007 The Spy who Loved me(1977)


อยู่ๆเรือดำของอังกฤษและรัสเซียก็หายไป สายลับรัสเซียรหัส Triple X อันยา อมาโซวา(บาบารา แบช)ถูกเรียกตัวให้ไปรับภารกิจ ตัดไปที่บอนด์(โรเจอร์ มัวร์)กำลังอยู่กับสาวที่ออสเตรียก็ถูกตามตัวเหมือนกัน ระหว่างทางบอนด์ถูกสายลับที่เป็นแฟนของอันยาไล่ตามตอนที่สกีลงจากเขา บอนด์ฆ่าสายลับคนนั้นตายและหนีเอาตัวรอดมาได้ บอนด์กับอันยาต่างก็เดินทางไปที่อียิปต์เพื่อตามรอยไมโครฟิล์มเส้นทางเรือดำน้ำที่มีคนแอบขโมยมาขาย คาร์ล สตอร์มเบิร์ก(เคิร์ด เจอร์เกนส์)เศรษฐีที่สร้างพิพิธภัณฑ์อยู่กลางทะเล(คล้ายปลาหมึก)เป็นคนจ้างนักวิจัยสร้างเครื่องติดตามแกะรอยเรือดำน้ำฆ่าเลขาที่แอบขโมยเส้นทางไปขายด้วยการปล่อยจากลิฟท์ให้ฉลามกิน จากนั้นก็ระเบิดฮ.ฆ่านักวิจัยทิ้ง คาร์ลสั่งจอว์ลูกน้องร่างยักษ์ที่มีฟันเป็นเหล็กเก็บทุกคนที่เกี่ยวข้อง

บอนด์ไปหาฮัดสันเพื่อนเก่าที่ตอนนี้มีฮาเร็มส่วนตัวอยู่กลางทะเลทราย ฮัดสันให้ที่อยู่คนที่นัดเจรจาซื้อของกับบอนด์ บอนด์ไปหาที่บ้านแต่ไม่เจอตัวเกือบถูกลูกน้องของคาร์ลฆ่ามีผู้หญิงรับกระสุนแทน บอนด์ฆ่าลูกน้องคาร์ลตายได้ที่อยู่ของคนที่ตามหา บอนด์ไปที่งานแสดงแสง สี เสียงที่ปิรามิด คนนั้นถูกจอว์ฆ่าตาย บอนด์ตามไปค้นเจอที่อยู่ของคนขายจากศพ บอนด์เจอกับอันยาที่มาตามสืบเหมือนกัน บอนด์กับอันยาไปเจอกันอีกครั้ง ระหว่างกำลังเจรจากับคนขายก็มีโทรศัพท์เข้ามา จอว์แอบเข้ามาฆ่าคนขายและเอาไมโครฟิล์มไป บอนด์กับอันยาแอบขึ้นรถของจอว์(ที่จอว์รู้ตัวอยู่แล้วว่าถูกตาม) พอถึงที่หมายบอนด์ต่อสู้จับจอว์ อันยาเอาไมโครฟิล์มหนีไปแต่บอนด์แอบเก็บกุญแจรถไว้ บอนด์พังที่ก่อสร้างถล่มทับจอว์แล้วหนีออกมา จอว์ตามมาทันฉีกรถชะเกือบเละไปทั้งคัน อันยาขับหนีได้ทันแต่รถเกิดเสียกลางทาง บอนด์กับอันยาต้องเดินฝ่าทะเลทรายไปจนเจอท่าเรือ บนเรือบอนด์แอบดูไมโครฟิล์มด้วยเครื่องมือของคิว อันยาใช้บุหรี่ยาสลบเป่าใส่บอนด์แล้วขโมยไมโครฟิล์มหนีไป

บอนด์กลับไปที่ฐานบัญชาการที่เอ็มมารออยู่แล้ว ที่นั่นบอนด์ได้เจอกับผู้บัญชาการรัสเซียกับอันยา ครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างรัสเซียกับอังกฤษ ระหว่างดูไมโครฟิล์มบอนด์สังเกตเห็นตราสัญลักษณ์ พอขยายดูเป็นตราบริษัทของคาร์ล บอนด์กับอันยาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจร่วมกัน ระหว่างเดินทางด้วยรถไฟอันยาถูกจอว์ที่แอบอยู่ในตู้เสื้อผ้า(เข้าไปได้ไงไม่รู้ตัวขนาดนั้น)ทำร้าย บอนด์ต่อสู้จนจอว์ตกจากรถไฟจากนั้นอันยากับบอนด์ก็มีอะไรกันตามฟอร์ม วันต่อมาบอนด์กับอันยาได้รถจากคิวและเข้าพักที่โรงแรม คาร์ลตอบรับคำขอเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่บอนด์ใช้ชื่อปลอม บอนด์เข้าไปคุยกับคาร์ลบอนด์เห็นมือของเลขาที่คาร์ลให้ฉลามกินจากหน้าต่าง คาร์ลโชว์ผังอาณาจักรใต้น้ำให้บอนด์ดู อันยาเดินดูรอบสังเกตเห็นโมเดลเรือ Liparus เรือยักษ์ของคาร์ลเลยเกิดสงสัย พอตรวจสอบดูพบว่าเรือลำนี้ไม่เคยเข้าเทียบท่าที่ฝั่งเลยเป็นเวลานานมาก

จอว์เข้ามารายงานว่าคนที่มาคือสายลับบอนด์กันอันยา ขากลับคาร์ลสั่งจอว์ตามเก็บบอนด์ บอนด์ใช้อุปกรณ์พิเศษจากรถที่คิวให้มากำจัดรถที่ตามมา แล้วเปลี่ยนรถเป็นเรือดำน้ำลงทะเลไปจากนั้นก็ระเบิดฮ.ที่ติดตามทิ้ง บอนด์ขับเรือเข้าไปใกล้ฐานที่ตั้งพิพิธภัณฑ์ของคาร์ลเห็นเรือดำน้ำขนาดเล็กที่คาร์ลเตรียมไว้สำหรับหนี บอนด์กับอันยาถูกคนของคาร์ลไล่ล่า บอนด์ต่อสู้กลับและหนีขึ้นฝั่งเปลี่ยนเรือเป็นรถขับกลับไปที่โรงแรม อันยาเห็นไฟแช็คของบอนด์ บอนด์บอกซื้อจากออสเตรีย อันยาถามเรื่องแฟนที่ตายไป บอนด์ยอมรับว่าเป็นคนฆ่า อันยาบอกว่าถ้าเสร็จสิ้นภารกิจจะฆ่าบอนด์

บอนด์กับอันยาลงเรือดำน้ำเพื่อไปสำรวจเรือยักษ์ของคาร์ล เรือดำน้ำถูกเรือยักษ์เก็บเข้าไปในตัวเรือเป็นลำที่สาม คาร์ลจับพวกลูกเรือไปขัง คาร์ลจับได้ว่าบอนด์กับอันยาแอบขึ้นเรือ คาร์ลพาบอนด์ไปเล่าแผนให้ฟัง คาร์ลวางแผนใช้เรือดำน้ำที่ขโมยมาติดจรวดนิวเคลียร์เพื่อไปทำเมืองใหญ่ๆทิ้ง ไม่ใช่เพื่อเรียกเงินแต่คาร์ลต้องการทำลายแผ่นดินแล้วสร้างอาณาจักรใต้น้ำแทน คาร์ลให้คนจับบอนด์ไปขังแล้วเอาตัวอันยาลงเรือเล็กกลับไปที่ฐานรูปร่างคล้ายปลาหมึก บอนด์หนีรอดและช่วยพวกลูกเรือที่ถูกจับออกมา คนคุมเรือสั่งปิดประตูห้องควบคุม บอนด์ใช้เชื้อประทุจากหัวรบเป็นชนวนระเบิดประตูเข้าไปได้แต่ตอนนั้นเรือดำน้ำไปถึงที่หมายแล้ว บอนด์เปลี่ยนพิกัดเป้าหมายให้ยิงระเบิดทำลายเรือดำน้ำด้วยกันเอง บอนด์กับลูกเรือที่เหลือลงเรือดำน้ำลำที่เหลือออกมาได้ทันก่อนที่เรือยักษ์จะระเบิด

ทางกองทัพมีคำสั่งให้เรือดำน้ำลำนั้นระเบิดทำลายฐานของคาร์ลทิ้ง บอนด์ขอเวลาไปช่วยอันยา ผู้การให้เวลาบอนด์ 1 ชั่วโมง บอนด์เข้าไปในลิฟท์คาร์ลรออยู่แล้ว คาร์ลกดปุ่มปล่อยบอนด์ตกลงไปให้ฉลามกินแต่บอนด์รู้ทัน คาร์ลยิงบอนด์ด้วยปืนที่ซ่อยอยู่ใต้โต๊ะแต่บอนด์หลบทัน บอนด์ยิงสวนเข้าไปในท่อเดียวกันฆ่าคาร์ลตาย บอนด์ต่อสู้กับจอว์ บอนด์ใช้แม่เหล็กดูดจอว์ขึ้นไปแล้วปล่อยลงบ่อฉลามแต่จอว์กัดฉลามตายรอดมาได้ บอนด์ไปช่วยอันยาพาลงเรือดำน้ำเล็กหนีก่อนที่ผู้การจะสั่งระเบิด อันยาจะฆ่าบอนด์แต่เกิดเปลี่ยนใจมีอะไรกับบอนด์แทน ตัดไปที่จอว์หลังจากกัดฉลามตายกำลังว่ายน้ำหนี เอ็มเก็บเรือดำน้ำเล็กของบอนด์กลับมา หัวหน้าอันยากับเอ็มมายืนมุงดูบอนด์กับอันยาที่หน้าต่าง บอนด์สั่งปิดม่านแล้วอยู่กับอันยาต่อ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s