007 Octopussy(1983)

บอนด์(โรเจอร์ มัวร์)แอบเข้าไปในค่ายทหารเพื่อลอบวางระเบิดแต่ถูกจับได้เพราะบอนด์ดันไปเจอกับคนที่บอนด์ปลอมตัวเข้าพอดี บอนด์หนีด้วยเครื่องบิน ทหารสั่งยิงขีปนาวุธ บอนด์เลยขับเครื่องบินเข้าไปในโรงเก็บเครื่องบินพวกทหารพยายามปิดประตูแต่ไม่ทันค่ายทหารเลยถูกระเบิด บอนด์ก็หนีรอดไปอีกตามเคย ตัดมาที่ตัวตลก(009)ถูกมือปามีดฝาแฝดจากคณะละครสัตว์ตามล่า ตัวตลกถูกปามีดใส่ไหลไปตามน้ำแต่ยังไม่ตายกลับมาที่สถานทูตพร้อมกับไข่ที่เป็นสมบัติของรัสเซีย บอนด์ได้รับมอบหมายให้ไปสืบเรื่องไข่ต่อจาก 009 ที่ตายไป ไข่ที่ 009 ได้มาเป็นของเทียม บอนด์ได้รับคำสั่งให้ไปสังเกตการณ์ในงานประมูลเพราะเชื่อว่าในงานจะเป็นไข่ของจริง

นายพลโอลอฟที่พยายามจะขยายดินแดนรัสเซียถูกที่ประชุมคัดค้าน โอลอฟอยู่เบื้องหลังไข่ของเทียมพอรู้ว่าไข่หายไปก็สั่งให้นำของจริงออกมาประมูลเพราะทำใหม่ไม่ทัน ในงานประมูลคามาล คานประมูลไข่ในราคาที่สูงมาก บอนด์แกล้งปั่นราคาแล้วขอดูไข่จากนั้นก็สลับไข่ปลอมกับไข่จริงแล้วปล่อยให้คามาลชนะประมูลไป บอนด์เดินทางไปอินเดีย วีเจสายของบอนด์ที่นั่นพาบอนด์ไปดูที่พักของคามาลและได้ข้อมูลว่าคามาลชอบเล่นพนันที่คาสิโน คืนนั้นบอนด์จับทริคกลโกลของคามาลได้เลยเอาคืนด้วยลูกเต๋าของคามาลเอง คามาลยอมจ่ายเงินให้บอนด์ พอบอนด์ออกจากโรงแรมก็ถูกคนของคามาลไล่ล่า บอนด์โยนเงินแจกกลางถนนทำให้พวกลูกน้องคามาลตามไม่ทัน

บอนด์ไปที่ฐานลับเจอกับคิว คิวแอบใส่เครื่องติดตามในไข่ใบจริงและให้ปากกาที่เป็นเครื่องดักฟังและมีกรดใช้ละลายเหล็กได้กับบอนด์ คามาลส่งแมกดาสาวสวยมายั่วบอนด์แล้วขโมยไข่ไป บอนด์ถูกโกบินดาลูกน้องของคามาลฟาดสลบแล้วพาตัวไปยังที่พักของคามาล คามาลไปพบออกโทพุซซีที่เป็นหุ้นส่วนธุรกิจ ออกโทพุซซีอยู่ในวังที่มีบอดีการ์ดเป็นผู้หญิงทั้งหมด ออกโทพุซซีฝากให้พวกผู้หญิงแสดงกายกรรมในคณะละครสัตว์ นอกจากนี้ยังเลี้ยงปลาหมึกมีพิษสามารถฆ่าคนตายไว้ บอนด์ตื่นขึ้นมาพบว่าไข่อยู่ในสัญญาณเรดาร์ คามาลเลี้ยงรับรองและขังบอนด์ไว้ในห้อง คืนนั้นบอนด์แอบหนีออกจากห้องไปแอบฟังที่คามาลคุยกับโอลอฟในห้องลับเรื่องสมบัติที่โอลอฟร่วมมือกับคามาลขโมยแล้วทำของเทียมขึ้นมาแทน ของจริงทุกชิ้นถูกส่งมาที่คามาล

บอนด์แอบปลอมตัวเป็นศพที่ถูกขนไปทิ้งหนีออกมา คามาลที่กำลังล่าสัตว์ขี่ช้างไล่ล่าบอนด์ บอนด์หนีขึ้นเรือนักท่องเที่ยวรอดไปได้ บอนด์ไปที่วังของออกโทพุซซี บอนด์เคยจับพ่อของออกโทพุซซีต่อมาพ่อของออกโทพุซซีฆ่าตัวตาย ปลาหมึกที่เลี้ยงไว้เป็นของพ่อ คามาลมาหาออกโทพุซซีบอกเรื่องบอนด์หนีไปได้ บอนด์ออกมาแสดงตัว ออกโทพุซซีชวนให้บอนด์อยู่เป็นแขกที่วัง ออกโทพุซซียอมรับว่าขนเครื่องเพชรเถื่อนซึ่งไม่ละเมิดกฎหมายอังกฤษ คามาลจ้างพวกนักฆ่าขอทานไปจัดการกับบอนด์แต่ห้ามทำร้ายออกโทพุซซีและพวกผู้หญิง วีเจที่นั่งรอบอนด์อยู่ฝั่งตรงข้ามถูกนักฆ่าฆ่าตาย บอนด์มีอะไรกับออกโทพุซซี กลางดึกพวกนักฆ่ามาถึงต่อสู้กับบอนด์ บอนด์ตกลงไปในน้ำแล้วแกล้งทำเป็นว่าถูกจระเข้กัดตาย จริงๆแล้วเป็นจระเข้ปลอมของคิว

บอนด์ไปที่เบอร์ลินเพราะรู้ว่าคณะละครสัตว์จะไปแสดงที่นั่น บอนด์แอบเห็นพวกโอลอฟกับคามาลกำลังขนย้ายสมบัติโดยซ่อนไปกับตู้รถไฟของคณะละครสัตว์ คามาลแอบเปลี่ยนตู้เป็นอีกตู้ที่ติดตั้งระเบิดไว้แทน คนของโอลอฟขนเอาสมบัติลงจากรถไฟขึ้นรถไป โอลอฟวางระเบิดเพราะต้องการสร้างสถานการณ์ให้พวกตะวันตกโทษกันเองเพราะคณะละครสัตว์จะเปิดการแสดงในค่ายทหารสหรัฐ บอนด์ขโมยรถคันนั้น ถูกลูกน้องของโอลอฟยิงจนยางแตก บอนด์ขับรถไปตามรางรถไฟ คนของโอลอฟสัลรางจนรถวิ่งไปเจอรถไฟอีกขบวนที่สวนมา บอนด์กระโดดขึ้นรถไฟขบวนที่มีระเบิด ระคันที่ขนสมบัติตกลงน้ำต่อมาพวกเอ็มมาเก็บคืนไปได้ โอลอฟถูกยิงตายที่ชายแดน

คามาลตั้งเวลาระเบิด บอนด์ที่แอบขึ้นไปบนรถไฟขบวนนั้นถูกจับได้ คนของคามาลไล่ล่าบอนด์สุดท้ายบอนด์สู้กับฝาแฝดนักปามีดตอนหลังถูกบอนด์ฆ่าตาย บอนด์รีบไปที่ค่ายทหาร ระหว่างทางบอนด์ขโมยรถจนถูกตำรวจตามสวนกับรถของคามาลที่กำลังหนีก่อที่ระเบิดจะทำงาน บอนด์ปลอมตัวเป็นตัวตลกแบบเดียวกับ 009 เข้าไปในเตนท์ บอนด์พยายามบอกนายพลเรื่องระเบิดแต่ไม่มีใครเชื่อ บอนด์ขอให้ออกโทพุซซีช่วยยืนยันว่าเป็นสายลับ ออกโทพุซซียิงกล่องจนเห็นระเบิด บอนด์กู้ระเบิดทันเวลาช่วยชีวิตคนในงานไว้ได้ ออกโทพุซซีนำทีมพวกผู้หญิงในคณะไปที่บ้านของคามาล คามาลกำลังเตรียมตัวหนีออกโทพุซซีเสียท่าถูกจับตัวได้ บอนด์ขึ้นบอลลูนมากับคิว บอนด์รีบตามไปช่วยออกโทพุซซีที่ถูกคามาลจับตัวขึ้นเครื่องบินไป บอนด์ควบม้าตามกระโดดเกาะเครื่องบินช่วยออกโทพุซซีไว้ได้ก่อนที่เครื่องบินจะระเบิดคามาลติดอยู่บนเครื่องตาย ตอนจบบอนด์อ้างว่าบาดเจ็บขาหักแขนหักลางานอยู่กับออกโทพุซซี

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s