007 Quantum of Solace(2008)


เหตุการณ์ต่อจากภาคที่แล้วบอนด์(แดเนียล เครก)จับตัวมิสเตอร์ไวท์ใส่ท้ายรถกลับมาให้เอ็ม(จูดี เดนซ์)สอบสวน ระหว่างทางก็ถูกไล่ล่าสุดท้ายก็พาตัวมาถึงห้องสอบสวน มิสเตอร์ไวท์บอกว่าคนขององค์การมีอยู่ทุกที่ มิทเชลบอดีการ์ดส่วนตัวของเอ็ม(แฝงตัวเข้ามานานมาก)ช่วยมิสเตอร์ไวท์หลบหนี บอนด์ไล่ตามบอดีการ์ดของเอ็มไปและฆ่ามิทเชลตายในที่สุด มิสเตอร์ไวท์หนีรอดไปได้ กลับไปที่ลอนดอนเอ็มโกรธที่บอนด์ชอบฆ่าคนทิ้งจนไม่เหลือใครให้สอบสวน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบธนบัตรในกระเป๋าสตางค์ของมิทเชลพบว่าเป็นธนบัตรที่ถูกทำตำหนิ ธนบัตรชุดเดียวกันนี้ถูกฝากเข้าบัญชีของคนชื่อสเล็ทที่กำลังจะเดินทางไปเฮติ บอนด์ตามไปที่นั่น

บอนด์ฆ่าสเล็ทตายคาห้องพักแล้วเอากระเป๋าของสเล็ทไป คามิลขับรถมารับบอนด์ที่ปลอมเป็นสเล็ท สเล็ทเป็นมือปืนที่ถูกจ้างมาฆ่าคามิล บอนด์จัดการกับคนที่ตามมา คามิลขับรถหนีไป บอนด์แอบตามคามิลไปที่ที่เรือเพื่อไปพบกับโดมินิค กรีน คามิลยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อขอให้โดมินิคแนะนำให้รู้จักกับนายพลเมดราโนจอมเผด็จการที่เคยยึดอำนาจและฆ่าครอบครัวของคามิล โดมินิคต่อรองกับนายพลเมดราโนจะช่วยให้ได้อำนาจปกครองแลกกับพื้นที่เขตทะเลทราย คามิลลงเรือไปกับเมดราโนหวังจะแก้แค้น บอนด์ขับเรือตามไปช่วยคามิลออกมา บอนด์ติดต่อเอ็มขอข้อมูลโดมินิค กรีนเจ้าของกรีนแพลนเนทบ.อนุรักษ์ที่บริจาคเงินช่วยเหลือมากมายให้กับการกุศล เอ็มติดต่อ CIA หัวหน้าของเฟลิกซ์ถามเรื่องกรีนแต่ได้รับการปฏิเสธว่าไม่มีข้อมูล

กรีนขึ้นเครื่องบินส่วนตัวไปพร้อมกับเฟลิกซ์และหัวหน้าหน่วย CIA กรีนให้สินบนหัวหน้า CIA และให้ดูรูปบอนด์ เฟลิกซ์บอกว่าไม่รู้จักแต่หัวหน้าระบุตัวบอนด์ กรีนสั่งกำจัดบอนด์ บอนด์ตามรอยกรีนไปที่งานแสดงคอนเสิร์ต ที่นั่นกรีนนัดประชุมแฝงโดยแจกหูฟังให้กับหลายคนที่เกี่ยวข้อง บอนด์ได้หูฟังแอบฟังแผนการกรีนเรื่องท่อส่ง บอนด์เปิดเผยตัวพวกคนที่เกี่ยวข้องพากันลุกหนีบอนด์แอบถ่ายรูปคนเหล่านั้นไว้ บอนด์ฆ่าคนของหน่วยอารักขาพิเศษตาย เอ็มตามตัวบอนด์กลับและสั่งยกเลิกเครดิตการ์ดของบอนด์ บอนด์ไปหามาทีส(จากภาคที่แล้ว)ขอให้ช่วยและชวนมาทีสไปด้วย

ที่สนามบินบอนด์เจอกับฟิลด์สที่ถูกส่งมาพาตัวบอนด์กลับลอนดอน บอนด์เข้าพักที่โรงแรมหรูมีอะไรกับฟิลด์ส คืนนั้นบอนด์ ฟิลด์สและมาทีสไปที่งานเลี้ยงเปิดตัวโครงการใหม่ของกรีน บอนด์ช่วยคามิลไว่ก่อนที่จะถูกกรีนฆ่าตาย บอนด์ขับรถออกไปกับคามิล ระหว่างทางถูกตำรวจค้นรถ ท้ายรถบอนด์เจอมาทีสที่ถูกยิงกำลังจะตาย มาทีสขอให้บอนด์อภัยให้เวสเปอร์และให้อภัยตัวบอนด์เอง พอมาทีสตายบอนด์ทิ้งศพในถังขยะ ตำรวจแจ้งจับบอนด์ บอนด์กับคามิลขับเครื่องบินไปที่ทะเลทราย ระหว่างทางก็ถูกไล่ล่าแต่หนีรอดได้ คามิลเล่าเรื่องเมดราโนฆ่าพ่อ ข่มขืนแม่และพี่สาวจากนั้นก็เผาบ้านทิ้งแต่คามิลไม่ตายเหลือรอยแผลเป็นบนหลัง บอนด์เจอแหล่งน้ำที่กรีนสร้างเขื่อนกั้นไว้

บอนด์กลับไปที่โรงแรม เอ็มมารออยู่แล้ว ฟิลด์สถูกกรีนฆ่าตายคาห้อง บอนด์ถูกสั่งพักงานและถูกควบคุมตัว บอนด์ทำร้ายเจ้าหน้าที่ในลิฟท์แล้วหนีไป เอ็มปล่อยให้บอนด์หนีรอด คามิลขับรถมารับบอนด์ บอนด์ไปพบกับเฟลิกซ์ได้ข้อมูลสถานที่เมดราโนนัดพบกับกรีนที่โรงแรมกลางทะเลทราย กรีนมาพบเมดราโน เมดราโนยกพื้นที่ทะเลทรายให้กรีน กรีนขอสัมปทานสาธารณูปโภคทั้งหมดในประเทศ บอนด์ตามล่าพวกกรีนจนเกิดระเบิด ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคามิลบอนด์เลยต้องยอมปล่อยกรีนไปช่วยคามิล คามิลบุกเข้าไปฆ่าเมดราโนที่กำลังข่มขืนพนักงานผู้หญิงและติดอยู่ในกองเพลิง บอนด์ช่วยพาคามิลออกมา บอนด์ขับรถไล่ตามกรีนและทิ้งกรีนไว้กับน้ำมันหนึ่งกระป๋องกลางทะเลทราย บอนด์พาคามิลไปส่งยังที่ปลอดภัย

บอนด์ไปที่รัสเซียเพื่อหาตัวยูเซฟแฟนของเวสเปอร์ ยูเซฟกำลังหลอกใช้เจ้าหน้าที่หญิงอีกคน บอนด์เปิดเผยความชั่วของยูเซฟ(ให้สร้อยแบบเดียวกับเวสเปอร์)และให้ผู้หญิงออกไป บอนด์ไม่ได้ฆ่ายูเซฟ เอ็มมารออยู่แล้วบอกเรื่องที่เฟลิกซ์ได้เลื่อนขั้น พบศพของกรีนถูกฆ่าตายอยู่กลางทะเลทราย เอ็มชวนบอนด์กลับมาทำงาน บอนด์บอกไม่เคยลาออกจากนั้นก็ทิ้งสร้อยคอของเวสเปอร์ไว้ที่พื้นแล้วเดินไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s