์หนีออกมาได้ ระหว่างทางเอลเลียตโทรหาบอนด์บอกว่าบอนด์ขโมยของไป 2 ชิ้นคือกล่องแดงและภรรยา สแตมเปอร์ดักรอบอนด์อยู่รายงายไปที่ดร.คอฟแมนผู้เชี่ยวชาญด้านวิถีกระสุนที่รับจ้างจัดฉากฆาตกรรม บอนด์เอากล่องแดงใส่ในที่เก็บของในรถคนของสแตมเปอร์มาพยายามจะทุบรถแต่ทำไม่ได้ บอนด์กลับมาที่ห้องเจอศพแพรีสกับดร.คอฟแมนเปิดข่าวที่เตรียมนำเสนอว่าแพรีสถูกฆ่าตายข้างๆศพมีชายแปลกหน้า สแตมเปร์โทรถามวิธีเปิดรถจากบอนด์ บอนด์ใช้ที่ช็อตไฟฟ้าจากโทรศัพท์ฆ่าดร.คอฟแมนตาย

บอนด์บังคับรถด้วยโทรศัพท์หนีรอดไปได้ บอนด์เอากล่องแดงกลับไปคืน CIA เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเครื่องพบว่าเครื่องถูกตั้งพิกัดใหม่ บอนด์คำนวณพิกัดซากเรืออยู่ในเขตเวียดนาม(ที่เป็นศัตรูกับสหรัฐ ทั้งตัวของบอนด์มีแต่ตราสหรัฐเต็มไปหมด) บอนด์โดดร่มและดำน้ำลงไปเจอซากเรือพอเข้าไปดูก็เห็นระเบิดถูกขโมยไป บอนด์เจอกับเว่ยหลินที่มาตรวจสอบเหมือนกันอีกครั้ง เรือของเว่ยหนิลถูกสแตมเปอร์ยึดและฆ่าลูกเรือตายหมด บอนด์กับเว่ยหลินถูกจับใส่กุญแจมือติดกัน เอลเลียตกำลังจะเปิดตัวบริษัทที่เวียดนาม เอลเลียตสั่งสแตมเปอร์ทรมานบอนด์แต่บอนด์กับเว่ยหลินหนีรอดไปได้ จากนั้นก็เป็นฉากไล่ล่าบอนด์ขี่มอเตอร์ไซค์หนี เว่ยหลินไขกุญแจมือไปก่อน บอนด์ตามไปช่วยเว่ยหลินที่ถูกคนร้ายไล่ตาม ที่ฐานลับเว่ยหลินส่งข่าวบอกจีนกับอังกฤษเรื่องเรือสเตลท์ของเอลเลียต

บอนด์กับเว่ยหลินจ้างเรือออกไปค้นหาเรือสเตลท์ที่เรดาร์หาไม่เจอ บอนด์กับเว่ยหลินแอบขึ้นเรือสเตลท์ เอลเลียตกำลังจะปล่อยหัวรบที่ขโมยมาจากเรือของอังกฤษใส่จีนเพื่อให้สองประเทศเปิดฉากทำสงครามกันแล้วรายงานข่าวเป็นรายแรก แผนคือจะเข้าไปเปิดตลาดขอสัมปทานสื่อในประเทศจีน เว่ยหลินถูกจับตัวได้ บอนด์แกล้งทำเป็นถูกยิงแล้วแอบตามเข้าไปจับตัวกุปตาไว้ เอลเลียตใช้เว่ยหลินแลกตัวกุปตาที่เป็นคนควบคุมเครื่องยิง เอลเลียตยิงกุปตาซะเองเพราะตั้งเวลาพร้อมยิงเรียบร้อยแล้ว บอนด์กดระเบิดที่วางไว้จนกาบเรือแตกทำให้เรดาร์จับได้ กองทัพอังกฤษสั่งห้ามยิงเครื่องบินจีนและส่งข่าวบอกจีนว่าเจอเรือในเรดาร์ จีนตอบกลับมาว่าจะไม่ยิงให้อังกฤษจัดการเรือสเตลท์ได้

เว่ยหลินเข้าไปทำลายห้องเครื่องจนเรือหยุด บอนด์ไปจัดการกับมิสซายน์ด้วยการติดระเบิดไว้ทำไม่สามารถยิงได้ บอนด์ใช้เครื่องเจาะที่เอลเลียตใช้เจาะเรือลาดตระเวนอังกฤษฆ่าเอลเลียตตาย สแตมเปอร์จับเว่ยหลินถ่วงน้ำ บอนด์ต่อสู้กับสแตมเปอร์ ระเบิดเริ่มนับถอยหลังก่อนที่ระเบิดจะทำงานบอนด์ใช้มีดตัดเสื้อตัวเองจนตกลงไปในน้ำ บอนด์ช่วยเว่ยหลินไว้ ตัดไปที่เอ็มให้ข่าวว่าเอลเลียตเจ้าพ่อสื่อหายตัวไปสงสัยว่าจะฆ่าตัวตาย เรือรบออกตามหาบอนด์แต่บอนด์กับเว่ยหลินไม่ยอมแสดงตัวแล้วก็จบตามสูตร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s