007 Live and Let Die(1973)


สายลับถูกฆ่าตายปริศนาไป 3 คน เอ็มเลยส่งบอนด์(โรเจอร์ มัวร์)ไปสืบ ระหว่างเดินทางไปพบกับเฟลิกซ์ คนขับรถของบอนด์ถูกฆ่าตาย บอนด์ได้ข่าวจากเฟลิกซ์เรื่องดร.คานานกาไปพบกับมิสเตอร์บิ๊กที่ผับ บอนด์ตามเข้าไป ที่นั่งของบอนด์ติดกับผนังถูกหมุนไปอีกด้าน บอนด์เจอกับโซลิแทร์(เจน ซีมัวร์ที่เล่น Somewhere in Time)สาวนักพยากรณ์ด้วยไพ่ทาโรท์ที่มีอำนาจวิเศษทำนายอนาคตได้ โซลิแทร์ทำงานให้กับดร.คานานกา บอนด์เปิดได้ไพ่คู่รักก่อนที่มิสเตอร์บิ๊กจะสั่งลูกน้องพาบอนด์ไปฆ่า เจ้าหน้าที่ CIA อีกคนมาช่วยบอนด์ไว้

บอนด์เข้าพักที่โรงแรม มีคนแอบปล่อยงูแต่บอนด์ใช้สเปรย์ฉีดใส่ซิกาพ่นไปเผางูตาย บอนด์เจอกับโรซีเจ้าหน้าที่ CIA คืนนั้นโรซีเสร็จบอนด์ตามสูตร วันต่อมาบอนด์กับโรซีจ้างเรือ(ที่เป็นคนของบอนด์)ไปที่เกาะของดร.คานานกา ปรากฏว่าโรซีเป็นพวกเดียวกับคานานกาแต่บอนด์จับได้ ตอนกำลังเค้นความจริงโรซีถูกฆ่าปิดปาก คานานกาให้โซลิแทร์ทำนายอนาคตโซลิแทร์เปิดได้ไพ่คู่รักอีกแต่ไม่กล้าบอกคานานกา บอนด์แอบเข้ามาถึงห้องนอนโซลิแทร์ บอนด์ให้โซลิแทร์เปิดไพ่ได้ไพ่คู่รัก โซลิแทร์ยอมมีอะไรกับบอนด์(บอนด์มันใช้ไพ่คู่รักทั้งสำรับเปิดใบไหนก็เจอหมด) พอโซลิแทร์เสียพรหมจรรย์ความสามารถพิเศษก็หายไป

บอนด์พาโซลิแทร์หนีออกจากเกาะ คนของคานานกาไล่ล่าจนจับบอนด์กับโซลิแทร์ได้ในที่สุด โซลิแทร์ถูกจับตัวกลับไป บอนด์หนีรอด บอนด์กับเฟลิกซ์ไปที่บาร์ของมิสเตอร์บิ๊กอีกครั้ง เฟลิกซ์ถูกหลอกให้ไปรับโทรศัพท์ บอนด์ถูกพาไปเจอมิสเตอร์บิ๊ก(คราวนี้พื้นยุบลงไป) มิสเตอร์บิ๊กถามบอนด์ว่าได้ยุ่งกับโซลิแทร์ไปแล้วหรือยัง บอนด์ไม่ยอมบอกจนกว่าจะได้พบกับดร.คานานกา มิสเตอร์บิ๊กเลยถอดหน้ากาก จริงๆแล้วมิสเตอร์บิ๊กกับคานานกาก็คือคนเดียวกัน มิสเตอร์บิ๊กมีเฮโรอีกในครอบครองถึงสองตัน(ไร่เป็นของคานานกา) และแจกให้แบบฟรีๆเพื่อให้ผู้ค้ารายอื่นเลิกไปแล้วมิสเตอร์บิ๊กจะเป็นผู้ค้าแต่เพียงผู้เดียว

คานานกาจับบอนด์ล็อคไว้และขู่จะฆ่า ให้โซลิแทร์ทายหมายเลขด้านหลังนาฬิกาของบอนด์ โซลิแทร์ทายผิด บอนด์ถูกพาตัวไปทิ้งที่บ่อให้จระเข้กินแต่บอนด์หนีรอดและขโมยเรือหนีไปได้ คนของคานานกาไล่ล่าบอนด์ มีนายอำเภอ(ออกแนวฮา)ไล่ตามอีกที ช่วงนี้ขับเรือหนีกันนานมากจนเกือบหลับ สุดท้ายบอนด์ก็รอดไปเจอเฟลิกซ์ บอนด์กับเฟลิกซ์ไปที่เกาะเพื่อช่วยโซลิแทร์ บอนด์เข้าไปวางระเบิดแล้วหลงกับพวกเฟลิกซ์ บอนด์ช่วยโซลิแทร์ที่กำลังจะถูกจับบูชายันต์ บอนด์กับโซลิแทร์ถูกคานานกาจับได้อีกครั้ง คานานกากรีดแขนบอนด์และปล่อยฉลามมากัดแต่บอนด์ใช้นาฬิกาแม่เหล็กดูดกระสุนแก๊สมายัดใส่คานานกาจนตัวระเบิดตาย

บอนด์กับโซลิแทร์ขึ้นรถไฟกลับแต่ลูกน้องมือเหล็กของคานานกายังไม่ตายตามมาฆ่าบอนด์ สู้กันซักพักก็ถูกบอนด์จัดการจนตกหน้าต่างไป บอนด์กับโซลิแทร์ก็มีอะไรกันตามสูตร ตอนจบภาพตัดไปที่ขบวนรถไฟมีลูกน้องอีกคนของคานานกานั่งยิ้มโรคจิตอยู่ที่หัวขบวน 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s