007 The Living Daylights(1987)


บอนด์(ทิมโมที ดาลตัน)ถูกส่งไปฝึกภาคสนามที่ยิบรอลตา ระหว่างกำลังฝึก 004 ถูกผู้ร้ายที่ปลอมตัวเป็นสายลับตัดเชือกระหว่างปีนเขาแล้วทิ้งข้อความ Smirt Spionam ไว้กับศพ บอนด์เห็นเข้าไล่ตามคนร้ายที่ขโมยรถขนระเบิดของทหารหนีไป ต่อสู้กันนิดหน่อยจนกระทั่งรถของคนร้ายตกจากหน้าผาและระเบิด บอนด์โดดร่มหนีได้ทันไปลงเรือเจอกับสาวพอดี

บอนด์ได้รับมอบหมายให้อารักขานายพลยอร์กี คอสคอฟ KGB ที่แปรพรรคมาอยู่กับอังกฤษ หลังจบคอนเสิร์ตออเคสตราบอนด์กับเจ้าหน้าที่ซอนเดอร์แอบอยู่บนตึกฝั่งตรงข้ามเห็นมือปืนกำลังจะยิงคอสคอฟ บอนด์ตัดสินใจยิงที่แขนมือปืนเพราะเห็นว่าเป็นผู้หญิงที่เล่นเชลโลในงานคอนเสิร์ตซึ่งบอนด์เชื่อมั่นว่าเธอไม่ใช่มืออาชีพ บอนด์ช่วยพาคอสคอฟหนีไปทางท่อส่งน้ำมันจนไปเจอกับคิวที่รออยู่ปลายทาง คอสคอฟถูกพาตัวขึ้นเครื่องบินไปยังเซฟเฮาส์ บอนด์ให้มันนีเพนนีช่วยหาข้อมูลของนักเชลโล บอนด์ตามไปที่เซฟเฮาส์ คอสคอฟให้ข้อมูลว่านายพลพุชกินหัวหน้าหน่วย KGB คนใหม่วางแผนฆ่าสายลับเพื่อให้ชาติตะวันตกเข้าใจผิดกันเอง คนร้ายปลอมเป็นคนส่งนมบุกเซฟเฮาส์ชิงตัวคอสคอฟไปได้ทำให้ทางอังกฤษขายหน้ามาก

บอนด์ได้รับมอบหมายให้ฆ่าพุชกินสกัดแผน บอนด์สงสัยเพราะเคยเจอพุชกินหลายครั้ง คิวให้กุญแจสารพัดประโยชน์ที่จุดระเบิดด้วยการผิวปาก มันนีเพนนีได้ข้อมูลเรื่องนักเชลโลชื่อคาราบาดเจ็บที่แขนกำลังจะเปิดการแสดง บอนด์ไปดูการแสดงของคาราและแอบตามคาราไป คาราถูกคนของพุชกินจับตัวไป บอนด์เจอปืนที่คาราใช้ลอบสังหารคอสคอฟในนั้นบรรจุกระสุนแบบไม่มีหัวบอนด์ไปหาคาราที่ห้อง ห้องของคาราถูกค้น คาราเป็นแฟนของคอสคอฟบอนด์บอกกับคาราว่าเป็นเพื่อนกับคอสคอฟ บอนด์พาคาราหนีจากคนที่พุชกินส่งมาคอยตามคารา คาราขอให้บอนด์พาไปเอาเชลโลที่คอสคอฟซื้อให้ บอนด์กับคาราถูกสกัดจับแต่ก็นีรอดข้ามชายแดนไปได้

พุชกินไปแทนเจียร์ตามที่คอสคอฟบอกว่าพุชกินจะเดินทางไปเจรจาการค้ากับวิเทคเกอร์พ่อค้าอาวุธที่สะสมอาวุธรุ่นใหม่ของตะวันตกไว้เพียบ พุชกินยกเลิกออเดอร์สั่งให้คืนเงินทั้งหมดมา บอนด์พาคาราไปที่คาร์เนกีฮอล์บอกซักวันคาราจะได้ไปเล่นตามที่ฝันไว้ คอสคอฟกลับมาอยู่ที่ฮาเร็ม ทั้งหมดเป็นแผนลวงที่คอสคอฟร่วมมือกับวิเทคเกอร์ คอสคอฟแกล้งแปรพรรคใส่ร้ายเพื่อให้ทางอังกฤษฆ่าพุชกินทิ้ง ที่โรงละครคอสคอฟตั้งใจให้บอนด์ยิงคาราฆ่าที่ถูกหลอกให้มาซุ่มยิงตัวเองฆ่าคาราปิดปาก บอนด์นัดกับซอนเดอร์ที่สวนสนุก ซอนเดอร์ให้ข้อมูลเรื่องคอสคอฟอยู่กับวิเทคเกอร์ ต่อมาซอนเดอร์ถูกลูกน้องของคอสคอฟฆ่าตายด้วยระเบิดพร้อมกับข้อความแบบเดียวกับที่เจอที่ศพ 004 บอนด์บอกคาราว่าคอสคอฟอยู่กับวิเทคเกอร์

บอนด์แอบตามพุชกินไปที่โรงแรมตอนนัดเจอสาว พุชกินบอกว่าไม่มีแผนอย่างที่คอสคอฟใส่ร้าย บอนด์ร่วมมือกับพุชกินสร้างสถานการณ์หลอกว่าบอนด์ลอบสังหารพุชกิน ตอนนั้นคนของคอสคอฟก็ถูกส่งมาเก็บพุชกินเหมือนกันแต่บอนด์เป็นคนยิงก่อน บอนด์ไปเจอกับเฟลิกซ์ที่มาสืบคดีวิเทคเกอร์ คาราโทรหาคอสคอฟ บอนด์กลับไปที่โรงแรมถูกคารา(ที่ถูกคอสคอฟหลอกอีกที)วางยา บอนด์กับคาราถูกจับตัวขึ้นเครื่องบินที่คอสคอฟแกล้งทำเป็นขนหัวใจเพื่อใช้ในการผ่าตัดแต่จริงๆแอบซ่อนเพชรไว้ในนั้น คารารู้ตัวว่าถูกคอสคอฟหลอก คอสคอฟจะส่งตัวบอนด์ให้กับรัสเซียในฐานะผู้ร้ายที่ฆ่านายพลพุชกิน บอนด์กับคาราถูกส่งไปขังในคุกเตรียมส่งไปมอสโคว์ บอนด์ใช้กุญแจของคิวระเบิดห้องขังหนีออกมาได้ ก่อนหนีบอนด์ให้กุญแจกับคามราน ชาร์หัวหน้ามูจาฮีดีน ตอนหลังคามรานกับพวกช่วยพาบอนด์หนีกลับมาที่พัก

วันรุ่งขึ้นบอนด์กับคาราไปกับขบวนขนฝิ่นดิบ(ใส่ในถุงยา)ที่คอสคอฟสั่งซื้อจากพวกมูจาฮีดีน บอนด์แอบขึ้นรถไปด้วย คาราตามไปช่วยบอนด์คามรานกับพวกเลยต้องตามไปด้วย บอนด์แอบติดตั้งระเบิดในถุงและขนขึ้นเครื่องพวกมูจาฮีดีนมาถึงยิงต่อสู้กับทหาร บอนด์ขับเครื่องบินออกไป ลูกน้องของคอสคอฟตามขึ้นไปด้วย บอนด์ต่อสู้กับลูกน้องของคอสคอฟระหว่างถอดชนวนระเบิดจนเกือบตกจากเครื่องบิน สุดท้ายผู้ร้ายตกจากเครื่องบิน บอนด์หยุดระเบิดไว้ได้ทัน บอนด์ระเบิดทำลายสะพานทำให้พวกทหารตามพวกมูจาฮีดีนไปไม่ได้ เครื่องบินเกิดน้ำมันรั่วบอนด์กับคาราขึ้นรถที่คาราขับมาหนีลงจากเครื่องได้ทัน

บอนด์ไปที่บ้านของวิเทคเกอร์วางระเบิดรูปปั้นที่วิเทคเกอร์สะสมฆ่าวิเทคเกอร์ตาย พุชกินมาช่วยบอนด์ไว้ทันก่อนจะถูกคนของวิเทคเกอร์ยิง พุชกินจับตัวคอสคอฟได้ คอสคอฟเล่นละครจนวินาทีสุดท้าย พุชกินสั่งให้ส่งตัวคอสคอฟไปมอสโคว์ในถุงศพนักการเมือง ตอนจบคาราได้แสดงที่คาร์เนกีฮอลล์ หลังการแสดงมีคนมาติดต่อคาราเพียบ เอ็มช่วยหาวีซาให้คาราได้เข้าเมือง พวกมูจาฮีดีนบุกมาแสดงความยินดีกับคารา บอนด์มารอคาราอยู่ที่ห้องแต่งตัวแล้วก็จบตามสูตร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s