007 Moonraker(1979)


ยานมูนเรคเกอร์ผลิตโดยบ.เดร็กซ์ อินดัสทรีถูกขโมยระหว่างส่งมอบให้กับกองทัพ คนร้ายแอบอยู่บนเครื่องบินที่บรรทุกมูนเรคเกอร์ วางระเบิดเครื่องบินแล้วแอบขึ้นไปขับมูนเรคเกอร์หนีหายไป บอนด์(โรเจอร์ มัวร์)ถูกเรียกตัวกลับระหว่างทางเจอจอว์ฟันเหล็กคู่ปรับเก่าจากภาคที่แล้วต่อสู้กันกลางอากาศนิดหน่อย บอนด์หนีเอาตัวรอดกลับมาได้อีกตามเคย บอนด์ได้รับมอบหมายให้ไปสืบคดีที่โรงงานของเดร็กซ์ในแคลิฟอร์เนียร์ ก่อนไปคิวให้ลูกดอกที่ใช้ยิงด้วยการสะบัดข้อมือกับบอนด์ เดร็กซ์ส่งคลอรีนมาต้อนรับและพาบอนด์ไปดูที่โรงงาน บอนด์ไปที่คฤหาสน์ของเดร็กซ์ ระหว่างทัวร์โรงงาน บอนด์เจอกับดร.ฮอลลี กู๊ดเฮดที่เป็นครูฝึกนักบินอวกาศ ฮอลลีพาบอนด์ไปทดลองเครื่องควบคุมแรงโน้มถ่วง  ระหว่างนั้นเดร็กซ์ส่งชางลูกน้องชาวญี่ปุ่นมาควบคุมเครื่องแกล้งจนบอนด์เกือบตาย บอนด์ใช้เครื่องมือที่คิวให้มายิงลูกดอกจนเครื่องหยุดทำงาน

คืนนั้นบอนด์แอบไปมีอะไรกับคลอรีน บอนด์แอบเปิดเซฟขโมยถ่ายรูปเอกสารในเซฟ คนของเดร็กซ์แอบดูอยู่ วันต่อมาบอนด์เกือบถูกสไนเปอร์ยิงแต่บอนด์ยิงสไนเปอร์ได้ก่อน คลอรีนถูกเดร็กซ์สั่งเก็บเพราะแอบช่วยเหลือบอนด์ บอนด์ไปที่โรงงานผลิตแก้วในเวนิสที่บ.ของเดร็กซ์เข้าเทคโอเวอร์ เดร็กซ์สั่งผลิตแก้วทรงหกเหลี่ยมตามแบบในรูปที่บอนด์แอบถ่ายมา บอนด์เจอกับดร.ฮอลลีที่เวนิส บอนด์ถูกไล่ล่าระหว่างอยู่บนเรือกอนโดลาแต่บอนด์ก็เอาตัวรอดได้ตามเคย บอนด์แอบไปที่โรงงานทำแก้วอีกครั้งเจอห้องแล็บลับกำลังทดลองสารเคมีที่สูดหายใจเข้าไปแล้วทำให้คนตายได้แต่ไม่มีผลกับสัตว์ บอนด์แอบขโมยมา 1 หลอด ตอนหนีต่อสู้กับชางเล็กน้อยสุดท้ายก็ฆ่าชางตาย

บอนด์ไปหาดร.ฮอลลีที่โรงแรม ฮอลลีเป็นเจ้าหน้าที่ CIA ที่ตามสืบเรื่องเดร็กซ์อยู่เหมือนกัน บอนด์มีอะไรกับฮอลลีแล้วบอนด์ก็จากไป พอบอนด์ไปฮอลลีก็เรียกเด็กยกกระเป๋าเตรียมเช็คเอาท์เหมือนกัน บอนด์แจ้งเรื่องไปยังเอ็มและรัฐมนตรีกลาโหมนำทีมมาตรวจค้นห้องแล็บ กลายเป็นว่าหน้าแตกเพราะเดร็กซ์เปลี่ยนห้องแล็บเป็นห้องทำงานไปแล้ว บอนด์ให้หลอดที่ขโมยมากับเอ็มเพื่อนำไปตรวจสอบ เดร็กซ์จ้างจอว์มาทำงานแทนชางที่ตายไป บอนด์ไปที่บราซิลได้มานูเอลลาเป็นผู้ช่วยที่นั่น(นี่ก็เสร็จบอนด์อีกหนึ่งราย) ที่งานคาร์นิวัลบอนด์เจอเครื่องหมายบ.การบินของเดร็กซ์ มานูเอลลาเกือบถูกจอว์ฆ่าตายแต่บอนด์มาช่วยไว้ทัน

บอนด์เจอฮอลลีอีกครั้ง ทั้งสองคนเลยตกลงร่วมมือกัน จอว์ตามมาถึงบนกระเช้าไฟฟ้าต่อสู้กันอีกยกจอว์ติดอยู่ในกระเช้าที่ระเบิด จอว์เจอและปิ๊งดอลลีผู้หญิงที่มาช่วยจอว์ บอนด์กับฮอลลีถูกคนของเดร็กซ์ที่ปลอมตัวเป็นหน่วยกู้ภัยจับตัวขึ้นรถ บอนด์หนีลงจากรถได้แต่ฮอลลีถูกจับไป บอนด์กลับไปที่ฐานบัญชาการ คิวบอกว่าสารเคมีถูกสกัดจากดอกกล้วยไม้ในป่าแอฟริกา คิวให้เรือกับบอนด์ไปใช้ที่นั่นบอนด์ถูกจอว์ไล่ล่าจนตกจากน้ำตก บอนด์ใช้เครื่องร่อนบินหนีไป บอนด์ไปเจอถ้ำที่เป็นอาณาจักรของเดร็กซ์ สาวๆนักบินของเดร็กซ์ปล่อยบอนด์ให้งูยักษ์กินแต่บอนด์ใช้ปืนยาพิษปากกาของฮอลลีจัดการกับงู เดร็กซ์ขโมยยานที่มอบให้กับกองทัพเพราะยานของตัวเองเกิดขัดข้อง 1 ลำ

เดร็กซ์ปล่อยยานมูนเรคเกอร์ขึ้นสู่อวกาศ เดร็กซ์ทิ้งบอนด์กับฮอลลีไว้ใต้ฐานปล่อยเพื่อให้ถูกไฟคลอกตาย ตัวเดร็กซ์ไปขึ้นยานลำที่ 5 บอนด์กับฮอลลีหนีรอดแอบไปขึ้นยานลำที่ 6 เดร็กซ์สร้างสถานีอวกาศขนาดยักษ์ไว้บนอวกาศแล้วคัดเลือกมนุษย์สายพันธุ์ดีที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดเลียนแบบเรือโนห์อา เดร็กซ์ตั้งใจจะใช้สารเคมีจากดอกไม้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์เพราะสารเคมีไม่มีผลกับสิ่งมีชีวิตอื่น พอถึงเวลาก็จะส่งลูกหลานกลับไปยังโลกเพื่อสร้างโลกใหม่ บอนด์แอบเข้าไปปิดสัญญาณรบกวนเพื่อให้ทางโลกตรวจพบสถานีอวกาศของเดร็กซ์ ทางกองทัพส่งยานตำรวจอวกาศขึ้นไปสกัดแผนการของเดร็กซ์

บอนด์กับฮอลลีถูกเดร็กซ์จับได้ เดร็กซ์ปล่อยสารเคมีกลับไปที่โลก 3 ลูกแต่ละลูกบรรจุสารเคมีที่ใช้ฆ่าคนได้ถึง 100 ล้านคน ก่อนจะถูกฆ่าบอนด์แกล้งถามเดร็กซ์เรื่องคัดเลือกเฉพาะคนที่ได้มาตรฐาน ส่วนคนที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างจอว์กับดอลลีจะต้องถูกกำจัด จอว์เริ่มคิดได้เลยเปลี่ยนใจกลับมาช่วยบอนด์ บอนด์ยิงลูกดอกใส่สวิทช์ควบคุมแรงดึงดูด บอนด์ส่งเดร็กซ์ออกไปนอกอวกาศ ตำรวจอวกาศมาถึงพอดีสถานีอวกาศกำลังจะระเบิด บอนด์กับฮอลลีขึ้นยานหมายเลข 5 ของเดร็กซ์ที่ติดตั้งปืนเลเซอร์ไว้ ยานติดออกตัวไม่ได้บอนด์ขอให้จอว์ช่วย หลังจากช่วยบอนด์เสร็จจอว์กับดอลลีอยู่บนกระสวยอวกาศที่ถูกส่งกลับโลก บอนด์ไล่ตามไปยิงสารเคมีระเบิดช่วยชาวโลกไว้ได้ จากนั้นบอนด์ก็ฉลองด้วยการมีเซ็กส์กับฮอลลี เอ็มติดต่อบอนด์ไปเห็นภาพพอดีบอนด์เลยตัดภาพทิ้งแล้วบินวนรอบโลกอีกรอบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s