007 The Man with the Golden Gun(1974)


เริ่มเรื่องด้วยสการามานกา(คริสโตเฟอร์ ลี)นักฆ่าปืนทองซ้อมฆ่าบอนด์ในห้องที่จัดเตรียมไว้โดยมีนิค แน็คคนแคระเป็นผู้ช่วย ตัดไปที่ลอนดอนเอ็มเตือนบอนด์(โรเจอร์ มัวร์ส)เรื่องที่มีกระสุนทองคำสลักหมายเลข 007 พร้อมลายนิ้วมือที่ยืนยันแล้วว่าเป็นของสการามานกาถูกส่งมาที่หน่วย MI6 เอ็มให้บอนด์หายตัวไปซักพักแต่บอนด์ขอล่าตัวสการามานกา ก่อนหน้านี้ 002 ของหน่วย MI6 ก็ถูกสการามานกาฆ่าแต่ระบุไม่ได้เพราะไม่พบกระสุน บอนด์แกะรอยไปถึงนักเต้นที่อยู่กับ 002 ตอนตาย บอนด์ได้กระสุนที่ผู้หญิงคนนั้นทำเป็นเครื่องประดับอยู่ที่สะดือ

บอนด์เอากระสุนกลับไปให้คิวตรวจสอบ บอนด์ไปที่จีนเพื่อหาคนที่รับจ้างผลิต ตอนส่งของกลายเป็นผู้หญิงมารับของ บอนด์ตามแอนเดรีย แอนเดอร์ที่เป็นเมียเก็บของสการามานกาไปที่โรงแรม บอนด์ขู่ให้ระบุตัวสการามานกาจนได้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกจากที่รู้กันว่าสการามานกามี 3 หัวนม บอนด์ไปที่คลับเพราะรู้จากแอนเดรียว่าสการามานกามีนัดกับกิบสันที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ สการามานกาไม่ได้ยิงบอนด์ แต่กลับฆ่ากิบสันตายและให้นิค แน็คเอาขโมยโซเล็กซ์เครื่องกำเนิดพลังงานที่ใช้ควบคุมแผงโซลาร์เซลล์ บอนด์ถูกตำรวจจีนจับตัวไปขึ้นเรือ ระหว่างทางบอนด์พยายามหนีขึ้นซากเรือ(ที่กลายเป็นฐานบัญชาการลับของกองทัพอังกฤษ)พบว่าเอ็มมารออยู่ที่นั่นพร้อมกับแนะนำให้บอนด์รู้จักกับตำรวจจีนที่เป็นพวกเดียวกัน บอนด์ได้รับภารกิจให้ตามหาโซเล็กซ์

บอนด์มาที่เมืองไทยเพื่อสืบหาโซเล็กซ์จากไห่ฟัด บอนด์ติดหัวนมที่เอ็มทำให้ปลอมตัวเป็นสการามานกาไปพบกับไห่ฟัดนักธุรกิจค้าของเถื่อนที่สงสัยว่าเป็นคนจ้างสการามานกาฆ่ากิบสัน ไห่ฟัดชวนบอนด์ที่เข้าใจว่าเป็นสการามานกามาทานมื้อเย็นแต่หลังจากบอนด์ออกไปปรากฏว่าสการามานกาตัวจริงกำลังส่องกล้องดูอยู่ทั้งหมดเป็นแผนที่สการามานการ่วมมือกับไห่ฟัดหลอกบอนด์  คืนนั้นบอนด์ถูกลูกน้องของไห่ฟัดทำร้าย วันต่อมาบอนด์ถูกบังคับให้ประลองกับพวกนักเรียนที่ฝึกการต่อสู้ของไห่ฟัดแต่บอนด์หนีรอดไปได้เพราะตำรวจจีนมาช่วยไว้ บอนด์ขึ้นรถไม่ทันเลยต้องหนีด้วยเรือหางยาวไปตามตลาดน้ำสุดท้ายก็หนีรอด

สการามานกาฆ่าไห่ฟัดตายแล้วยึดอำนาจและโซเล็กซ์ไป คืนนั้นระหว่างบอนด์อยู่กับกูดไนท์ที่เป็นผู้ช่วยสายลับแอนเดรียก็มาหาบอนด์ที่ห้อง แอนเดรียคือคนที่ส่งกระสุนทองคำไปเตือนบอนด์ แอนเดรียขอให้บอนด์ฆ่าสการามานกาแลกกับตัวเธอและโซเล็กซ์ แอนเดรียกลับไปที่เรือสำเภาของสการามานกาและขโมยโซเล็กซ์จากตู้เซฟ แอนเดรียนัดเจอกับบอนด์ที่สนามมวย บอนด์ไปถึงแอนเดรียถูกสการามานกาฆ่าตายไปแล้ว สการามานกาปรากฏตัวเพราะหาโซเล็กซ์ไม่เจอ โซเล็กซ์ตกอยู่ที่พื้นบอนด์เห็นเลยแอบเก็บส่งให้ตำรวจจีนที่ปลอมตัวเป็นคนขายของ ตำรวจจีนส่งโซเล็กซ์ให้กูดไนท์และจะกลับไปช่วยบอนด์ที่ถูกนิค แน็คใช้ปืนขู่อยู่ กูดไนท์เห็นนิคแน็คออกมาขึ้นรถเลยแอบเปิดกระโปรงท้ายรถ สการามานกามาถึงพอดีเลยผลักกูดไนท์เข้าไปแล้วปิดกระโปรงท้ายรถขับออกไป กูดไนท์วิทยุบอกบอนด์ กุญแจรถบอนด์อยู่กับกูดไนท์ บอนด์เลยขโมยรถจากโชว์รูม พอดีตำรวจอ้วน(เคยเจอที่ตลาดน้ำตอนหนีลูกน้องไห่ฟัด)กำลังลองรถอยู่เลยต้องติดรถไปกับบอนด์

สการามานกาขับรถไปที่วัดและทำรถกลายเป็นเครื่องบิน บอนด์ตามไปถึงพร้อมตำรวจไทยได้แต่ยืนงงที่เห็นรถบินได้ บอนด์ให้คิวแกะรอยกูดไนท์จากกระดุมของกูดไนท์ที่เป็นเครื่องสงสัญญาณไปจนพบว่าสการามานกาอยู่ที่จีนแดง บอนด์ขับเครื่องบินตามไป ทหารจีนแจ้งสการามานกาว่ามีเครื่องบินของบอนด์เข้าเขตมาแต่สการามานกาบอกให้ปล่อยให้บอนด์ผ่านไปได้ บอนด์จอดเครื่องบิน นิค แน็คมารอต้อนรับอยู่แล้วแบบเดียวกับตอนต้นเรื่อง สการามานกาเชิญบอนด์เข้าไปดูการทำงานของโซเล็กซ์ที่บังคับให้โซลาร์เซลล์จับพลังงานแสงอาทิตย์โดยอัตโนมัติเพื่อสร้างไฟฟ้าพลังงานมหาศาล สการามานกาสาธิตใช้เลเซอร์พลังแสงระเบิดเครื่องบินบอนด์ทิ้ง บอนด์เจอกับกูดไนท์ที่ปลอดภัยดี สการามานกาท้าบอนด์ดวลปืนเพื่อพิสูจน์ศักดิ์ศรี พอนับถึง 20 บอนด์หันมาสการามานหาหายไป นิค แน็คหลอกบอนด์ว่าถ้าฆ่าสการามานกานิค แน็คก็จะได้ครอบครองทุกอย่างและบอกกับบอนด์ว่าสการามานกาอยู่ในห้อง

บอนด์เข้าไปในห้องที่สการามานกาเตรียมไว้ นิค แน็คทำตามแผนแต่บอนด์ไม่เดินไปตามเกมกลับปีนขึ้นไปตามขอบกระจก บอนด์ฆ่าสการามานกาได้สำเร็จ กูดไนท์หลอกรปภ.ของสการามานกาจนตกลงไปในบ่อฮีเลียมจนทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นเครื่องจะระเบิด บอนด์ลงไปเอาโซเล็กซ์แต่ก้นของกูดไนท์ดันไปโดนสวิทซ์ทำให้โซลาร์เซลล์ทำงานโชคดีที่เมฆมาบังพอดี บอนด์เอาโซเล็กซ์ออกมาได้สำเร็จแต่เครื่องกำเนิดพลังงานระเบิดพอดี บอนด์กับกูดไนท์หนีขึ้นเรือสำเภาของสการามานกาออกมา นิค แน็คยังไม่ตายแอบขึ้นเรือมาขัดจังหวะบอนด์กับกูดไนท์เลยถูกบอนด์จับใส่กระเป๋าไปแขวนไว้บนเสากระโดงเรือ เอ็มโทรมาขอคุยกับกูดไนท์แต่บอนด์ไม่สนใจ…..กับกูดไนท์ต่อตามสูตร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s