007 Thunderball(1965)


เจมส์ บอนด์(ฌอน คอนเนอรี)ไปงานศพของหมายเลข 6(คนของSPECTRE) ปรากฏว่าหมายเลข 6 จริงๆยังไม่ตายแต่สุดท้ายก็ถูกบอนด์เก็บซะคราวนี้เลยได้ตายจริงๆ แล้วบอนด์ก็บินหนีด้วยเครื่องมือสุดไฮเทค(สุดๆแล้วในสมัยนั้น) แผนก่อการร้ายของสเปกเตอร์คราวนี้นำโดยเอมิลิโอ ลาร์โกหมายเลข 2 แผนการคือขโมยหัวรบนิวเคลียร์เพื่อนำมาเรียกค่าไถ่ ลาร์โกสั่งฆ่าเดอร์วาลนักบินของนาโตและส่งแองเจโลคนของสเปกเตอร์ที่ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าตาเหมือนเดอร์วาลไปขึ้นเครื่องแทน บอนด์เจอศพเดอร์วาลถูกพันหน้าด้วยผ้าพันแผลที่โรงแรม

แองเจโลหรือเดอร์วาลตัวปลอมฆ่านักบินตายหมดด้วยแก๊สพิษจากนั้นก็จมเครื่องบินลงกลางมหาสมุทร ลาร์โกที่รออยู่ในเรือดำน้ำฆ่าแองเจโลทิ้งคาที่นั่งนักบินแล้วขนเอาหัวรบนิวเคลียร์ขึ้นเรือไปพร้อมกับใช้แหคลุมเครื่องบินทั้งลำไว้(เพื่อหลอกตาว่าเป็นแนวปะการัง) บอนด์ถูกเรียกตัวเข้าพบผู้นำประเทศเรื่องที่คนร้ายขู่เรียกค่าไถ่ให้จ่ายเงิน 1 ล้านปอนด์ภายใน 7 วันไม่งั้นจะจุดระเบิดสถานที่สำคัญ ภารกิจของบอนด์คือกู้ระเบิดให้ได้

บอนด์จำรูปเดอร์วาล(ที่ตายที่โรงแรม)กับโดมิโนน้องสาวได้ เอ็มเลยส่งบอนด์ไปทำภารกิจ บอนด์เข้าไปตีสนิทกับโดมิโนน้องสาวของเดอร์วาล โดมิโนเป็นเด็กในสังกัดของลาร์โก บอนด์เล่นไพ่ชนะลาร์โกแถมหว่านสเน่ห์ใส่โดมิโนหลอกถามเรื่องลาร์โก ลาร์โกเชิญบอนด์ไปทานมื้อเที่ยงที่บ้าน คืนนั้นลาร์โกส่งคนไปแอบสืบที่ห้องบอนด์แต่ถูกบอนด์จับได้และถูกบอนด์ไล่กลับไป พอกลับมารายงานก็ถูกลาร์โกจับโยนทิ้งลงบ่อฉลามที่เลี้ยงไว้ บอนด์ได้รับอุปกรณ์สุดไฮเทคจากคิวเป็นนาฬิกาวัดกัมมันตภาพ กล้องถ่ายรูป ปืนยิงพลุ ออกซิเจนพกพา เครื่องส่งสัญญาณแคปซูล

บอนด์ดำน้ำไปแอบถ่ายรูปเรือของลาร์โกจนเกือบถูกจับได้ พอขึ้นฝั่งบอนด์อาศัยรถของฟิโอนา(คนของลาร์โก)กลับโรงแรม บอนด์ล้างรูปเจอประตูทางเข้าใต้ท้องเรือ บอนด์ไปที่บ้านของลาร์โก ต่อมาพอลลาผู้ช่วยของบอนด์ถูกฟิโอนาจับตัวไปจากโรงแรม บอนด์ไปที่งานเทศกาลกับโดมิโน ระหว่างนั้นฟิลลิปมาตามบอนด์ไปช่วยพอลลา บอนด์ให้ตัดไฟบ้านลาร์โกแต่พอไปถึงพอลลาฆ่าตัวตายไปแล้ว บอนด์เกือบถูกฉลามกินแต่ใช้ศพคนของลาร์โกล่อฉลามหนีรอดไปได้ กลับถึงโรงแรมบอนด์เจอฟิโอนาอาบน้ำอยู่ในห้อง บอนด์มีอะไรกับฟิโอนาตามสูตรบอนด์รู้ว่าฟิโอนาเป็นพวกลาร์โกเพราะใส่แหวนแบบเดียวกัน บอนด์ถูกฟิโอนากับพวกพาตัวไปแต่บอนด์อาศัยช่วงรถติดงานเทศกาลหนีรอดไปได้อีกครั้ง ฟิโอนาถูกยิงตายตอนเต้นรำกับบอนด์<<บอนด์ใช้ฟิโอนารับกระสุนแทน พระเอกโคตรจะแมนเลย 555

บอนด์ขึ้นเครื่องไปถึงจุดที่ลาร์โกจมเครื่องบินไว้ บอนด์ดำน้ำลงไปดูพบกับศพของเดอร์วาลตัวปลอม บอนด์ถอดนาฬิกากับสร้อยคอจากศพมาคืนให้โดมิโน บอนด์บอกเรื่องลาร์โกถูกลาร์โกฆ่าตายและขอให้โดมิโนช่วยสืบเรื่องระเบิด บอนด์ให้กล้องถ่ายรูปกับโดมิโนถ้าระเบิดอยู่บนเรือกล้องจะส่งสัญญาณ โดมิโนขอให้บอนด์ช่วยฆ่าลาร์โกล้างแค้น ก่อนแยกกันโดมิโนบอกเส้นทางลับกับบอนด์ โดมิโนเจอระเบิดส่งสัญญาณบอกคนของบอนด์แต่ถูกลาร์โกจับได้เลยถูกจับขังไว้ในเรือ

ลาร์โกเตรียมขนย้ายระเบิดเป้าหมายคือระเบิดไมอามี บอนด์แจ้งเตือนยามชายฝั่งสกัดคนของลาร์โกไว้ได้ ลาร์โกหนีกลับขึ้นเรือ บอนด์แอบเกาะเรือของลาร์โกไป คนของลาร์โกแอบปล่อยโดมิโน โดมิโนฆ่าลาร์โกที่กำลังจะยิงบอนด์ตาย โดมิโนกับบอนด์กระโดดหนีก่อนที่เรือจะระเบิด พอขึ้นแพยางบอนด์ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากนั้นก็มีเครื่องบินมาเก็บบอนด์กับโดมิโนไป<<<ภาคนี้จบแปลก ปกติบอนด์มันต้องอยู่กับสาวไม่ยอมกลับนี่นา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s