007 The World is not Enough(1999)


บอนด์(เพียซ บรอสแนน)ไปเอาเงินของเซอร์โรเบิร์ต คิงเจ้าของโครงการขนส่งน้ำมันที่เป็นเพื่อนของเอ็ม(จูดี เดนซ์) นายแบงค์ให้ลูกน้องฆ่าบอนด์แต่มีคนจากตึกฝั่งตรงข้ามยิงปืนช่วยบอนด์ไว้ บอนด์เอาเงินกลับไปที่กองบัญชาการ MI6 คิงมารับเงินคืนไป บอนด์รู้สึกตัวว่ามีสารเคลืบไว้ที่แบงค์รีบห้ามคิงแต่ไม่ทันเงินทั้งหมดระเบิดซะก่อน บอนด์ขับเรือไล่ตามคนร้ายจนไปถึงบอลลูน บอนด์เสนอให้ความคุ้มครองถ้ายอมบอกชื่อคนจ้างแต่คนร้ายระเบิดบอลลูนฆ่าตัวตาย มารู้ตอนหลังว่าที่แถบของธนบัตรมีเป็นแมกนีเซียมและคนใกล้ตัวของคิงแอบเปลี่ยนเข็มกลัดของคิงให้เป็นตัวจุดชนวนระเบิด

บอนด์ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงานจนกว่าจะได้คำรับรองสุขภาพเพราะกระดูกไหปลาร้าเคลื่อน บอนด์เลยมีเซ็กส์กับหมอแลกกับใบรับรอง คิวเตรียมเกษียณมีผู้ช่วยมาแทน บอนด์เข้าแฟ้มข้อมูลอิเลคตรา คิงลูกสาวของคิงที่เคยถูกจับตัวเรียกฆ่าไถ่ จำนวนเงินที่บอนด์นำกลับมาคืนคิงเท่ากับเงินค่าไถ่ $5,000,000 แฟ้มถูกเอ็มล็อคไว้บอนด์เลยมาถามเอ็ม ตอนนั้นคิงขอให้ MI6 ช่วยเอ็มยื้อเวลาใช้อิเลคตราเป็นตัวล่อเพื่อจะจับตัวคนร้าย อิเลคตราหนีรอด เอ็มส่ง 009 ไปฆ่าเรอนาร์ด 009 ยิงเรอนาร์ดที่หัวแต่เรอนาร์ดไม่ตายกลายเป็นกระสุนฝังในทำลายเซลล์สมองส่วนรับรู้ความรู้สึก

เอ็มส่งบอนด์ไปคุ้มครองอิเลคตราที่กำลังคุมการสร้างท่อส่งน้ำมันต่อจากพ่อ บอนด์ไปถึงคนงานกำลังมีเรื่องกับคนพื้นที่เพราะเส้นทางของท่อส่งน้ำทำให้มันต้องรื้อโบสถ์ อิเลคตรามาเจรจายอมเปลี่ยนจุดวางท่อทำให้ชาวบ้านพอใจ บอนด์ให้อิเลคตราดูเข็มกลัดที่เป็นตัวจุดชนวนระเบิด อิลเคตราไม่ยอมรับความช่วยเหลือจาก MI6 แต่บอนด์ขอตามไปดูเส้นทางบนเขาด้วย บอนด์กับอิเลคตราสกีลงจากเขาระหว่างนั้นก็มีคนร้ายมาไล่ล่าบอนด์ช่วยอิเลคตราไว้ บอนด์ไปที่คาสิโนของซูคอฟสกี บอนด์ถามข้อมูลเรอนาร์ดจากซูคอฟสกี อิเลคตราตามไปเล่นพนันกับซุคอฟสกีเสียเงินไป 1 ล้าน

เรอนาร์ดฆ่านักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียทิ้งแล้วให้หัวหน้าคนงานของอิเลคตราที่ทำงานให้เรอนาร์ดปลอมตัวไปแทน บอนด์มีอะไรกับอิเลคตราจากนั้นก็แอบเข้าห้องทำงาน หัวหน้าคนงานกลับมาถ่ายรูปติดบัตรปลอมบอนด์ฆ่าหัวหน้าคนงานสวมรอยแทนอีกที บอนด์ขึ้นเครื่องไปในฐานะนักวิทยาศาสตร์รัสเซียแต่ถูกดร.คริสมาส โจนส์(เดนิส ริชาร์ด)จับได้ บอนด์ลงไปในเหมืองเจอเรอนาร์ดที่มาขโมยระเบิดพลูโทเนียม เรอนาร์ดรู้เรื่องที่บอนด์บาดเจ็บและรู้ที่บอนด์คุยกับอิเลคตราหลังมีเซ็กส์ เรอนาร์ดแกะการ์ด GPS สำหรับติดตามออกจากระเบิดและขโมยระเบิดไปได้ ก่อนไปเรอนาร์ดตั้งระเบิดฆ่าทหารรัสเซียทิ้ง บอนด์กับคริสมาสหนีออกมาได้ พร้อมกับการ์ดที่ลูกน้องเรอนาร์ดแกะทิ้ง

อิเลคตราโทรหาเอ็มขอร้องให้เอ็มไปหาด้วยตัวเอง ลูกน้องห้ามแต่เอ็มยืนยันจะไป บอนด์กลับมาหาอิเลคตราถามเรื่องที่เรอนาร์ดรู้สิ่งที่บอนด์คุยกับอิเลคตรา บอนด์สงสัยว่าอิเลคตราหลงรักเรอนาร์ดและร่วมมือกันฆ่าพ่อ อิเลคตราปฏิเสธ เอ็มมาพบอิเลคตราบอนด์บอกเรื่องอิเลคตรากับเรอนาร์ดแต่เอ็มไม่เชื่อ บอนด์แอบเอาการ์ดติดตามระเบิดให้เอ็ม คนของเรอนาร์ดวางระเบิดในท่อน้ำมัน บอนด์กับคริสมาสอาสาไปกู้ระเบิด พอไปถึงปรากฏว่าในนั้นมีพลูโทเนียมแค่เล็กน้อยเป็นแค่แผนหลอกเพื่อฆ่าคนที่มากู้ระเบิด บอนด์กับคริสมาสไม่ตายแต่อิเลคตราคิดว่าฆ่าบอนด์ไปแล้ว อิเลคตราจับตัวเอ็มไปขังแก้แค้นที่เอ็มเคยใช้เธอเป็นเหยื่อล่อจับเรอนาร์ด ที่ฆ่าพ่อก็เพราะกิจการน้ำมันเป็นของฝั่งแม่คิงยึดมาจากตาของอิเลคตรา เรอนาร์ดเอาพลูโทเนียมมาให้อิเลคตราเพื่อแผนขั้นต่อไป

เรอนาร์ดเอานาฬิกามาตั้งให้เอ็มดูเวลาตายคือเที่ยงวันรุ่งขึ้น อิเลคตราได้ข่าวบอนด์ยังไม่ตายจากลูกน้องของซูคอฟสกี บอนด์กับคริสมาสไปหาซูคอฟสกี อิเลคตราส่งคนมาฆ่าซูคอฟสกี บอนด์รู้เรื่องหลานชายของซูคอฟสกีที่ทำงานอยู่กองทัพเรือช่วยขนของมาให้อิเลคตรา แผนของอิเลคตราคือใส่พลูโทเนียมลงในเตาปฏิกรณ์ของเรือดำน้ำแล้วระเบิดทิ้ง แรงระเบิดจะทำลายท่อส่งน้ำมันของบ.อื่นจนหมด เอ็มหลอกให้อิเลคตราส่งนาฬิกาให้ เอ็มต่อแบตเตอรีกับการ์ด GPS ส่งตำแหน่งบอกศนย์บัญชาการ ลูกน้องของซูคอฟสกีทรยศบอนด์กับคริสมาสถูกจับตัวได้ เรอนาร์ดฆ่าลูกเรือในเรือดำน้ำตายหมดเพื่อติดตั้งพลูโทเนียม

บอนด์ถูกอิเลคตราจับนั่งเก้าอี้ทรมาน ซูคอฟสกียังไม่ตายตามเข้ามาช่วยแต่ซูคอฟสกีถูกยิง ซูคอฟสกีใช้ปืนไม้เท้ายิงที่ล็อคพังจนบอนด์หนีรอด บอนด์บังคับให้อิเลคตราวอบอกเรอนาร์ดยกเลิกคังอิเลคตราไม่ยอมบอนด์ฆ่าอิเลคตราตายต่อหน้าเอ็ม บอนด์ไปช่วยคริสมาสลูกน้องเรอนาร์ดเข้ามายิงต่อสู้กันจนเรือดำดิ่งลงไปใต้น้ำ เรอนาร์ดพยายามใส่พลูโทเนียมในเตาปฏิกรณ์ บอนด์ตามเข้าไปแย่งพลูโทเนียมแต่ต้องช่วยคริสมาสที่กำลังจะจมน้ำด้วยจนถูกจับขังไว้ บอนด์อัดลมสวนใส่ท่อจนแท่งพลูโทเนียมพุ่งย้อนกลับออกมาแทงเรอนาร์ดตาย ตอนจบบอนด์อยู่กับคริสมาสทางศูนย์บัญชาการตามหาบอนด์ใช้เครื่องจับสัญญาณความร้อนได้พอซูมเข้าไปเป็นคนกำลังมีเซ็กส์ตามสูตร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s