007 On Her Majesty’s Secret Service(1969)


(ภาคนี้เปลี่ยนตัว)บอนด์(จอร์จ ลาเซนบี)ขับรถไปเจอเทรซีกำลังจะเดินลงทะเลฆ่าตัวตาย บอนด์ตามไปช่วยแต่ถูกรุมทำร้ายแต่บอนด์จัดการได้หมด เทรซีขับรถบอนด์หนีไปขึ้นรถตัวเองที่จอดอยู่บนถนนแล้วขับหายไป บอนด์ขับรถกลับมาที่โรงแรมเห็นรถของเทรซีจอดอยู่ ต่อมาบอนด์เจอกับเทรซีอีกครั้งที่โต๊ะคาสิโน เทรซีเล่นเสียแล้วไม่มีจ่ายบอนด์เลยจ่ายแทนให้ เทรซีให้กุญแจห้องกับบอนด์พอบอนด์ไปถึงก็ถูกลอบทำร้าย บอนด์ก็จัดการคนร้ายได้อีก บอนด์กลับมาที่ห้องเจอเทรซีอยู่ในห้องตัวเอง เทรซีบอกไม่ชอบเป็นหนี้เลยจ่ายหนี้บอนด์ด้วยเซ็กส์พอเช้าเทรซีก็หายตัวไปพร้อมกับทิ้งชิปที่บอนด์ช่วยจ่ายไว้ให้

หลังจากบอนด์เช็คเอาท์ก็ถูกกลุ่มคนจี้จับตัวไปดราโกพ่อของเทรซีที่เป็นหัวหน้าแกงค์โซนยุโรป ดราโกเสนอจ้างให้บอนด์แต่งงานกับเทรซี บอนด์ปฏิเสธแต่ยอมสานสัมพันธ์กับเทรซีต่อแลกกับข้อมูลที่อยู่ของโบลเฟลด์(หัวหน้า SPECTRE) บอนด์กลับมาที่หน่วย MI6 เอ็มให้บอนด์เลิกตามเรื่องโบลเฟลด์ บอนด์ไม่ยอมเลยขอลาออกแต่มันนีเพนนีเลขาของเอ็มจัดการให้บอนด์ลาพักร้อนแทน บอนด์ไปงานเลี้ยงวันเกิดดราโกได้เจอกับเทรซีอีกครั้ง เทรซีรู้แผนของพ่อเลยบังคับให้ดราโกบอกสิ่งที่บอนด์อยากรู้ จากนั้นบอนด์กับเทรซีก็สานสัมพันธ์กันอย่างจริงจัง

บอนด์ได้ข้อมูลจากดราโกว่าโบลเฟลด์อยู่ในสวิสเซอร์แลนด์ บอนด์ไปแอบขโมยเอกสารจากทนายที่ทำงานให้โบลเฟลด์ว่าโบลเฟลด์กำลังพยายามหาสืบหาเพื่อยืนยันต้นตระกูลของตัวเอง บอนด์สวมรอยเป็นเซอร์ฮิลลารี เบรย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยไปขอพบโบลเฟลด์ที่สวิสเซอร์แลนด์

คนของโบลเฟลด์มารับบอนด์ขึ้นฮ.ไปยังยอดเขาแอลป์ที่เป็นห้องแล็บของโบลเฟลด์ บอนด์เจอกับสาวๆที่มาพักรักษาโรคภูมิแพ้ บอนด์หว่านสเน่ห์แอบไปหาสาวๆเพื่อสืบที่มาได้ความว่าสาวๆจากหลายประเทศมารักษาโรคภูมิแพ้ฟรีแต่จริงๆแล้วโบลเฟลด์มีแผนการชั่วร้ายใช้วิธีสะกดจิตสาวๆตอนหลับ คนของบอนด์แอบปีนเขาขึ้นมาแต่ถูกคนของโบลเฟลด์จับได้และฆ่าทิ้ง โบลเฟลด์วางแผนแพร่กระจายเชื้อโรคไปทั่วโลก โบลเฟลด์จับตัวบอนด์ขังในห้องควบคุมกระเช้าแต่บอนด์หนีออกมาได้ บอนด์แอบฟังโบลเฟลด์สะกดจิตสาวๆ โดยวางแผนใส่เชื้อโรคไปกับสเปรย์ที่ให้สาวๆเป็นของขวัญก่อนกลับประเทศ ในนั้นมีวิทยุสื่อสารตลับแป้งที่โบลเฟลด์จะคอยออกคำสั่งว่าต้องทำอะไรเมื่อแต่ละคนกลับถึงบ้าน

บอนด์สกีลงจากเขาถูกลูกน้องโบลด์เฟลด์ไล่ตาม ระหว่างทางบอนด์ก็สอยลูกน้องโบลเฟลด์ไปเรื่อยๆ พอลงมาถึงด้านล่างพวกสาวๆถูกส่งขึ้นรถไปแล้ว ระหว่างกำลังกำลังหนีบอนด์เจอเทรซี เทรซีเลยช่วยพาบอนด์พอดี ทั้งคู่ขับรถหนีจากรถลูกน้องโบลเฟลด์ได้แต่เจอพายุหิมะเลยต้องพักค้างคืนในคอกม้า คืนนั้นบอนด์ขอเทรซีแต่งงาน เช้าวันต่อมาบอนด์กับเทรซีสกีลงจากเขา โบลเฟลด์ยิงใส่ยอดเขาจนหิมะถล่มลูกน้องโบลเฟลด์ตามจนทันและจับตัวเทรซีไป

บอนด์กลับไปที่หน่วย MI6 เพื่อขอให้ช่วยเทรซีแต่เอ็มปฏิเสธ บอนด์เลยไปขอให้ดาร์โกพ่อของเทรซีช่วย ดาร์โกส่งฮ.ติดตรากาชาดบุกไปจนถึงที่พักบนยอดเขาของโบลเฟลด์ เทรซีจำเสียงพ่อได้เลยแกล้งทำดีกับโบลเฟลด์ พวกของดาร์โกกับบอนด์ช่วยเทรซีออกมาได้ ดาร์โกตั้งเวลาระเบิดเพื่อทำลายเครื่องส่งสัญญาณที่โบลเฟลด์ใช้ติดต่อกับสาวๆเพื่อแพร่เชื้อโรค บอนด์ไล่ตามโบลเฟลด์ลงไปตามทางเลื่อนต่อสู้กันไปมาจนสุดท้ายโบลเฟลด์ติดคาอยู่กับกิ่งไม้

บอนด์แต่งงานกับเทรซี ระหว่างขับรถไปฮันนีมูน บอนด์จอดเพื่อเอาดอกไม้ออกจากรถ โบลเฟลด์ที่ยังไม่ตายตามมากราดยิงใส่รถของบอนด์แล้วหนีไป พอบอนด์กลับเข้าไปในรถปรากฏว่าเทรซีตายแล้ว บอนด์นั่งร้องไห้กอดศพเทรซี มีตำรวจแวะมาดูบอนด์บอกกับตำรวจว่าเทรซีแค่หลับไปแล้วก็ตัดจบ….อย่างเศร้า <<< เป็นภาคแรกที่จบแบบบอนด์ไม่ได้ร่าเริงกับสาว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s